Phụ huynh được phép thanh toán học phí trực tuyến

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, hàng triệu học sinh trên cả nước sẽ bước vào năm học mới. Một năm học chắc chắn sẽ đòi hỏi nhiều thay đổi trong việc giảng dạy, vì nỗi lo về đại dịch Covid-19 vẫn chưa được dập tắt. Cũng như hàng triệu phụ huynh khác trên cả nước, tôi rất quan tâm đến việc học hành và sức khỏe của con em mình trong năm học tới. Chúng tôi vẫn đang háo hức mong chờ thông tin về tình trạng học tập sắp tới của các em và tình hình dịch bệnh đang tiếp tục bùng phát.

Vì chỉ còn một tuần nữa là khai giảng nên chúng tôi cần tìm hiểu về thông tin sắp xếp lớp học, học phí … Trường dành cho trẻ em Chuẩn bị nhập học. Tôi vào trang web của trường và tìm thấy một số thông tin, nhưng tôi không có, vì vậy tuần này tôi phải sắp xếp công việc và đến trường để xem quảng cáo.

>> Bài viết của tác giả:

>> Đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ, thanh niên bị “cướp” đi sức khỏe và tuổi thanh xuân

Hôm nay đi học về xem quảng cáo thấy nhiều Phụ huynh (đa số là người lớn, có thể cả ông bà) xung trận Trung đến ban giám hiệu kiểm tra thông báo của trường, điều này là không nên, nhất là vào mùa phổ biến này. Cho rằng các trường chỉ cần cập nhật thông tin trên trang web của trường hoặc qua các trang mạng xã hội để tránh tình trạng đông đúc, mất nhiều thời gian của phụ huynh. — Hiện nay, một vấn đề khác cũng gây không ít phiền toái cho phụ huynh là học phí của trẻ. Hiện nay, việc thanh toán tiền điện nước qua thẻ hay tài khoản ngân hàng đã giúp người dân dễ dàng hơn, tiết kiệm được nhiều nhân lực mà còn hạn chế rủi ro sai sót, thất thoát. -Nhưng các trường, đặc biệt là trường công lập vẫn thu học phí bằng tiền mặt. Điều này đã gây bức xúc cho phụ huynh vì họ phải tổ chức công việc để đóng học phí cho con em mình (vì hầu hết các trường chỉ thu học phí vào giờ hành chính các ngày trong tuần). Ngay trong mùa phổ thông, việc tập trung hàng chục người, thậm chí hàng trăm người đóng học phí qua một ô cửa nhỏ trong không gian hẹp là một điều rủi ro cao. ” Họ đã làm việc bán thời gian kể từ khi bắt đầu đi học – Tôi không nghĩ rằng việc thiết lập hệ thống thông báo phí qua SMS và thu tiền qua tài khoản ngân hàng là quá nhiều đối với chúng tôi. Khó, nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho xã hội. Nó hạn chế nguồn tài chính không cần thiết, tiết kiệm giấy và mực in hóa đơn, phụ huynh không phải lo tiền học phí qua lại cho con cái và điều quan trọng nhất là sự minh bạch trong thu chi. Trường học-Ngày nay, đối với chúng ta, việc thiết lập một cổng thông tin trực tuyến và hệ thống thu và thông báo không dùng tiền mặt trong trường học là tương đối dễ dàng. Nó mang lại lợi ích kinh tế rất lớn và hạn chế khả năng đưa mầm bệnh vào trường học của phụ huynh. Tôi hy vọng rằng các cơ quan quản lý sẽ xem xét nó và chúng tôi có thể bắt đầu áp dụng nó vào năm học 2020-2021 tiếp theo. Đăng nó ở đây. -Henry Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP