Ưu tiên giải cứu các công ty đang đối mặt với nguy cơ phá sản

Cho đến nay, gói hỗ trợ cho những người dễ bị tổn thương bởi Covid-19 (đặc biệt là các doanh nghiệp) vẫn chưa hoạt động tốt. Trước khi chương trình cho vay không lãi suất trị giá 16 nghìn tỷ đồng được ban hành để giúp các công ty trả lương, đến ngày 31/7 vẫn chưa có đơn vị nào tiếp cận được. Hoặc bằng cách gia hạn thuế suất với thuế suất cố định, và tiền thuê đất, trước thời hạn nộp hồ sơ, Bộ Tài chính chỉ nhận được 25% trong số 700.000 kế hoạch của công ty. Số vốn mở rộng chỉ đạt 29% so với 182 nghìn tỷ đồng dự kiến ​​kế hoạch.

Khi các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân từ lớn đến nhỏ “cầu cứu” cùng một lúc, thứ tự hỗ trợ cho doanh nghiệp là không đủ. Bạn đọc Ba Uan Nguyen cho rằng: “Có một điều kiện khiến hầu hết các công ty không được vay lãi suất thấp hoặc không lãi suất, đó là các công ty phải ngừng sản xuất. Điều này có nghĩa là chúng tôi chỉ cứu được những công ty chết lâm sàng, và không có công ty nào có nguy cơ phá sản. Đừng cứu nó. Khả năng phục hồi sự sống vẫn còn bấp bênh và vẫn còn một chặng đường dài phía trước để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. “

Độc giả của bộ phim này trích dẫn tài liệu của chính công ty họ và bày tỏ lo lắng về việc thiếu hỗ trợ. Chính phủ: “Công ty của tôi ở Quận 2 đã nhận được thông báo hỗ trợ người lao động đã được dịch trước đó vào cuối tháng 4, nhưng đã yêu cầu quyết định đình chỉ với lý do Covid-19. Thời hạn nộp hồ sơ còn lại là vài ngày. Hướng dẫn sẽ là vào tháng 2 Hoặc nộp trước tháng 3 để công ty chuẩn bị các thủ tục cần thiết đúng thời hạn nhưng làm sao mà gấp thế này?

>> Đối với doanh nghiệp nhỏ thì cần “tiêm phòng”

Don Qzx reader Chỉ ra rằng giải pháp được đề xuất là thay đổi cơ chế để tăng số lượng công ty có thể tiếp cận gói hỗ trợ,

: 1. Công ty vẫn “sống”: tiết kiệm bằng cách kích thích nhu cầu và tạo ra sản phẩm cho sản phẩm và dịch vụ của mình, chẳng hạn bằng cách giảm giá trị gia tăng Thuế, thuế doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu để giảm giá, tăng tiền của khách hàng bằng cách giảm thuế thu nhập cá nhân, tiền phân phối, đối với người dân thì tạo ra công ăn việc làm mới …- 2. Công ty chết: do bị ảnh hưởng bởi Covid Các khu vực nhỏ hơn thực hiện các dự án đầu tư để tạo ra việc làm mới, hoặc đầu tư cho tương lai thông qua phát triển và phát triển cơ sở hạ tầng, do đó tiết kiệm nhân công … 3. Cứu người nghèo: Phân phát trực tiếp đô la Đài tệ, chỉ cần đi bộ trên đường phố và phát chúng công khai , Mọi người sẽ quyết định nhận ai và không nhận ai?

Nhanh chóng và tiện lợi, thay vì nói nhiều hay đặt ra nhiều điều kiện, không thể tiết kiệm hay tốn thêm chi phí. Lao động và doanh thu hoàn toàn do công ty công bố, cơ quan chức năng chỉ việc ấn Việc kiểm tra theo kế hoạch là đột xuất hoặc đột xuất nên mất nhiều thời gian để xác định chính xác đối tượng nhận trợ cấp. Cần xây dựng quy chế để hỗ trợ nhanh cho công ty. Đồng thời, phải quy định chế tài rất nghiêm khắc sau khi rà soát để công ty không bị lợi dụng ” Chính sách “gian dối.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress .net. Đăng tại đây.

Thanh Toàn Diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP