“Trình độ giáo viên không đồng đều, trình độ ngoại ngữ của học sinh còn kém”

Mục tiêu chính của việc học ngoại ngữ là giao tiếp, sau đó là các kỹ năng khác như đọc và viết. Nhưng ngày nay, các khóa học trung học của chúng tôi rất dễ đọc và viết. Nhưng khi đi thi mà điểm của học sinh vẫn thấp? Đó là do khả năng ngoại ngữ của học sinh kém hay do trình độ của giáo viên?

Vợ tôi là giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà (không dạy ở trung tâm ngoại ngữ hoặc trường học). Thời học sinh, nhiều em mắc lỗi, khi vợ tôi sửa thì nhiều người còn nói vợ tôi là người sai, điều này ngược lại, vì cô giáo không nói thế. Cuối cùng, vợ tôi phải mở băng ghi âm để học sinh nghe lại cách phát âm bản ngữ của người bản ngữ, sau đó họ mới thừa nhận là giáo viên trong trường đã nói sai lời của mình. Tôi muốn nói thêm rằng trước khi bắt đầu khóa học, vợ tôi đã có nhiều năm làm việc trong một công ty nước ngoài và thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài.

Đây là về kỹ năng đọc và viết. Về kỹ năng nói, tôi khẳng định rằng, ngoại trừ giáo viên ngoại ngữ ở các thành phố lớn có thể giao tiếp với người nước ngoài, các giáo viên ngoại ngữ khác ở nông thôn không thể nói tại nơi làm việc. Giao tiếp với người nước ngoài chứ chưa nói đến giao tiếp tiếng Anh. Vì vậy, khi trình độ tiếng Anh của giáo viên chưa cao, chúng ta không thể yêu cầu học sinh Việt Nam phải thông thạo ngoại ngữ, ngoài ra một vấn đề nữa là thời lượng học tiếng Anh ở trường thường quá ít, chỉ học 2 tiết / tuần. Vì vậy, chúng ta không thể yêu cầu sinh viên phải thành thạo ngoại ngữ. Hầu hết các em đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra tiếng Anh đều là những học sinh có trình độ dạy thêm. Ngày nay, tiếng Anh đặc biệt quan trọng. Sinh viên ngày nay ra trường đi làm, nếu không nắm chắc ngoại ngữ thì sẽ khó tìm được việc làm tốt. Đồng thời, đối với những sinh viên thành thạo ngoại ngữ sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài hơn, và tất nhiên mức lương sẽ tốt hơn rất nhiều so với các bạn cùng lứa tuổi. ——Là luật sư, một tháng trước có một người bạn gọi cho tôi để hỏi về khả năng ngoại ngữ của tôi? Tôi trả lời: “Tiếng Anh của tôi không tốt.” Bạn tôi giải thích rằng công ty của anh ấy đang tìm một luật sư có thể nói tiếng Anh trôi chảy với mức lương hàng năm khoảng 4.000 USD. Nếu ngoại ngữ tốt, tôi sẽ không bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt như vậy. Ngôn ngữ kém đồng nghĩa với bất lợi, cơ hội tìm được việc làm tốt sẽ giảm đi rất nhiều. So với những người thông thạo một hoặc thậm chí một số ngôn ngữ. – >> >> Ông đánh giá thế nào về chất lượng dạy học tiếng Anh ở các trường phổ thông hiện nay? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP