Tại sao cần phải đăng ký để nhà mạng của bạn không bị nhận “thư rác”?

Kể từ ngày 1-10, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91 quy định việc gọi điện thoại, nhắn tin, gửi thư rác, bao gồm cả cuộc gọi, tin nhắn và email quảng cáo mà không được sự đồng ý trước. Người nhận / Người sử dụng… Do đó, thuê bao không được đăng ký nhận tin nhắn SMS, SMS quảng cáo hoặc các cuộc gọi quảng cáo. Nhà quảng cáo không được phép gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản đến các số điện thoại trong danh sách không có quảng cáo.

Như đã đề cập trước đó, chỉ cần một tin nhắn 5656 là có thể đăng ký vào danh sách “không cần thiết”. “Nhận tin nhắn quảng cáo” có nghĩa là người dùng có thể loại bỏ các tin nhắn rác và tin nhắn rác không mong muốn. Tôi sẽ không phản đối hay phủ nhận ý nghĩa của luật này. Tôi tin rằng nó sẽ ít nhiều có hiệu quả trong việc hạn chế sự lây lan của spam. Nhưng vấn đề là – Liệu tình trạng này có thể được giải quyết triệt để thông qua các giải pháp quyết liệt và bảo vệ thực sự cho người dùng?

Trước hết, về nguyên tắc cơ bản, người có rác phải đăng ký, còn trả tiền thì tất nhiên là vứt. Không ai muốn nhận thư rác, vậy tại sao người dùng phải đăng ký các dịch vụ di động để tránh bị “ném đá” Vậy, đây có phải là một nghịch lý? Vì người dùng, mặc định thuê bao di động phải được nhà mạng bảo vệ và tôn trọng quyền riêng tư. Bạn không cần phải đăng ký để không bị quấy rầy. Tóm lại, nếu người đăng ký có thể đăng ký để không nhận SMS hoặc spam, điều này có nghĩa là nhà điều hành mạng biết người dùng nào là người dùng spam và có thể bắt đầu lại từ đầu. Chỉ cần chặn. Vì vậy, tại sao không dừng lại và cho phép người dùng đăng ký? Thực tế, không ai muốn chấp nhận spam. Chi phí sử dụng. Vậy tại sao chúng ta lại lãng phí thời gian gửi các yêu cầu từ chối quảng cáo như vậy? Tôi chắc chắn rằng không ai hoặc tổ chức nào muốn Sau khi nhận được tin nhắn quảng cáo, tại sao mặc định không bị cấm nhắn tin quảng cáo đến thuê bao, đồng thời ai muốn nhận được tin nhắn quảng cáo thì phải đăng ký. Có lành mạnh cho người dùng và quản trị viên không?

Không dễ thực hiện, tại sao chúng ta lại khó lựa chọn Nhiệm vụ?

>> “Nhà mạng phải tiêu hủy những thẻ SIM không cần thiết thay vì thu lại số định danh do người dùng nhập”

Nhân đây, nói đến nguyên tắc hoạt động của quy định mới này, ai sẽ là người chịu trách nhiệm Đối phó với vi phạm này và cách giải quyết? Khi người dùng gửi yêu cầu từ chối quảng cáo, họ có trả tiền không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người dùng cần giải thích chi tiết.

Tôi nhận được hàng chục cuộc gọi và thư rác mỗi ngày, bất động sản Quảng cáo, bảo hiểm, chăm sóc y tế, du lịch, giao dịch, v.v … Thậm chí có hàng chục cuộc gọi sử dụng phần mềm tự động trong vòng vài phút. Nhận chúng (tiếp thị qua điện thoại) cũng là công việc nấu nướng, nhưng một người khác cho rằng một người vô tội Có được không? Dù không cần thiết.

Quá mệt, tôi đã báo tổng đài nhưng chỉ nhận được câu trả lời: “Số này là của nhà mạng khác, tôi không chặn được. Bạn có thể dùng tính năng chặn cuộc gọi của bên kia Phục vụ … “. Tôi thầm cảm ơn, cúp máy và nghĩ:” Thôi nghiến răng trả thêm tiền, nhưng không biết dừng lại được bao lâu. “Trên thực tế, thông qua chức năng lọc mô phỏng thư rác của nhà mạng, có thể quản lý hoàn toàn vấn đề SMS Cuộc gọi rác. Đây là trách nhiệm của nhà mạng viễn thông chứ không phải người dùng nhà mạng phải lọc ra những thuê bao chuyên làm quảng cáo. Thực hiện các thao tác trước khi đăng ký, nếu trốn tránh đăng ký mà tiếp tục quảng cáo cho người dùng, đồng thời cung cấp bằng chứng (ảnh chụp màn hình hoặc bản ghi cuộc gọi) thì thuê bao sẽ bị khóa vĩnh viễn, đồng thời có biện pháp, chế tài xử phạt người khác theo đúng quy định của pháp luật .Vì mọi người chỉ sử dụng dịch vụ hoặc không sử dụng dịch vụ nên các hành động quyết liệt đã được thực hiện.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP