Tại sao cần phải đăng ký để nhà mạng của bạn không bị nhận “thư rác”?

Kể từ ngày 1-10, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91 quy định việc gọi điện thoại, nhắn tin, thư rác, bao gồm cả cuộc gọi, tin nhắn và email quảng cáo mà không được sự đồng ý trước. Người nhận / Người sử dụng… Do đó, thuê bao không được đăng ký nhận tin nhắn SMS, SMS quảng cáo hoặc các cuộc gọi quảng cáo. Các nhà quảng cáo không được phép gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản đến các số điện thoại trong danh sách không có quảng cáo.

Như đã đề cập trước đó, đăng ký vào danh sách “không cần thiết” chỉ cần gửi tin nhắn đến 5656. “Nhận tin nhắn quảng cáo” có nghĩa là người dùng có thể thoát khỏi những tin nhắn rác và tin nhắn rác không mong muốn. Tôi không phản đối hay phủ nhận tầm quan trọng của luật này và cho rằng nó sẽ ít nhiều hiệu quả trong việc hạn chế sự lây lan của spam. Nhưng vấn đề là – Liệu có thể giải quyết triệt để tình trạng này thông qua các giải pháp quyết liệt và bảo vệ thực sự cho người dùng?

Trước hết, theo nguyên tắc cơ bản, người có rác phải đăng ký, còn trả tiền thì tất nhiên là vứt. Không ai muốn nhận thư rác, vậy tại sao người dùng phải đăng ký các dịch vụ di động để tránh bị “tống cổ”? Vậy, đây có phải là một nghịch lý? Vì người dùng, mặc định thuê bao di động phải được nhà mạng bảo vệ và tôn trọng Bảo mật mà không cần phải đăng ký mà không bị can thiệp.

Hiểu đơn giản, nếu thuê bao đăng ký được mà không nhận được SMS, tin rác, điều này có nghĩa là nhà mạng biết người dùng nào là người dùng spam, và có thể làm lại từ đầu Chặn. Vì vậy, tại sao không dừng lại và để người dùng đăng ký? Trên thực tế, không ai muốn chấp nhận spam. Chi phí sử dụng. Vậy tại sao chúng ta lại lãng phí thời gian gửi yêu cầu chọn không tham gia quảng cáo như vậy? Tôi chắc chắn rằng không ai hoặc tổ chức nào muốn nhận SMS quảng cáo, vậy tại sao mặc định không cấm SMS quảng cáo đến thuê bao, đồng thời ai muốn nhận tin nhắn quảng cáo thì phải đăng ký, có lành mạnh cho người dùng và quản trị viên không?

Không dễ thực hiện, tại sao lại phải chọn cách vất vả?

>> “Nhà mạng phải tiêu hủy SIM không cần thiết thay vì thu lại số định danh do người dùng nhập”.

Ngoài ra, nói về nguyên tắc hoạt động của quy định mới này, sẽ xử lý vi phạm như thế nào và Đang xử lý? Khi người dùng gửi yêu cầu chọn không tham gia quảng cáo, họ có trả tiền không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người dùng cần giải thích chi tiết.

Tôi nhận được hàng chục cuộc gọi và thư rác mỗi ngày, bất động sản, bảo hiểm, chăm sóc y tế, du lịch, Nhiều loại quảng cáo như giao dịch … Thậm chí có hàng chục chiếc điện thoại sử dụng phần mềm tự động trong vòng vài phút Chấp nhận chúng (tiếp thị qua điện thoại) cũng là công việc kiếm cơm, nhưng người khác có thể nói rằng một người vô tội? Tôi không cần.

Mệt quá, tôi đã báo tổng đài nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Số này của nhà mạng khác, không chặn được, bạn có thể dùng dịch vụ chặn cuộc gọi của bên kia …”. Tôi Cảm kích bản thân, tôi cúp máy, nghĩ bụng: “Nghiệt răng nghiến lợi thì trả thêm tiền, nhưng không biết dừng lại được bao lâu nữa. “Thực tế, vấn đề cuộc gọi rác SMS hoàn toàn có thể được giải quyết thông qua tính năng lọc mô phỏng thư rác của nhà mạng. Đây là trách nhiệm của nhà mạng viễn thông chứ không phải người dùng. Nhà mạng phải lọc ra những thuê bao chuyên làm quảng cáo. Đăng ký trước khi hoạt động, nếu trốn tránh đăng ký mà vẫn tiếp tục quảng cáo cho người dùng và cung cấp bằng chứng (ảnh chụp màn hình hoặc bản ghi cuộc gọi) thì thuê bao sẽ bị khóa vĩnh viễn, đồng thời sẽ áp dụng các biện pháp, chế tài nghiêm khắc khác theo quy định của pháp luật.- — Hoàn toàn nằm trong khả năng của các nhà khai thác viễn thông, điều quan trọng là họ phải thực hiện và dám hoạt động vì lợi ích của mình, vì người dân chỉ sử dụng dịch vụ hoặc không sử dụng dịch vụ nên họ đã có những hành động quyết liệt ở đây.

Bảo Nan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP