Đừng làm mất uy tín của tháp ngà của trường đại học

Các trường đại học luôn được coi là nơi ẩn náu của tri thức và nơi nuôi dưỡng những thành tựu khoa học. Với sự tiến bộ của xã hội, vai trò của các trường đại học cũng ngày càng mở rộng.

Các trường đại học không còn tập trung vào các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu truyền thống mà dần trở thành một mắt xích quan trọng giữa bốn trụ cột phát triển bền vững ở mỗi quốc gia, vùng và khu vực. Trên thế giới: nhà nước-đại học-công ty-cộng đồng.Không chỉ được nhấn mạnh trong cuộc thảo luận chính thức, vai trò của trường đại học còn hiện hữu với bình nguyên, lịch sử của từng gia đình, làng xã, khu phố. Học sinh lớp 12 đạt thành tích xuất sắc sẽ được toàn thể cộng đồng khen thưởng. Cả cộng đồng đều hài lòng về một đứa trẻ tốt nghiệp đại học. Cha mẹ dù vất vả đến đâu cũng chỉ mong con vào đại học để sau này có công việc ổn định. Học sinh từ nông thôn đến thành thị sẽ được học về ước mơ, mồ hôi, công sức và kỳ vọng của cả gia đình.

>> Gian lận thi cử vì muốn “ học đại học để làm kinh tế ” – tất cả đều là những mặt tốt, Những điều đã tạo nên niềm tin, giá trị và nền tảng vững chắc cho trường đại học. Nhưng xã hội hóa giáo dục ở một khía cạnh nào đó đã làm tăng nồng độ cồn tưởng tượng thông qua một phương tiện kiếm tiền có học thức cao.

Họ thiếu kiên nhẫn trau dồi những giá trị cơ bản bền vững và lâu dài, và họ háo hức xây dựng các khu học xá, với những thứ “bị đánh cắp”. tán thành.

Trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, các bậc phụ huynh và học sinh đã yêu thích các môn giáo dục công nghiệp này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ định mục tiêu cho các nhóm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng của bộ phận kinh doanh giáo dục, đồng thời đào tạo và đánh giá hiệu suất dựa trên việc thu hút khách hàng và bán càng nhiều sản phẩm giáo dục càng tốt.

Khi áp lực gia tăng, đội này đã mạnh dạn vi phạm quy chế của Bộ Giáo dục, thực hiện các phương thức cạnh tranh không lành mạnh, chuẩn bị đánh sập các trường khác để nâng cao vị thế của mình. Mặc dù cần lên án những chiêu trò marketing nêu trên, nhưng cần phải có những quy định chặt chẽ hơn và những hình phạt nghiêm khắc từ các ban ngành liên quan, đồng thời các trường đại học truyền thống cũng cần chuyển mình mạnh mẽ. Và thúc đẩy hiện đại hóa giáo dục đại học. . >> >> Không tiết lộ Ai sẽ được lợi nếu gian lận trong kết quả thi – cho ai?

Ví dụ, tâm trí không chỉ giới hạn trong việc dạy và học, mà còn cả các dịch vụ và hoạt động hỗ trợ liên quan. Thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các công ty, hiệp hội và tổ chức chính phủ để phát triển các chương trình học ứng dụng, thiết kế trải nghiệm thực tế và các dự án hợp tác lẫn nhau. Các ngành công nghiệp, cơ sở ươm tạo và khởi nghiệp sẽ giúp sinh viên bắt kịp tốc độ phát triển và thay đổi của thị trường lao động.

Ngoài ra, việc tạo ra kiến ​​thức nên bắt đầu từ không gian lớp học, học hỏi và phổ biến trong toàn xã hội bằng cách liên kết đánh giá với kế hoạch hành động của học sinh và kế hoạch cộng đồng. Ngoài ra, thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng thế giới và “trở lại và thay đổi tích cực.” Sẽ rất thuận lợi để xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong tương lai.

>> Tôi nên đối phó với áp lực ôn thi trong hai năm tới như thế nào? “Số lượng đội ngũ giảng viên tích cực và vận động chính sách (đại diện tiêu biểu của các khóa học và học thuật) cũng là một yếu tố giúp bảo vệ niềm tin gắn liền với giảng đường đại học. Tầm nhìn, giá trị và hướng giảng dạy của mỗi giảng viên sẽ nuôi dưỡng lối sống và cuộc sống của họ Cách thức và nguồn cảm hứng để tìm kiếm và nhận ra khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh trong lĩnh vực và nền tảng phù hợp .. Tôi thống nhất với chính mình.

Với rất nhiều cấp độ tổng hợp và nỗ lực đồng thời, tháp ngà của chúng ta không Nó sẽ mất đi vẻ bóng bẩy, và sẽ không bị cô lập hay xa vời, tuy nhiên, trong mỗi chúng ta, đều có một tháp tri thức bằng ngà chân chính và vững chắc.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Trong Đăng tại đây .

TrầnThịHằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP