Giá điện là 2890 đồng / kWh – ‘bình mới rượu cũ’

Phương án đơn giá được Bộ Công Thương đề xuất từ ​​2703 – 2890 đồng / kWh, chưa bao gồm thuế GTGT. Khoảng cách: “Tôi nghĩ với giá này thì các hộ gia đình nhỏ sẽ bị thiệt. Tôi đề nghị giá thấp hơn, hiện tại nhà tôi tiêu thụ bình quân 170 kWh với chi phí là 342.738 đồng. Tuy nhiên, nếu giá là 2703 đồng / kWh. Giá mới (giá thấp trong khung đề nghị) nhà tôi phải trả 505.410 đồng thì một gia đình nhỏ như tôi sẽ phải chịu 47% giá điện cũ, giá không giảm mà lại tăng. Giá điện. “- Qua phân tích về giá điện mới, độc giả Nguyễn Anh tại Việt Nam cho rằng cách tính này không phù hợp với thực trạng. Mức tiêu thụ điện của các hộ gia đình hiện nay:

Giá bán lẻ bình quân hiện nay là 1.864 đồng / kWh, tương ứng với mức tiêu thụ Đó là 200 kWh / tháng, và tổng thuế giá trị gia tăng khoảng 410.000 đồng / tháng. Phương án giá điện tính theo giá 2.703 đồng / kWh tương đương 740 kWh / tháng, tiền điện 2,2 triệu đồng / tháng. – Phương án giá là 2.890 đồng / kWh, hay 1.120 kWh / tháng và tiền điện khoảng 3,6 triệu đồng / tháng, do đó, theo phương án thứ nhất, các hộ sử dụng dưới 740 kWh / tháng (hoặc ở Phương án 1.120 kWh) Phương án thứ hai) Việc sử dụng giá điện lũy tiến sẽ có lợi hơn. Hiện các hộ gia đình Việt Nam trung bình chỉ sử dụng 200 kWh / tháng, tương đương với giá điện bán lẻ. l là 1864 đồng / kWh.

>> “Việt Nam không cần bầu giá thành từng giai đoạn”

Bình luận về phương án giá, bạn đọc Dangtranfamily cho rằng: “Tôi thấy giá điện mà Bộ Công Thương đề xuất chỉ mang tính máy móc. Từ 6 công đoạn thành 5. Thấy có thay đổi thì phương án đơn giá (dùng để tính tiền điện hàng tháng) cao hơn phương án giá bậc nên bình là rượu mới, chứ rượu cũ không có gì thay đổi ”. Bạn đọc Đặng Vương Kha cho rằng giá điện mới là quá cao: “Theo Bộ Công Thương, giá điện bằng 145% giá bán điện bình quân, tức khoảng 2.703 đồng / kWh (chưa bao gồm VAT). Theo cách tính của sản xuất và sinh hoạt. Tổng chi phí và nguyên tắc lợi nhuận bình quân hợp lý trên một kilowatt giờ sử dụng điện thương phẩm quyết định mức tiêu thụ điện bán lẻ bình quân, do đó, giá điện tính cho mỗi kilowatt điện người dân lãi gần 1.000 đồng, lãi suất quá cao, người dân không chịu nổi, chưa tính giá trị gia tăng. Thuế”. Giá điện bình quân (hiện tại là 1.864 đồng / kWh) có nghĩa là nhiều người sử dụng hơn sẽ bù đắp cho ít người sử dụng hơn với mức giá bình quân bằng đơn giá điện. Nhưng trên thực tế, giá điện đơn cao hơn giá điện bình quân 155%. Trước đây, tôi luôn nghĩ giá điện của đối tượng nào thì bù chéo cho đối tượng đó, nhưng qua cách tính giá điện này, tôi thấy giá điện sinh hoạt của các hộ gia đình phải bù chéo mục tiêu. Khác (sản xuất, hành chính và phi thương mại …). Trong thời gian này, hoạt động sản xuất là một doanh nghiệp có lãi và lỗ, và các chi phí hành chính và phi thương mại nên được ghi nhận. Vì vậy, nếu điều chỉnh giá điện thì cần điều chỉnh giá điện đối với nhóm sản xuất tương đối, nhóm hành chính sự nghiệp. “.

>> Ai mất, nếu tính theo giá điện thì ai được lợi?

Đặt dấu hỏi về cách tính giá điện mới, bạn đọc Nguyễn Hiếu bức xúc:” Tại sao tiền điện lại cao như vậy? Tại sao mức thấp nhất của điện năm mức bằng 90% giá điện bình quân, còn mức còn lại đã cao hơn mức thứ hai 100%, vậy giá điện bình quân là bao nhiêu? Giá điện này được áp dụng trên cơ sở nào, nghiên cứu tất cả các yếu tố cấu thành giá điện, hay áp dụng giá điện theo khuyến nghị của EVN? Tôi e rằng về vấn đề giá điện còn nhiều điều cần phân tích, làm rõ, kể cả những điều bất tiện thì chỉ có người dân gánh chịu. “:” Có một bảng đánh giá định giá và bạn có thể đặt một mức giá cụ thể để giữ cho người mua và người bán nhất quán. Việc để ngành điện độc quyền sản xuất và giá cả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng. Nhiều gia đình trong xã hội có hoàn cảnh khó khăn. Nó là một mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, và tin rằng giá cả hợp lý sẽ giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP