Khi thế giới thay đổi con đường chống dịch, mở lại tuyến đường quốc tế

Xung quanh đề xuất của Hiệp hội Hàng không Việt Nam về việc mở lại đường bay quốc tế đến các quốc gia có kiểm soát Covid-19, nhiều độc giả của VnExpess không đồng tình:

Hiệp, hãng hàng không này công bằng với tôi. Đất nước mình còn rất nghèo, nhân lực hạn chế, Đà Nẵng chỉ có vài trăm ca mắc bệnh, các tỉnh lân cận phải cử người và tiền bạc đến cung cấp. Giờ kinh doanh của các cửa hàng không cho phép xảy ra hàng nghìn trường hợp như vậy mỗi ngày như ở Philippines, Indonesia…, làm ăn thiếu thốn, người dân ngày càng khó khăn. Do số lượng lớn nên mong rằng các hãng hàng không sẽ không bị ảnh hưởng gì. Khó thì ai cũng khó, nhưng không phải vì mình mà làm khổ cả nước.

Tôi là một trong những người Việt Nam vẫn còn lưu lạc ở nước ngoài và chưa trở về từ năm tháng. Người dân bị dính nước nhỏ giọt thì không sao, nhưng khi về theo đoàn với du khách thì Việt Nam “bại trận” ngay. Tôi sống ở một nước giàu có ở Châu Âu, GDP bình quân đầu người của họ gấp 10 lần chúng ta, nhưng khi bệnh tật ập đến, người chết vẫn sống trong nhà xác.

Linh Khanh Hoang

Cái này không nên mở lại các đường bay quốc tế, chỉ có các chuyến bay phù hợp với đại sứ quán. Bởi vì thế giới dịch thuật rất phức tạp và nằm ngoài tầm kiểm soát, và đất nước chúng ta cũng đang dịch. Ngoài ra, Malaysia cũng vừa phát hiện 4 trường hợp chủng nCoV không hiệu quả trong vắc xin được nghiên cứu và sản xuất trên thế giới, do đó cần xem xét kỹ việc mở lại đường cho người dân và cộng đồng.

Nguyễn Văn Hoàn

Ngành hàng không chỉ coi lợi ích của mình chứ không phải công ty lớn. Ngay cả đối với những khách du lịch khác, sự cô lập cũng là một gánh nặng cho tổ chức, gây tốn kém cho đất nước. Chưa kể dịch bệnh này, ngành du lịch làm chưa tốt để mang lại lợi ích thực tế. Hiện mới điều trị được vài trăm ca nhưng sở y tế phải huy động mọi nguồn lực. Việc mở như vậy dễ “vỡ trận”, tiêu hao nhiều tài nguyên quốc gia. Quốc gia kiểm soát dịch bệnh là gì? Trong tình hình toàn cầu hiện nay, không quốc gia nào tuyên bố có toàn quyền kiểm soát. Mặc dù Việt Nam mới phổ biến được gần 90 ngày, giờ bạn nghĩ sao? Tựu chung lại, không có ngành nào là không khó.

Tuấn Thanh

Tôi cho rằng dù ngành hàng không được phép mở lại đường bay quốc tế cũng không tốt cho sân vận động này: hiện nay chỉ có một số doanh nhân, chuyên gia, du học sinh đi lại dễ dàng. Rất ít khách du lịch nước ngoài cần đi du lịch, nhưng họ cũng cần phải cách ly trong 14 ngày vì mọi người không có thời gian để ăn hoặc ngồi như mong đợi. 3-4 tuần vào mùa hè (và hai tuần đối với bất kỳ ai trong khu vực cách ly). Chẩn đoán, tất cả các ngành đều tập trung vào lợi nhuận, không riêng gì ngành hàng không. Cả nước đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh này chưa đủ mệt mỏi, vậy mà còn áp dụng việc mở lại đường giao thông quốc tế? Ai có thể đảm bảo rằng ngay cả đối với những người trước đó âm tính, virus sẽ không trở lại dương tính? Tôi hiện không đồng ý với đề xuất mở đường bay quốc tế. Nếu ở Việt Nam đã có vắc xin.

Bùi Đình Hải

Câu hỏi đặt ra là nước nào kiểm soát được dịch? Ngay cả New Zealand cũng vừa được chúc mừng vì không có trường hợp nào trong 100 ngày, vào ngày thứ 103, có một số trường hợp trong cộng đồng. Tôi hiểu rằng ngành hàng không đang phát triển tốt, nhưng nó quá rủi ro và không đáng có. Vì Đà Nẵng mỗi nơi có hàng trăm trường hợp, làm sao chúng tôi có thể mang về nhiều khách hàng hơn bây giờ?

A

>> “Rất có thể chống dịch và duy trì nền kinh tế” – Đồng thời, khi nhiều người ủng hộ việc mở lại các tuyến đường quốc tế và kết hợp các biện pháp phòng chống dịch của Tổ chức Y tế Thế giới, thì có nhiều điểm khác biệt. Bắt đầu:

Để mở ra một con đường thông thạo dịch thuật với các quốc gia khác, hạn chế mục tiêu truy cập và thu phí cho tất cả mọi người trong thời kỳ nhượng quyền cũng là một giải pháp cho các vấn đề nhân văn và kinh tế của một số ngành nhất định. Đôi khi không thể đóng cửa mãi để chống dịch, việc nâng cao thực lực và thực hành giữ gìn sức khỏe cộng đồng để thích ứng với dịch luôn là điều quan trọng.

LêMinh — Phải mở bằng đường hàng không, dễ kiểm soát và cách ly hơn xe kéo. Ưu tiên cho những người cần công việc kỹ thuật cao, và các chuyên gia thường đóng góp cho nền kinh tế. Tôi không đồng ý với những gì một số người nói rằng ngành hàng không có lợiVì vấn đề ở đây là toàn bộ nền kinh tế chứ không phải một ngành riêng lẻ. Từ xa xưa, người giàu luôn hơn người nghèo, người giàu dẫn đến sự phát triển của khoa học, và vắc xin của họ có thể được sản xuất nhanh hơn. Đây là một thành tích hiển nhiên.

Vietnam House

Nhiều quốc gia đã mở lại các đường bay quốc tế trên thế giới. Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào quy trình và kinh nghiệm của họ để điều chỉnh đất nước mình một cách khôn ngoan. Ban đầu có thể tiến hành thí nghiệm quy mô nhỏ dựa trên kết quả để quyết định bước tiếp theo. Thế giới đã thay đổi, và chúng ta cũng phải thay đổi theo.

Tranan

Con đường quốc tế phải được mở lại, nếu không sẽ không thể cứu được nền kinh tế. Đối với những quốc gia không thể giao thương, nền kinh tế sẽ đóng băng. Trong cả nước không thể tránh khỏi nạn dịch tiêu cực này. Nếu dịch bệnh này tiếp tục trong nhiều thập kỷ mà không có vắc-xin, liệu chúng ta có thể ngăn chặn nó trong nhiều thập kỷ? Không thể giao dịch, làm sao kinh doanh và nền kinh tế của đất nước có thể hỗ trợ được? Hãy để chúng tôi khắc phục sự cố ở bất cứ đâu.

Chungdcna

Đừng đổ lỗi cho ngành hàng không. Chúng tôi đã không mở bất kỳ cánh cửa nào, và vẫn có những lây nhiễm cộng đồng. Nó cũng theo dõi và xử lý các trường hợp được nộp ở nước ngoài. Nếu chúng ta mở cửa và kiểm soát tốt, thì Việt Nam sẽ là một nơi lý tưởng. Thế giới sẽ có một tầm nhìn khác so với đất nước chúng ta. Nếu chính sách của chúng ta không tốt cho đất nước của chúng ta và chúng ta có quyền thay đổi nó, tại sao không thử tìm hiểu khả năng của đất nước mình? Tôi đồng ý mở cánh cửa kiểm soát, cách ly và thử nghiệm. Đất nước chúng tôi hoan nghênh những công dân bị mắc kẹt ở nước ngoài, đó là điều rất tốt. -Nhưng, các chuyến bay xanh đến và đi từ nước khác đều tốt. Cho khách hàng lựa chọn giữa tập trung hoặc khách sạn lưu trú. Nếu bạn là người nước ngoài, bạn sẽ thanh toán tại cổng của sân bay và sau đó được kiểm dịch như Malaysia. Đối với những quốc gia đang kiểm soát được dịch bệnh (trong trường hợp của Việt Nam), một lựa chọn khác là cách ly trong gia đình và tự phụ. Khi đại dịch tiến triển, người ta luôn dũng cảm mở lại dần các đường bay. Chỉ cần có các biện pháp phòng chống dịch bệnh chuẩn thì mọi người đều được bảo hiểm. Sắp có vắc xin nên càng phải can đảm mở dần đường bay. Đăng nó ở đây. -Lê Phạm tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP