98,34% ứng viên đã vượt qua kỳ học trung học cơ sở và gặp phải vấn đề “ lấy nó hoặc làm nó ”

Đến năm 2020, tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 THPT cả nước đạt 98,34%, tăng gần 4% so với năm ngoái, nhiều độc giả của VnExpress cho rằng đã đến lúc dừng thi tốt nghiệp: – Học sinh có thể được cấp bằng tốt nghiệp. Các trường có tổ chức thi đại học thì các em tự quyết định. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ giảm chi phí và tác động tiêu cực. Không thể tìm thấy học sinh vì bài kiểm tra quá dễ hoặc kết quả âm tính.

Phạm Biên Cương

1. Nhiều học sinh đăng ký đi du học sau khi học kỳ 1 lớp 12, chỉ cần bản photo là đủ.

2. Đồng thời, điểm của học sinh tốt nghiệp THPT tính cả điểm trung bình cả năm lớp 12 nên chỉ đạt 50% điểm là không đủ. Và kết quả kiểm tra 50% có đúng không? Chỉ để thấy rằng 4% người nộp đơn thất bại, rất nhiều tiền và năng lượng đã được tiêu tốn. Có nhất thiết phải lấy bằng cấp mà chỉ có thể làm những công việc bình thường?

Miền Nam

1. Nhiều người nhầm lẫn bằng tốt nghiệp với kỳ thi tốt nghiệp. Bỏ qua kỳ thi, nhưng bạn vẫn có thể kiếm được bằng bằng nhiều cách, chẳng hạn như xem lại điểm của bạn trong quá trình học. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công cao, điều này có thể không quan trọng. Giáo dục phổ thông nên được phổ cập và chỉ dành cho học sinh tốt nghiệp hết lớp 12.

2. Không cần thi thì tất cả những ai học hết cấp 3 đều có thể tốt nghiệp. Vào thời điểm đó, điểm số không còn nhiều ý nghĩa nên điểm học tập không còn cần thiết nữa.

3. Sau khi vượt qua kỳ thi hiện tại và tỷ lệ đậu là 99%, bạn có nghĩ rằng học sinh cấp 3 học qua kiến ​​thức không? Tôi e rằng không có logic nào để đưa ra kết luận như vậy.

Nguyễn Trí

Bỏ hẳn kỳ thi tốt nghiệp, chỉ thi vào đại học cho những em thấy cần và có nhu cầu. Khả năng các sinh viên khác có thể chọn các hướng khác nhau. Nếu tỷ lệ chấm thi hàng năm vượt 96% thì coi thi gì, sao không phổ cập cho các trường THPT? Thành thật mà nói, các trường đại học hiện nay rất phổ biến. Ở thời đại chúng ta, vào đại học bây giờ là chuyện khác, giờ thi 3 môn tổng điểm 9-10 vẫn được học cao đẳng bình thường, thế thì tốt biết mấy?

Khuôn mặt

Một số người nghĩ rằng bạn cần phải thực hiện bài kiểm tra cuối cùng ở một quốc gia khác. Ở một số nước phát triển, người ta không thi tốt nghiệp, học xong vẫn có thể vào đại học và đi làm. Trình độ lao động của họ thậm chí còn cao hơn chúng ta. Bạn có thể vừa thi tốt nghiệp vừa xét học bạ. Bởi vì chúng ta không có đổi mới, không có gì là không thể.

Muc Dong Chang

>> “Nên giảm độ khó của đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh”

Trong thời gian này, khi người khác không đồng tình, họ cho rằng mình cần giữ lại bài thi tốt nghiệp THPT để giảm bớt cảm xúc tiêu cực Và để tạo động lực cho học sinh:

1. Bằng tốt nghiệp không chỉ dùng để vào đại học trong nước. Tôi đang học ở nước ngoài và phải cung cấp bằng tốt nghiệp trung học.

2. Nếu bạn sử dụng điểm ba năm làm điểm cuối của kết quả học tập, học sinh sẽ không đi học. Trường học không phải vì điểm, mà vì điểm thực sự phản ánh kết quả học tập?

Linh

Cả nước có hơn 450 trường công lập tư thục lớn nhỏ, cho em hỏi trường này có 10-20 khoa khác nhau, ít nhất mấy môn, tổ chức ra đề, tổ chức thi. , Thi … sao không tiêu tiền tỷ? Nhất là tính riêng phòng thi, trường đại học nào ở Việt Nam có đủ địa điểm thi và đủ cán bộ để duy trì kỳ thi … Còn 5.000 đến 20.000 thí sinh thì sao? Lực lượng bảo vệ nào có thể phục vụ miễn phí, canh trường này, mai canh trường khác? Thí sinh và gia đình nào có đủ điều kiện tài chính để thuê nhà để thi trường này, nếu trường này ở xa?

Cả nước chung một vấn đề, nhiều người chê oan? Vì vậy, trường nào cũng có một môn (hơn 450 trường công lập và tư thục hỗn hợp), khi trường nào cũng có hàng chục khoa và mỗi khoa thi mỗi ngày với các đề khác nhau thì làm sao công bằng? Bạn có muốn tính xem cần bao nhiêu môn học không? Bạn đang gợi ý cho bao nhiêu người? Mất bao nhiêu ngày để đánh giá? Bạn phải đến trường này để thi hay vẫn tự thi ở nhà?

Việc bỏ kỳ thi tốt nghiệp để trường đại học tự tổ chức kỳ thi là vô lý. Từ năm 2000 đến 2015, Bộ Quốc phòng đã ba lần góp ý, nhưng để thuận tiện, chúng tôi đã nói thẳng ra. Bây giờ, giống như những năm 1990, tất cả các trường đều liên tục được yêu cầu tự kiểm tra.

Buiminhbang2017

Giả sử rằng học sinh thi và vượt qua bài kiểm tra kết quả 96%. Tuy nhiên, nếu không thi đậu thì học sinh cũng không phải học quá nhiều, có khi trong đầu mỗi em chỉ hiểu được 4% kiến ​​thức còn lại thi trượt thì có hại cho trẻ. Luôn luôn có hai chủ đề mâu thuẫn nhau (vì tôi cho rằng số là 6; người đối diện cho rằng nó là 9). Không thể khóc với điểm thấp, và không thể khóc với điểm cao. Nên chú ýCâu hỏi này rất khách quan, và không có sự lựa chọn nào có thể hoàn toàn có thẩm quyền.

Văn Mã

Nếu không có thời gian, học sinh có được khuyến khích học tập không? Khi đó, việc xét tuyển của các địa điểm khác nhau sẽ dựa vào đâu? Khi đó, việc đánh giá cá nhân là cần thiết, nhưng không có tiêu chuẩn thống nhất cho các cá nhân, và đôi khi các cá nhân phải thực hiện nhiều lần đánh giá. Không bỏ tiền vào chỗ này thì phải bỏ vào chỗ khác, vậy tại sao lại không lãng phí?

Na

Nhiều người nói rằng không thi tốt nghiệp là xấu. Tỷ lệ đậu 96% quả thực là cao, nhưng kỳ thi sẽ giúp học sinh chăm chỉ hơn để đạt được mục tiêu này. Các quốc gia cần nhân tài là những người làm việc chăm chỉ và trau dồi kiến ​​thức chứ không phải những người lao động chân tay. Một số người luôn so sánh tôi với một người làm việc chăm chỉ, đổ nhiều mồ hôi nhưng không được mát mẻ như nhân viên văn phòng máy lạnh, và phàn nàn. Nhưng, so với lao động chân tay, nhân viên văn phòng có thể nhận được bao nhiêu giá trị mỗi giờ? Nếu tiếp tục học đại học thì lên đại học cũng không khác gì cấp ba. Khi ra ngoài tham gia các hoạt động xã hội, điều quan trọng nhất là tinh thần cầu tiến và ham học hỏi, dù bạn đang cầm cái xẻng hay cái cầm bút. Không cần học, bạn sẽ luôn ở vị trí cũ. Chăm chỉ học tập thế hệ sau thi cho mọi học sinh (muốn đi thi thì phải phấn đấu đạt kết quả tốt), rõ ràng là không uổng. -Trọng Dương

>> Bạn nghĩ tôi có nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp không? Chia sẻ bài viết tại đây. Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. -Thanh Lê tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP