“ Những thách thức dài hạn chống lại Covid-19 ” thúc đẩy phát triển kinh tế

(Bài “Ý kiến” có thể không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net.)

“Phản đối lâu dài với Covid-19” có thể là nhận định đúng nhất kể từ khi bản dịch bắt đầu. Kể từ khi bắt đầu dịch thuật, dựa trên kinh nghiệm của Trung Quốc, chúng tôi tin rằng việc dịch thuật sẽ rất nhanh, chúng tôi đã gặp khó khăn về tài chính trong 2-3 tháng và sự cô lập đã kết thúc.

Nhưng sau 2-3 tháng, bản dịch không những không biến mất, mà sự hỗn loạn ở châu Âu và sự càn quét của Hoa Kỳ cũng khiến nền kinh tế của chúng ta, vốn khá mở cửa với thị trường lục địa già và thế giới mới, vào tình thế khó khăn.

Khi đại dịch càn quét thế giới, “làn sóng thứ hai” chúng ta hy vọng rằng vắc xin sẽ xuất hiện như một “cứu cánh” trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ, nhưng chúng ta cũng cần chú ý đến sự an toàn khi phát hành nó. sau khi thử nghiệm. Trải nghiệm quá nhanh.

Về góc độ kinh tế, việc tiêm phòng sớm sẽ giúp tổng cầu ở thị trường phương Tây phục hồi nhanh chóng, để tất cả các ngành trong chuỗi cung ứng toàn cầu có thể phục hồi càng sớm càng tốt. – >> Tình hình kinh tế của Covid-19: lo lắng và kỳ vọng – nhưng bóng ma của Covid-19 sẽ không buông tha ngành dịch vụ của chúng ta trong năm nay. Tôi dự đoán đến cuối năm nay, tổng cầu về dịch vụ của thị trường nội địa sẽ không còn hình chữ U như lúc mới bùng phát. Có vẻ như đó là đại dịch thứ hai, và người tiêu dùng sẽ trở nên rụt rè và ngại chi tiền hơn trong tương lai.

Do chính sách tài khóa của chính phủ, chẳng hạn như đầu tư, sự tụt hậu của khu vực công ảnh hưởng đến GDP hay thuế, ở một thị trường vẫn còn hai sổ kế toán như Việt Nam, chính sách này khó có hiệu quả. Có lẽ chúng ta nên chấp nhận “các biện pháp lâu dài chống lại Covid” để có được virus trước cuối năm 2021.

Sự chấp nhận này giúp chúng tôi thúc đẩy việc sử dụng hiệu quả mà không cần bất kỳ phương tiện nào khác. Chính sách tiền tệ nhằm đạt được toàn dụng lao động vào cuối năm 2020. Tôi cho rằng trước hết chúng ta nên sử dụng chính sách tiền tệ để cứu các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng tỷ lệ lao động cao. — Những vấn đề đơn phương mà các ngân hàng thương mại gặp phải khiến họ khó bơm tín dụng vào thị trường là: (1) tỷ lệ dự trữ và (2) nợ xấu trên thị trường. Có thói quen hai sổ kế toán, và kỳ phổ biến là không chắc chắn.

>> Khó thở vì thế lực lạc hậu Covid 19

Để cứu nền kinh tế và chờ các bên cho vay cùng bao phủ, Ngân hàng Quốc gia nên nới lỏng tỷ lệ dự trữ tiền gửi và tăng hạn mức tín dụng để các ngân hàng thương mại mạnh dạn Cung cấp tín dụng cho tất cả các dự án SME có thể có. Thuê nhân công và thúc đẩy cạnh tranh để kích thích tổng cầu tăng trưởng, và nếu phải thế chấp thì công việc trên không thể hoàn thành. — Ngoài ra, các ngân hàng thương mại nên được phép “ân giảm” xếp hạng tín nhiệm của các tổ chức, cá nhân từ cùng thời hạn 5 năm (đến 2 năm) trước đó. Đây cũng là cơ hội tốt để chúng ta xóa bỏ chế độ sổ cái kép, vì vậy, biện pháp “trao uy tín” trong thời kỳ quá độ cần được coi là biện pháp “tiếp tế vật chất” trong thời chiến. — >> “Bỏ qua việc lây nhiễm nCoV không có triệu chứng sẽ phải trả giá đắt”

Nếu một công ty sử dụng “quân nhu” vào mục đích xấu, lạm phát và gian lận trong kế toán thì công ty đó phải gánh chịu vô cùng Tốt để làm nản lòng. Cũng như các nước phát triển, hình thức cấp tín dụng được sử dụng làm trụ cột của việc cấp tín dụng. Trong nhiều thập kỷ qua, “kế toán doanh nghiệp” mờ đục đã khiến nền kinh tế nước ta phát triển vượt bậc, khi đó, nhiều công ty làm ăn thua lỗ đã vay tiền để huy động thêm vốn, trong khi những công ty có lãi thì tăng cường thoát ra. — >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Lê Khắc Bá Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP