Khi giáo viên bất lực, bạo lực là giải pháp

Bạn đọc Thanh Tuệ không đồng tình với quan điểm giáo viên ngày nay cần dạy “học sinh giỏi”, anh bày tỏ quan điểm như sau:

Thời đại này cần những người thầy biết giải quyết vấn đề. Đây không chỉ là vấn đề chuyên môn, mà còn là vấn đề tâm lý. Học sinh ngày càng dễ bị bắt nạt không chỉ trong trường học mà còn trên mạng xã hội. Trước sự thay đổi của thời cuộc, tâm lý của họ ngày càng bất ổn. Chỉ thông qua đào tạo chuẩn hóa, giáo viên đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe mới có thể tồn tại và thích nghi.

Rõ ràng là những từ bất lực thường xuất hiện để thích ứng với những thay đổi trong thời đại mới. Các giáo viên lớn tuổi vẫn chưa thích nghi để giảng dạy cho một thế hệ học sinh mới có nhu cầu giáo dục cao hơn.

Khi bạn đối xử với người khác, họ sẽ đối xử với bạn như thế này. Đây là “luật hấp dẫn” hay “luật nhân quả”. Ngược lại, khi giáo viên không tôn trọng học sinh và bản thân của học sinh thì học sinh sẽ không tôn trọng giáo viên. Không có khả năng hành động đã trở thành một thói quen, khiến người ta mất đi sự hiểu biết về điều gì là đúng và điều gì là đúng. Chỉ có người nước ngoài, các nhà tâm lý học chuyên nghiệp, các nhà tâm lý học và các chuyên gia giảng dạy mới có thể nhìn rõ.

>> Khi giáo viên phải “đặt học sinh lên hàng đầu”

Đôi khi lời phàn nàn nằm ở chỗ “yểu điệu thục nữ”, rồi họ quên rằng còn nhiều cách khác, họ không nhận ra nguyên nhân là do hạn chế về năng lực. Biểu hiện đầu tiên của sự kém cỏi là sử dụng bạo lực Bạo lực là hành vi phổ biến và là giải pháp bất lực, hầu như liên quan đến giáo dục. Trong giáo dục, việc sử dụng bạo lực sẽ giảm đi.

Giáo viên có thể được coi là những người được giáo dục tốt, nhưng vẫn dùng bạo lực để dạy học sinh thay vì giải quyết các vấn đề về tâm lý, dân trí, giáo dục, … Mức độ đáng ngờ nhất giống như trong bài báo. Cách giải quyết đơn giản là bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu tâm lý học sinh, kiểm tra nét mặt hàng ngày của em, xem cách xử lý của em có vấn đề gì không…? Nếu giáo viên không đủ trình độ để đuổi học sinh ra khỏi lớp, hãy đề nghị chúng đến gặp chuyên gia tâm lý thay vì dùng bạo lực một cách thủ công.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP