Dựng hàng rào ngăn công nhân băng qua đường cao tốc

Trong những năm gần đây, công nhân làm việc tại khu công nghiệp Vân Trung ở huyện Yên Thành (Bắc Giang) thường xuyên băng qua đường cao tốc Hà Nội-Bắc Giang để làm việc hoặc trở về trường nội trú sau giờ làm việc. Xảy ra thường xuyên, gây nguy hiểm đến tính mạng cá nhân và sự an toàn của các phương tiện lưu thông trong khu vực. Điều đáng nói, tại khu vực được mệnh danh là “điểm đen” này, đã xảy ra TNGT do công nhân các khu công nghiệp băng qua đường cao tốc. Tốc độ (tối đa 100 km / h). Vào buổi tối hoặc những ngày sương mù, mưa gió, tầm nhìn hạn chế, công nhân qua đường vô cùng nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn giao thông. Đặc biệt vào giờ tan ca, hàng trăm khu công nghiệp, cụm công nghiệp vẫn băng qua đường cao tốc kéo dài, bất chấp lượng xe tải trọng lớn lưu thông .

Cách đây không lâu, vào tháng 8/10/2019, dư luận cả nước vụ việc Ba nữ công nhân bàng hoàng lao ra khỏi bụi rậm, băng qua quốc lộ, bị xe tải cán tử vong tại chỗ. Nhưng vụ tai nạn thảm khốc là cái chết thương tâm dường như vẫn chưa đủ để nhắc nhở và thay đổi thói quen của những người lao động nơi đây. Họ không sợ chết sao?

Nói đến đây, vấn đề người đi bộ qua đường không đủ ý thức là một chuyện. Nhưng tại sao khi biết nguy hiểm, người ta vẫn liều mình làm như vậy? Có thể thấy, các hầm chui trong khu vực dù đã được thiết kế hoàn chỉnh nhưng dường như không cần thiết khi nước mưa tràn qua do thoát nước kém. Ngay cả trong thời tiết bình thường, những đường hầm này có thể trở nên đông đúc trong giờ cao điểm. Bên cạnh đó, thực tế là đường hầm dưới lòng đất là quá xa (một vài dặm) từ cổng khu công nghiệp cũng là một bất lợi, làm cho người lao động ở đây chọn để băng qua đường mỗi ngày. >> Đi bộ một km để sang đường đúng luật-nhiều người Việt cảm thấy mệt mỏi-hệ thống hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và công nhân trong khu công nghiệp. Nó rất dễ được chú ý trong một thời gian dài. Việc xây dựng vỉa hè và cầu cạn ô tô trên đường cao tốc Hà Nội – sông Bắc cơ bản cũng đã hoàn thành và hoàn thành vào đầu năm nay nhưng xem ra chẳng có tác dụng gì. Vì cầu trên cao không được xây dựng gần khu công nghiệp mà lại quá xa nơi ở của công nhân. Đồng thời, đề xuất cung cấp các dự án nhà ở xã hội thuận tiện cho công nhân gần khu công nghiệp vẫn chưa được hoàn thiện.

Rất cần các cơ quan chức năng sớm tìm ra câu trả lời. Giải pháp cho những khó khăn, bất cập của người dân và người lao động nơi đây. Tôi cho rằng chúng ta cần sớm dựng rào chắn để không cho công nhân băng qua đường cao tốc. Đó là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả được cung cấp ngay lập tức trong khi chờ đợi hành động, lập kế hoạch dài hạn và kỹ lưỡng hơn. Việc thông tầng, điều chỉnh lối vào gần hầm chui … cũng là những biện pháp hết sức quan trọng và cấp bách buộc công ty phải thực hiện công tác quản lý an toàn giao thông đường bộ cho CBCNV. Chỉ có chế tài, kỷ luật nghiêm minh, thậm chí giảm lương, trừ thưởng, sa thải người vi phạm mới mong chấm dứt được tình trạng công nhân qua đường. Sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và cả những quy định chặt chẽ có thể nâng cao nhận thức của người lao động công nghiệp.

>> Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP