Cào điện

Tiếp tục kể câu chuyện áp dụng đơn giá hay giá điện theo bậc, độc giả Ruan Guorong chia sẻ quan điểm về hậu quả của việc lách giá điện: “Nhiều người yêu cầu hủy bỏ cách tính giá điện theo 5 bậc, nhưng không làm vậy, các bạn có lo lắng cho EVN không?” Phương thức kinh doanh? Bạn có phàn nàn về giá điện cao, bất kể giá của EVN có hợp lý hay không? Lợi nhuận hàng năm của EVN dù có phù hợp với quy mô vốn hiện tại hay không, phương thức trả lương, thưởng cho người lao động chưa hợp lý so với các ngành khác thì hãy đầu tư Và cải thiện hệ thống, ngân sách sẽ trả bao nhiêu nếu điện tốt .. Nếu thu chi của EVN hoàn toàn hợp lý thì hãy chấp nhận giá điện hiện hành.

Đối với điện đơn giá hay điện đa giá, đây chỉ là chính sách Việc thay đổi chính sách này chỉ là việc chuyển điện từ người này sang tiền của người khác trong thành phố, EVN hoàn toàn có khả năng tính thu nhập cố định của mình. Nhiều sổ sách giá cũng có ý nghĩa riêng. Vì điện luôn là tài nguyên, không phải hàng hóa và Chi phí sản xuất điện nên việc mua điện từ EVN cũng sẽ tăng theo sản xuất.

Nếu tiêu thụ điện hạn chế, EVN có thể vận hành các nhà máy điện giá rẻ để giảm giá điện. Nếu lãng phí điện, EVN sẽ buộc phải vận hành các nhà máy điện đắt tiền hơn Hoặc mua điện từ nước ngoài, chi phí bình quân trên một kilowatt giờ sẽ cao hơn, chính sách giá điện một giá sẽ cào giá điện trên đầu người, và người dùng điên cuồng khó có thể chịu giá cao vì người khác sử dụng nhiều điện hơn. Đây là điều bất hợp lý Đơn giá điện

độc giả Nguyễn Đức Hoạt qua bài phân tích rõ hơn tác động tiêu cực của việc áp dụng đồng thời đơn giá điện và điện lũy tiến,

: “Bình quân thì EVN tăng giá, nếu lỗ thì thế này Đương nhiên, vì là công ty nên họ phải cân đối giữa chi phí và doanh thu. Một vấn đề nữa là việc áp dụng chính sách giá điện hai giá (điện một giá và thang một giá) sẽ có tác động tiêu cực: nhiều người sử dụng (công ty, hộ trung lưu,…) đăng ký tính toán. Giá hoặc cao hơn sẽ rẻ hơn, và những người dùng nhỏ (hộ có mức sống trung bình trở xuống …) sẽ chọn cách tính tỷ lệ giá.

Hai kiểu người này chọn cách tính giá dựa trên lợi ích tốt nhất của họ. Do đó, nhóm lựa chọn đơn giá sẽ làm tăng lượng điện tiêu thụ vì cách tính này sẽ không khuyến khích họ tiết kiệm tiền điện như phương pháp hình thang. Họ có thể sử dụng điện năng để thay thế năng lượng, các yếu tố sản xuất, sinh hoạt khác … khi giá điện ngày càng thấp. Đồng thời, nhóm chọn cách tiếp cận theo tầng không làm tăng mức tiêu thụ điện do hạn chế sử dụng lượng điện lớn (do giá cao) và có xu hướng tiết kiệm chi phí do thu nhập của họ không cao. – Thời điểm này, nhu cầu điện tăng, cung cấp điện tăng, chi phí tăng nhưng doanh thu của EVN không tăng. Nếu lỗ thì EVN tăng giá bán điện bình quân thì cả 2 nhóm đều tăng giá, nhưng nhóm quy mô được chọn sẽ lỗ nhiều hơn, vì không tăng nhu cầu sử dụng điện mà luôn tăng giá, nhóm chọn tính một ngả. Giá sẽ có lợi hơn vì chúng là nguyên nhân chính làm tăng giá điện (do xu hướng tăng tiêu thụ điện). Như vậy, khi EVN tăng giá bình quân, những người này sẽ được hỗ trợ một phần từ nhóm khách hàng sử dụng điện “. Khi đó, bạn đọc Phan Sĩ Hoàng gợi ý khi chia sẻ cách tính giá điện ở Đức:

” Tôi sống ở Đức, Họ bán điện theo cách sau:

Mọi gia đình sử dụng điện (tính theo gia đình, không phân biệt chủ hay thuê, nhưng ở chung hoặc chủ sở hữu phải xin hợp đồng điện mới

– Khi ký hợp đồng, Chọn hóa đơn điện theo kế hoạch có thể trả hàng tháng, hàng năm, như một phần của gói cơ bản hoặc năng lượng sạch (giá của mỗi gói sẽ khác nhau.) Số công tơ gia đình của bạn .—— Đối với mỗi nguồn điện, bạn phải đăng ký trước Lượng điện sử dụng trong mỗi tháng trong năm Giả sử bạn đang sử dụng gói hàng tháng, bất kể bạn thực sự sử dụng bao nhiêu, bạn sẽ phải trả một khoản cố định (ví dụ: 90 euro) mỗi tháng trong 12 tháng .—— Tiền điện Số tiền cố định hàng tháng của công ty sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký của bạn. Sau 12 tháng, công ty điện lực sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại hiện tại của bạn (qua Internet hoặc email) để tính toán hóa đơn cho bạn. Nếu vượt quá giới hạn, bạn sẽ bị tính phí theo mức giá mới cho năm thứ hai và bạn sẽ bị tính phí nhiều hơn mỗi tháng. Hãy đợiTương tự, nếu bạn giảm mức sử dụng, họ có thể giảm hạn ngạch và tính phí. Nếu bạn sử dụng quá ít điện, công ty điện lực có thể gửi yêu cầu và khuyến khích bạn sử dụng nhiều điện hơn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP