Thu hoạch bằng nước có thể chống ngập cho Thành phố Hồ Chí Minh?

Bộ Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất thu phí dịch vụ thoát nước 1.430 đồng một mét khối vào năm 2020 đối với việc đầu tư, bảo trì và phát triển hệ thống thoát nước. Do đó, giá dịch vụ y tế bình quân năm 2020 là 1.430 đồng (chưa bao gồm thuế GTGT), năm 2021 là 2.033 đồng, năm 2022 là 2.694 đồng, năm 2023 là 3.426 đồng và đến năm 2024 là 4.237 đồng. Đồng Việt Nam. Về đề xuất này, độc giả Hoàng Phạm bày tỏ quan điểm như sau:

“Tôi không đồng ý vì:

1. Mặc dù thuế của thành phố rất cao nhưng số tiền bị khấu trừ rất ít, không tính vào cơ sở hạ tầng. Đầu tư nên người dân phải sống trong cảnh lũ lụt. Thành phố hiện thu thêm phí dịch thuật. Tôi nghĩ việc thoát nước là không hợp lý.

2. Hãy đổi ý và chỉ xả nước thải sinh hoạt cần xử lý và trên mặt đất Nước mưa nên tìm cách làm giảm lượng bê tông dùng để phủ xanh cây cối và trả lại mặt đất, như ở các nước phát triển, để ngăn nước thấm xuống đất, rồi tốn tiền xây rãnh thoát nước miễn phí để đổ. “

Đồng quan điểm, bạn đọc Linh’s phân tích giải quyết những bất cập mà Bộ Xây dựng Đô thị TP HCM đưa ra:

“Đề xuất hơi mơ hồ và không hợp lý:

1. Phải chứng minh được lượng nước thải xả ra bằng lượng nước thải xả ra. Có cơ sở mới để thu tiền nước dựa trên biểu giá nước.

2 Đảm bảo rằng tiền thu được từ nước thải được đầu tư minh bạch cho cơ sở hạ tầng thoát nước và công tác chống ngập úng đô thị. Nếu vẫn không đạt, ai sẽ chịu trách nhiệm? — -Nếu giải quyết được các vấn đề trên, nhân viên của chúng tôi sẵn sàng trả thêm tiền. Thành phố chi rất nhiều tiền cho hệ thống chống ngập, nhưng theo chúng tôi được biết, nó có hiệu quả: chống ngập, chống ngập ”.

>> Cái vòng luẩn quẩn “nâng đường, ngập nhà”

Phí thoát nước được Báo chí khuyến cáo là không khả thi, bạn đọc Huathanhlong2603 cho rằng:

“Điều này có thể làm tăng áp lực kéo giá sinh hoạt ở trung tâm TP. Một phương pháp của Trường Thành tuy thu thập các chỉ số tiêu thụ nước không đúng và không phù hợp Xin trích dẫn như sau:

1. Mỗi mét khối nước không hút hoặc bay hơi trong quá trình sử dụng, tại sao vẫn chảy. Tính bằng một mét khối?

2. Chúng ta không thể chống ngập hiệu quả, nguyên nhân chính là do chúng ta chưa hiểu về môi trường, nền đất bị bịt kín, hàng triệu mét vuông nước mưa được xả xuống cống, và nền Thoát nước tự nhiên không phải do bê tông, pháp luật quy định rõ mỗi nhà phải sử dụng vật liệu hở để thoát nước khu vực, không được dùng bê tông để trám nền.

3. Hạ ngầm khẩn cấp, xây dựng lại rộng rãi cây xanh đô thị giúp cải thiện môi trường “.

” Trước khi tải cần xem xét nhiều khía cạnh của vấn đề như tiêu thụ nước, nước thải, nước mưa, diện tích đầu nguồn, giải pháp kỹ thuật, tiêu chuẩn thoát nước đô thị, hệ thống thoát nước hiện có, hệ thống sông hồ … Nếu phương pháp xử lý khá hoàn hảo thì mọi người sẽ ủng hộ nhưng nếu đơn phương làm thì không ai vui cả ”, độc giả này cho biết thêm.

Nói về giải pháp giải quyết triệt để tình trạng ngập úng tại TP.HCM, bạn đọc Tân Nguyễn đồng tình với quan điểm: “Nước thải xây dựng ven đường dùng để thoát nước mưa. Vì vậy, thành phố không xây dựng nhà máy xử lý nước thải vì có Nước Những ngày mưa sẽ không gây ô nhiễm, nhưng hiện nay chưa có đường ống thoát nước tập trung nên nhiều gia đình buộc phải xả nước thải trực tiếp vào đường ống thoát nước mưa gây ô nhiễm sân sau, nước, kênh rạch, sông ngòi.

Nếu xây dựng thành phố Hệ thống thoát nước và xử lý, xử lý nước thải tập trung và đường ống dẫn nước mưa được tách biệt hoàn toàn, thành lập công ty thu phí để duy trì hoạt động bình thường của nhà máy xử lý nước thải. Tôi nghĩ đây là một lựa chọn đúng đắn. ” >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Việt Thanh tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP