Thao túng tội phạm bởi các ứng viên nCoV- “Làm ngay bây giờ, nhưng hãy cẩn thận”

Hồ Chí Minh sẽ xem xét xử phạt hình sự đối với những trường hợp cố tình không khai báo việc chữa bệnh hoặc không trung thực, không tuân thủ việc kiểm dịch trong vùng lưu hành bệnh. Quyết định này đã nhận được rất nhiều sự đồng thuận. Hỗ trợ độc giả của VnExpress:

Ủng hộ TP.HCM và cả nước ngay từ đầu. Ngoài ra, cần xử phạt cao đối với hành vi bao che, lôi kéo người nhập cảnh trái phép và áp dụng hình thức xử phạt nhất định đối với người nhập cảnh trái phép vào nước ta. Chỉ cần người dân tự giác khai báo và kiểm dịch, còn chúng ta mới mong khống chế được dịch bệnh này thì kinh tế – xã hội phát triển là điều tất yếu. Trường hợp này cứ 1-2 tháng lại có dịch, cách ly… khó ổn định.

Cong Le

Có nhiều trường hợp từ chối hoặc không giao hàng. Hợp đồng? Các kiểm soát quá lỏng lẻo? Tôi nghĩ trách nhiệm thuộc về bộ phận y tế của đơn vị hạ cánh sân bay. Tôi không trách ai cả, nhưng tại sao không tập trung cách ly mọi người ngay trong ngày để lấy mẫu xét nghiệm ngay lần đầu tiên xuống máy bay? Để họ về nhà và gọi điện đến lấy mẫu. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ lây lan vi-rút khi đang di chuyển? Tôi ủng hộ việc bỏ tù những người không báo cáo từ khu vực dịch và phải được đăng tải cho người dân và cộng đồng trên Internet. Nghi nhiễm vi rút CoV, bị nhiễm CoV nhưng khai báo sai y tế, trốn tránh kiểm dịch, không chấp hành nội quy kiểm dịch … dẫn đến lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Cần phải làm mạnh cả hai tay, vì Đạo luật số 19 quy định rằng những kẻ nghiện rượu phải bị trừng phạt khi buôn bán người.

Võ Lãnh

>> “Không có người ở thì nhập cảnh trái phép ở đâu?” “

Chúng ta cần ban hành luật trên cả nước để phạt những ai cố tình không khai báo, kiểm dịch. Sự nghiêm minh của luật pháp và sự răn đe đối với tiềm thức chỉ có ở đó. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ nhưng tiêu rất ít tiền, thì bạn sẽ không cảm thấy tự tuyên bố mình.

Chungnb

Có luật nghiêm minh, Hồ Chí Minh-Thành phố đã kêu gọi nhiều lần nên phải xử lý hình sự, những trường hợp này chưa qua sát hạch Covid-19. Nếu chỉ phạt từ 5-10 triệu đồng thì vẫn còn quá nhẹ đối với những trường hợp này. Cần chú ý hơn nữa hiện tượng tụ tập vào quán cà phê, hàng quán mà không đeo khẩu trang.

Nana Bích

Hoàn toàn ủng hộ Cần có biện pháp mạnh tay để xử lý triệt để các nguồn gốc xuất xứ có thể truy xuất được nguồn gốc vì bản thân các tỉnh không tự nhiên sản xuất được Vi rút. Cần phải truy tố, hỗ trợ những kẻ mang mầm bệnh vào Việt Nam để kết tội Nhưng cũng cần hiểu tâm lý của những người từ vùng dịch trở về nên chúng ta cần có quy trình xử lý thật cẩn thận, vì những đối tượng này liên quan đến tâm lý. Mong manh nên xã hội tác động tiêu cực đến gia đình, người thân và cuộc sống của họ.

SơnHoang

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây về trang “comment”. Bài viết này có thể không liên quan đến VnExpress.net Các quan điểm là nhất quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP