Thu hoạch bằng nước có thể chống ngập cho Thành phố Hồ Chí Minh?

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất thu phí dịch vụ thoát nước 1.430 đồng một mét khối vào năm 2020 đối với việc đầu tư, bảo trì và phát triển hệ thống thoát nước. Do đó, giá bình quân một mét khối dịch vụ y tế năm 2020 là 1.430 đồng (chưa VAT); năm 2021 là 2.033 đồng; năm 2022 là 2.694 đồng; năm 2024 là 3.426 đồng và năm 2024 là 4.237 đồng vào năm 2023. Đồng Việt Nam.

Về đề xuất này, độc giả Hoàng Phạm đồng ý với quan điểm sau:

“Tôi không thể giao dịch vì:

1. Mặc dù thuế của thành phố cao và số tiền bị khấu trừ ít, nhưng điều này không bao gồm Đầu tư cơ sở hạ tầng nên người dân phải sống trong cảnh lam lũ, giờ thành phố thu thêm phí dịch, tôi cho rằng tiêu thoát nước là bất hợp lý 2. Nên thay đổi suy nghĩ chỉ nên xả nước thải sinh hoạt. Vì cần phải xử lý, và nước mưa trên bề mặt nên tìm cách trả lại cho trái đất bằng cách giảm bớt sự phát triển của cây xanh như ở các nước phát triển, tránh để nước thấm xuống đất, rồi tốn tiền xây rãnh thoát nước miễn phí. Bán phá giá Truy tìm kẽ hở của Sở Xây dựng đô thị HCM:

“Đề xuất hơi mơ hồ và phi lý:

1. Phải chứng minh được lượng nước thải ra bằng lượng Ther e thì mới tính tiền nước theo hóa đơn tiền nước.

2 Đảm bảo rằng nguồn thu từ nước thải được đầu tư minh bạch vào cơ sở hạ tầng thoát nước và cam kết tránh lũ lụt đô thị. Nếu vẫn không hợp lệ thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Nếu các vấn đề trên được giải quyết, nhân viên của chúng tôi sẵn sàng trả thêm chi phí. Thành phố đã chi rất nhiều tiền cho các hệ thống kiểm soát lũ lụt, nhưng nó hoạt động tốt: “kháng chiến, lũ lụt và lũ lụt”.

>> Cái vòng luẩn quẩn “đường trên cao, nhà ngập” -Thiếu tính khả thi của đề xuất thu phí thoát nước, bạn đọc Huathanhlong2603 cho rằng: “Đây có thể là một trong những áp lực làm tăng giá sinh hoạt tại khu vực kéo dài trung tâm thành phố. Phương pháp này, mặc dù việc sử dụng đo lường để thu thập lượng nước tiêu thụ là không chính xác và không phù hợp, xin trích dẫn như sau:

1. Mỗi mét khối nước không hấp thụ hoặc bay hơi trong quá trình sử dụng, tại sao lưu lượng được tính là một mét khối?

2. Chúng ta không thể chống ngập hiệu quả, nguyên nhân chính là chúng ta chưa hiểu về môi trường, bề mặt bị bịt kín, hàng triệu mét vuông nước mưa đổ xuống cống, thoát nước tự nhiên qua bề mặt không phải do bê tông. Điều quan trọng là trong luật phải quy định rõ ràng diện tích mỗi nhà phải sử dụng vật liệu hở để thoát nước và không được dùng bê tông để trám nền.

3. Hạ tầng khẩn cấp lưới điện, xây dựng lại rộng rãi cây xanh đô thị giúp cải thiện môi trường “.

” Trước khi tải cần xem xét nhiều khía cạnh của vấn đề đó là lượng nước tiêu thụ, lượng nước thải, lượng nước mưa, diện tích đầu nguồn, giải pháp kỹ thuật, tiêu chuẩn thoát nước đô thị, hệ thống thoát nước hiện có, hệ thống sông hồ … Nếu cách xử lý khá hoàn hảo thì mọi người ủng hộ, còn nếu đơn phương làm thì chẳng ai vui cả ”, độc giả này cho biết thêm.

Nói về phương án giải quyết triệt để vấn đề TP.HCM đang ngập úng, bạn đọc Tân Nguyễn đồng tình với quan điểm: – “Cống xây dọc các tuyến đường dùng để xả nước mưa nên không có nhà máy xử lý nước thải trong những ngày mưa. Không gây ô nhiễm, nhưng hiện nay chưa có đường ống thoát nước tập trung nên nhiều gia đình buộc phải xả nước thải trực tiếp vào đường ống thoát nước mưa gây ô nhiễm sân sau, nước, kênh rạch, sông ngòi.

Nếu thành phố xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý Xử lý nước thải tập trung hoàn toàn tách biệt với đường ống dẫn nước mưa, và một công ty thu phí được thành lập để duy trì hoạt động bình thường của các nhà máy xử lý nước thải. Tôi nghĩ đây là một lựa chọn tốt “. >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP