Dấu chấm hỏi trên thẻ căn cước công dân thông minh

Độc giả Qchuythuy chia sẻ ủng hộ xung quanh “đề xuất cấp thẻ căn cước công dân kiểu chip” nhưng đặt ra nhiều câu hỏi:

“Tôi thấy xu hướng áp dụng thẻ căn cước công dân tích hợp CMND, giấy phép lái xe, hộ khẩu, bảo hiểm. Nhưng có một số vấn đề sau:

1. Chất lượng thẻ có bền không, sử dụng được lâu dài không? Thẻ ID in bằng nhựa rất dễ bị xước, mờ và trông tối màu.

2. Sử dụng thẻ tích hợp này Thông tin, Giám đốc Công nghệ Dữ liệu Hệ thống Quốc gia sẽ hoàn thành phản hồi ngay lập tức. Yêu cầu có tiếp tục được xử lý không?

3. Khi mọi người cần bản sao thông tin (mặc dù không được công chứng), họ vẫn cần đến trụ sở của cơ quan để trình bày. Điều này có làm phiền mọi người không? Và gây nhiều áp lực cho hệ thống tư pháp hiện nay? Nếu giải quyết tốt các vấn đề trên và nhúng một lượng lớn thông tin thì có thể chọn cách đưa vào một thẻ duy nhất. “” – — Đồng quan điểm, độc giả Nguyen khang cho biết thêm, Vấn đề bảo mật nhận dạng công dân qua chip: “Làm cái này thì phải bảo mật tốt, ví như lấy lại thẻ ATM thì không rút được tiền. Thông tin trong thẻ chỉ lưu số tài khoản, bảo hiểm, các giấy tờ khác, câu hỏi đặt ra ở đây là nộp phạt như vi phạm giao thông hay vi phạm nộp tiền mặt khác như thế nào? Ví dụ, khi bị xử phạt, cơ quan thuế phải có một mã bảo mật đặc biệt để gửi đến ngân hàng của tội phạm.

Tôi thấy nhiều nước làm việc này mấy chục năm rồi, giờ công nghệ thông tin phát triển hơn hẳn nên không thể quay lại được. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phương pháp. Vì lúc đó thông tin công dân của tất cả các nước đều được liên kết với nhau nên công dân được phép sử dụng thẻ của mình ở tất cả những nơi gần nhất, nên dù cấp ở đâu cũng được. Sau một thời gian, nếu thẻ bị hỏng sẽ được thay thế sớm, nếu dư ra một chút cũng không thành vấn đề so với lợi ích mà nó mang lại. Thanghoa1409 chia sẻ. Ai không muốn tốn tiền thì tự lo, đổi thẻ sẽ mất thời gian hơn. -Đồng thời, độc giả Minh Trọng chỉ ra rằng, trước khi thực hiện đề xuất cần nghiên cứu tổng thể thực tế tại Việt Nam để đánh giá toàn bộ quá trình: “Do tích hợp trên chip nên tôi nghĩ cần phải nghiên cứu kỹ, cần Bạn đọc thông tin, vì vậy, chúng tôi sẽ phải mua hàng triệu máy, nếu quyết định làm việc này, tôi đề nghị lái xe ở một số vùng nhất định (kể cả vùng sâu, vùng xa) để xem hiệu quả ra sao và có nhiều dân tộc, vùng miền không? Và các điều kiện và khái niệm kinh tế – xã hội khác nhau. Việc nhận con nuôi trên toàn quốc có thể có vấn đề, rủi ro về lợi nhuận và tài chính. Vui lòng xem xét cẩn thận. Chúng tôi cần tiến hành nghiên cứu và đánh giá chính xác. Cải thiện, nhưng cần nghiên cứu thêm. Ví dụ: Nếu bạn bị giữ giấy phép do vi phạm luật giao thông thì cũng giống như vậy, nghĩa là đồng thời giữ thẻ ngân hàng, bảo hiểm và quyền công dân … nên điều này khiến công dân khó thực hiện các nhiệm vụ khác. Nhiệm vụ? Bạn muốn nhanh chóng, Để xử phạt vi phạm, mỗi tuần đường cao tốc đều cần một máy thanh toán như máy thanh toán siêu thị, cả nước cần bao nhiêu máy? Bạn đọc Hồ Dương cho biết thêm .—— Chia sẻ bài viết của bạn tại đây Đối với trang bình luận .—— Việt Thành tóm tắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP