Thẻ căn cước công dân có chip “ đủ đường ”

Chia sẻ ý kiến ​​về đề xuất cấp chip CMND để tích hợp thông tin bảo hiểm và giấy phép lái xe, độc giả Ý Quang bày tỏ sự ủng hộ:

“Ngành bất động sản đã chứng kiến ​​và xử lý hàng trăm giao dịch bất động sản trong 10 năm qua. Ngoài ra, nhiều trường hợp không giải quyết được do vấn đề phức tạp như xác nhận tình trạng hôn nhân như thay đổi hộ khẩu thường trú, về nơi ở cũ, yêu cầu xác nhận trong kỳ thì cán bộ thành phố không xác nhận, phòng công chứng yêu cầu xác nhận, nếu không thì không. Bạn sẽ không ký hợp đồng mua bán bất động sản, dù gì tôi cũng sẽ kết hôn, nhưng phải xin xác nhận là chưa từng trải qua hôn nhân, thủ tục chuyển nhượng, cửa khẩu hoạt động, đau đầu mua bán tài sản lớn nên tôi mới phàn nàn về việc trao đổi điện tử. Những vấn đề gặp phải trong thẻ hoặc CMND. Thu hồi sổ đăng ký xóa mục. Còn bao nhiêu vấn đề của nhiều người. Em thật lòng mong xóa sổ hộ khẩu nhanh chóng và một chiếc CMND hiện đại, tích hợp thông tin CMND, giấy phép lái xe, Bằng tốt nghiệp, lý lịch quá khứ và các thông tin khác có thể được tải. Một người trong tương lai. Máy đọc thẻ IQ 200 giải thích rằng chỉ cần cơ quan chức năng cần thứ gì đó, mọi người không cần phải bận tâm xác nhận .—— Về vấn đề nhận dạng công dân qua chip

Giải đáp nhiều thắc mắc về thẻ Căn cước công dân có gắn chip:

“Xin bạn đọc giải đáp một số thắc mắc như sau:

1. Tại sao bây giờ không cung cấp hết số chip đã cài? Có rẻ cho người không? Tại sao không thu thập đủ cơ sở dữ liệu quốc gia trước khi phát hành thẻ thông minh để mời người dân? Để cập nhật thẻ và dành thời gian? — Cơ sở dữ liệu đã tồn tại và bây giờ có thể được cập nhật cùng lúc, vì nó đủ tốt và cần được thực hiện nhanh chóng. 2. Tại sao không sử dụng mã QR để cập nhật. Sử dụng máy quét khi cần thiết, có nghĩa là bạn sẽ không phải Nhắc chủ thẻ cập nhật?

QR chỉ ở chế độ chỉ đọc, thông tin hạn chế và không an toàn. Việc mời chủ thẻ cập nhật chỉ để khởi tạo dữ liệu trên thẻ. Bác sĩ ơi, hồ sơ bệnh án của cháu sẽ được cập nhật sau khi hoàn thành và rất tiện cho cháu.

3. Tại sao không quét mã nhận dạng cá nhân và mã vạch này sẽ giúp mọi người tiết kiệm tiền bạc và rắc rối, nhưng độ bền của thẻ thông minh có gấp nhiều lần không?

Sau khi quét mã vạch, chỉ có một mã duy nhất, mã này cần được kết nối với cơ sở dữ liệu để lấy thông tin khác. Mặc dù thẻ thông minh đã chứa thông tin thẻ nhưng chỉ cần thiết bị đọc được. Điều này cho phép bạn có được tốc độ đọc nhanh hơn ở bất cứ nơi nào bạn có đầu đọc thẻ và không yêu cầu thiết bị kết nối cơ sở dữ liệu.

4. Quyền riêng tư của thông tin cá nhân và vị trí ở đâu? Lộ trình khi sử dụng thẻ thông minh luôn là một dấu hỏi đối với người dân?

Thông tin được lưu trên thẻ là thông tin cơ bản và có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu bạn đăng ký tài khoản email. Để sử dụng thông tin quan trọng, bạn thường cần kết nối với cơ sở dữ liệu và thực hiện xác thực nhiều cấp, chẳng hạn như mật khẩu và nhập mã xác nhận được gửi qua điện thoại hoặc email. Về vấn đề theo dõi vị trí, tôi nghĩ bản đồ này không đáng sợ bằng điện thoại và máy tính của bạn. Sẽ không an toàn nếu sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền, phần mềm bẻ khóa, ứng dụng di động yêu cầu quyền truy cập vị trí, hình ảnh và tin nhắn văn bản.

>> Chia 17 loại giấy phép lái xe- “ngược”

Đồng quan điểm, bạn đọc Tuấn Bùi Anh khẳng định tính bảo mật cao của thẻ căn cước công dân được cài chip này: — – “Tôi nghĩ nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được mục đích và ý nghĩa của việc tin học hóa dữ liệu và các bộ phận khác nhau của quản lý., Quyền công dân điện tử. Đặc biệt, thẻ thông minh về bản chất là khóa (mã định danh duy nhất cho các cá thể, không phải mã nhận dạng trùng lặp). Mọi Mỗi chìa dùng để mở khóa (làm nhiều chìa cơ, hoặc sử dụng nhiều định danh như vân tay, giọng nói, khuôn mặt … tất cả các thẻ trên đối tượng có quyền mở khóa chẳng hạn). Người ta làm khóa mã số, khóa từ, Sở dĩ có khóa vân tay, khóa võng mạc, khóa giọng nói, khóa nhận dạng khuôn mặt, cử chỉ,… là để ngăn chặn sự giả mạo ngoại hình. Để tránh cho chúng ta khỏi sự từ chối rõ ràng như vậy, bao nhiêu phương pháp và công nghệ chống trộm đã được nghiên cứu. Những gì anh ta đeo chỉ là chức năng, chỉ có lần thứ hai Đối với mục đích. Vì nó phải được mở khóa trước khi có thể được sử dụng, vui lòng sử dụng nội bộ. Đây là chức năng chính và khóa cơ bản là “.

>> key”.Trang bình luận của Hồ ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Thanh Toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP