“ Học sinh yêu hay ghét môn văn nên được quy cho giáo viên ”

Hồi học cấp 1, cấp 2, bài vở của tôi có khi “may mắn” được cô đọc cho các bạn trong lớp nghe. Tôi may mắn nói rằng những bài báo này không phải do bản năng của tôi viết ra, cũng không phải do trí óc của tôi.

Lúc đó, tôi tả loài hoa yêu thích, tả con chó trong nhà và con bò trên cánh đồng, tôi lấy sách văn học ra, rồi sưu tập những câu tôi thích vào một tờ giấy. Cô giáo của em đã biết những câu này không phải là câu của em nên trong các nhận xét cô thường nói “góp nhặt nhiều ý kiến ​​hay”.

Đây là về làm bài tập về nhà, không phải học trên lớp. Còn gì tuyệt hơn. Lớp học văn của chúng tôi thường bắt đầu bằng việc đọc văn bản, và sau đó giáo viên sẽ phân tích nó, viết lên bảng đen hoặc đọc chúng tôi để ghi chép. Ngày hôm sau, chúng tôi sẽ ghi nhớ những suy nghĩ mà cô đã đưa ra cho chúng, và chúng tôi sẽ đứng trước lớp và nói những bài báo này.

>> “Thúy Kiều phải yếu, Trạng Quỳnh luôn khôn”

Khi phân tích (thường là thơ, văn, truyện ngắn hoặc các thể loại văn học khác) trong khi phân tích, Đối với chúng tôi, thử thách lớn nhất là cô ấy sẽ đặt câu hỏi và gọi tên những học sinh sẽ trả lời chúng. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cùng rút kinh nghiệm các bài đã dạy trước để tìm ra câu trả lời. Vì vậy, dù thế nào đi nữa, chúng tôi cũng dễ dàng thi đậu …

Cho đến tận năm lớp 10, tôi vẫn làm văn theo thói quen cũ: Đào đi đào kho của người khác và nhặt được nhiều tiền mang về cho bạn. Viết trang web. Khi phát bài tập văn học, cô giáo tôi nhắc đi nhắc lại: “Đừng chép sách văn mẫu là cô đọc ngay. Dù có ngây thơ thì hãy ghi câu văn của cô, nhưng cô giáo đọc ngây ngô luôn. Em thích hơn. Lần sau, ai đạo văn sách văn mẫu sẽ chỉ cho hai điểm vì đó là do tác giả. “

Ngoài lời cảnh báo này, ông còn đề nghị chúng tôi nên viết nhật ký để luyện viết và nâng cao vốn từ vựng. Phải đến khi học với thầy, những câu văn của tôi mới thực sự truyền cảm hứng cho tôi, mặc dù chúng còn vụng về và còn nhiều kẽ hở. Kể từ đó, tôi dần từ bỏ thói quen dựa vào các bản demo.

Lớp học với thầy cũng rất thoải mái. Các bài giảng của thầy trên bảng đen luôn được ghi theo đúng cấu trúc quy định của “Chuẩn kiến ​​thức Ngữ văn”. Tuy nhiên, trong giờ học, thầy ít khi kiểm tra cấu trúc, dàn ý, kiểu dàn ý… của chúng tôi, cần đọc thuộc lòng bài thơ hay tóm tắt truyện, Nói về cảm xúc và suy nghĩ của chúng tôi là đủ.

>> Văn tế cổ đại khiến nhiều người khám phá bí ẩn hàng trăm trang

nếu bạn bỏ lỡ thì đó là một thiên tài, nếu là một học sinh năng khiếu, nếu học sinh không nhớ bài hát này thì anh ta hay Lần sau cô sẽ vay hoặc trả nợ ngay bằng cách hát cho cả lớp nghe. Có lẽ, trong các tiêu chuẩn đánh giá giảng dạy, danh sách giáo viên xuất sắc không có một thầy giáo nào, nhưng trong thâm tâm chúng tôi, thầy là người thầy mà học sinh chúng tôi mong muốn. Anh ấy cho điểm của mình một cách rất hào phóng, và hơn một nửa lớp luôn đạt điểm 7 và 8 (điểm cao nhất của anh ấy).

Đây là lý do tại sao tôi bắt đầu nghĩ: Văn không khó. Cũng trong thời gian đó, tôi tập viết những bài ngắn cho đài phát thanh và báo tỉnh. Cũng may là bài hát của mình hình như được phát sóng và phát sóng, từ đó mình thích Vân hơn và muốn học nhiều hơn. văn chương. Văn học trước hết phải được học qua tình cảm, cảm xúc. Nếu dùng văn chương để khơi gợi ý tưởng, học sinh sẽ nảy sinh tâm lý chán ghét và quản lý môn văn, hơn là học và thưởng thức. Chia sẻ nó ở đây.

Trần Thị Thu Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP