Doanh nghiệp nhỏ cần “vắc xin”

“Hơn 9.000 công ty đóng cửa hàng tháng”, hầu hết đều có vốn thấp và thời gian hoạt động ngắn. Nhiều độc giả của VnExpress sở hữu doanh nghiệp nhỏ cũng có chung nỗi lo:

Công ty L’My Family’s Business từ năm 1997 Nó vẫn luôn tồn tại, và công ty đã chi khoảng 50 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh, có hơn 30 nhân viên … và đang trong thời kỳ khó khăn. Hàng tồn kho lên đến tiền tỷ, máy móc, thiết bị, nhà xưởng cũng hàng tỷ vẫn phải bảo trì thường xuyên. Đồng thời, công nhân không còn việc làm và chủ đã chờ hàng tháng trời do thiếu hàng. May mắn thay, tôi đã trả hết tiền ngân hàng nên không phải chịu quá nhiều áp lực, tuy nhiên khoản lỗ vẫn không hề nhỏ. Doanh nghiệp nhỏ quá mệt mỏi. Tiền lương hàng tháng của nhân viên, bảo hiểm xã hội, tiền nhà, tiền khấu hao … khiến tôi đau đầu. Khi cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt, việc lưu thông hàng hóa giảm sút, các dịch vụ hỗ trợ chuỗi cung ứng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đầu tiên là kinh doanh, kiếm lời, tóm lại là kiếm nhiều tiền hơn. Hầu hết các công ty mới thành lập ở Việt Nam đều là doanh nghiệp nhỏ, vốn rất ít. Một số xuất thân từ doanh nghiệp nhỏ, vì muốn phát triển hơn nữa nên thành lập doanh nghiệp có tư cách pháp nhân.

Nhưng dù vì lý do gì thì điều này đều ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến quá trình thành lập doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh và kết quả kinh doanh. . Một công ty mới thành lập, vốn rất ít lại gặp quá nhiều khó khăn vì những nguyên nhân khách quan: ốm đau, lượng khách hàng giảm, doanh thu giảm, chi phí cố định không đổi … Một số kết quả như sau:

– Có vốn, cố gắng duy trì , Chờ đợi cơ hội khôi phục thị trường.

– Tạm dừng hoạt động .—— Công ty giải thể. -Pan Dong

>> Hãy hành động ngay để vực dậy nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch

nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong sự phát triển Trong tổng thể nền kinh tế, nhiều quan điểm: — Nếu mọi doanh nghiệp nhỏ Khi bắt đầu làm việc cũng sẽ tạo ra cơ hội việc làm. 2-3 người, nhiều công ty cũng tốt cho công ty. Xuất phát từ hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ ban đầu, hàng chục năm sau, chúng ta đã chứng kiến ​​sự ra đời của các tập đoàn kinh tế lớn trong nước, như FPT, Kinh Đô, Hòa Phát … giúp cơ hội việc làm nhiều hơn. Thu nhập, thuế và thuế nội địa của quốc gia.

Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Các công ty lớn sản xuất hàng hóa thông qua các kênh phân phối nhỏ và đến tay người tiêu dùng thông qua tiêu dùng. Bây giờ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phá sản hoặc đóng cửa vì dịch bệnh, các doanh nghiệp lớn sẽ dần khó khăn và chịu chung số phận.

Quangvinh0511

Đánh giá hiệu quả của chính sách. Bản chất của hầu hết các doanh nghiệp là quy mô vừa và nhỏ. Gặp khó khăn, những công ty này sẽ phá sản trước vì họ sẽ không bao giờ nhận được sự hỗ trợ. Có thể nói, doanh nghiệp vừa và nhỏ tuy có rất nhiều doanh nghiệp nhưng đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho xã hội và đóng góp lớn cho nền kinh tế. Thật không may, các công ty lớn vẫn được ưa chuộng, trong khi các công ty nhỏ lại ít được chú ý.

Tuan.than116

Tất cả các nước trên thế giới đều được ưu ái. Có nhiều lý do để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV): thuê nhiều lao động phổ thông, tạo việc làm ở các thị trấn nhỏ xa trung tâm kinh tế… Tóm lại, đây chính là những mầm mống của nền kinh tế. -Q Zu

Chúng tôi không có chính sách hỗ trợ cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Trong các gói hỗ trợ trước đây, quy trình nhận hỗ trợ quá rườm rà và chậm triển khai, khiến nhiều công ty không thể tiếp cận. Nếu vấn đề này không được cải thiện, khả năng thất nghiệp và đóng cửa doanh nghiệp sẽ cao hơn.

Thất vọng

>> Chia sẻ câu chuyện của bạn trên trang “Bình luận”.

Tổng hợp của Fan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP