Mùa cây đổ

(Quan điểm: Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Trong cùng một năm, mỗi mùa mưa, mỗi cơn mưa, gió và bão, đây là những cây lớn dễ bị nhổ trong thành phố, gây mất mát hoặc gãy đổ . Khi dân số đô thị rất lớn, điều đáng lo ngại hơn là cây cối ở đây dễ bị bật gốc hơn.

Lý do chính là đất yếu, có nhiều cát, nhiều tòa nhà, nước ngầm … Ngoài ra, do đặc điểm của thành phố, gạch bê tông và vữa “cản trở môi trường xung quanh”, khiến môi trường phát triển của rễ cây bị thu hẹp và khó xâm nhập sâu. Và rất khó để sửa nó trên mặt đất. . Kể từ đó, sự hỗ trợ và vị trí của cây trên cây đã bị hạn chế.

Mùa mưa đang đến, nước đổ quanh gốc cây và ngấm đất xung quanh gốc cây ngọt ngào. Rễ của nó đã hỗ trợ những thân cây to lớn trong suốt mùa nắng trong điều kiện lỏng lẻo cho đến mùa mưa, khi đất đi trên mặt đất, nó bất lực, cát rơi vào cát, và rễ cây được ngâm trong mềm như một cái muỗng Trong đất.

Cây công cộng được quản lý, theo dõi và bảo trì bởi một công ty chuyên nghiệp lớn trong tiểu bang, nhưng đôi khi chúng bị bỏ qua, chưa kể đến số phận của cây trong văn phòng, doanh nghiệp và trường học? Sáng 26/5, một con phượng hoàng trong sân trường trung học Bạch Đăng, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ ngã xuống, khiến hàng chục học sinh bị thương và một đứa trẻ tử vong. . Chỉ hai ngày sau, hai thành phố Phoenix liên tiếp xuất hiện ở Dalle và Quận 9 (Thành phố Hồ Chí Minh) và tiếp tục “sụp đổ”. May mắn thay, không có thương vong.

Khi viết những dòng này, đứa trẻ bất hạnh đã được đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng bởi hàng ngàn người buồn. Đây là một tai nạn bất ngờ và hoàn toàn bi thảm. Tuy nhiên, bây giờ là lúc để sửa đổi các quy định về quản lý và sử dụng cây xanh đô thị. Trong đó phương pháp phối hợp, quá trình xử lý cây có nguy cơ bị sập phải nhanh hơn. Đồng thời, phải kiểm tra và bảo trì nghiêm ngặt. Đặc biệt là trước khi mùa mưa đến, phải có một kế hoạch “đáng kể, tích cực”.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cần tham khảo ý kiến ​​khẩn cấp với các cơ quan chuyên môn để xuất bản các tài liệu đến trường. Học cách đối phó với tình huống một cách an toàn, thậm chí là tạm thời, cho đến khi kiểm tra và kiểm tra toàn bộ các cây trên toàn thành phố.

– Cả xã hội không muốn làm chứng nữa. Khi người mẹ sinh ra đứa trẻ chỉ hai ngày trước, chắc cô đã nhìn thấy đứa trẻ. Đây là những nỗi đau và mất mát không cần thiết, đặc biệt là khi chúng ta có thể chú ý đúng mức và kiểm soát hoàn toàn tình hình ngay từ đầu.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

Nguyễn Tri Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP