Quy hoạch hồ chứa trung tâm Sài Gòn chống ngập

Trận mưa lớn kéo dài hơn ba giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM ngập sâu, xe hai bánh, ô tô chạy tán loạn vào tối 6/8. Nhiều độc giả cho rằng:

Có vẻ như ngập lụt sau mưa đang là “hot trend” ở nhiều thành phố ở Việt Nam. Trước đây, chỉ một số vùng trũng bị ngập lụt. Hiện trời đang mưa, thậm chí các khu vực ngoại thành Hà Nội và TP.HCM đều bị ngập. Nhiều thị trấn vừa và nhỏ cũng có nguy cơ bị ngập lụt.

– Giá cả hợp lý, lỗi do quy hoạch chưa hoàn thiện, chỉ quan tâm xây đường, thoát nước, để xe, điện nước nhà. Anh ấy có lo lắng không?

nguyen giang

Mấy năm trước tôi đầu tư hàng nghìn tỷ đồng làm thành phố ngập lụt, mấy năm trước lũ mới ngăn được mức thấp nhất mấy năm trước. Cũng như hôm qua, không cần mưa to, chỉ cần trời mưa là sẽ có điểm ngập lụt ở khắp các khu vực.

Dù trời không mưa, dù cần gì đi nữa, triều cường cũng đã nhấn chìm. Thông thường, cao điểm sẽ gây ngập nặng ở các khu vực như đường Bến Bình Đông quận 8, đường Lương Định Của quận 2, quận Thủ Đức, Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi, … … An An Tuấn

Mỗi khi trời mưa, tin lớn có khi cả tiếng đồng hồ mới báo được, các điểm ngập luôn là: Đường Nguyễn Hủ Cần, Bến xe Miền Đông, Kha Vạn Cân, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, Bến xe Miền Tây , Kinh Duong Vuong. .. Bất kỳ nơi nào khác?

Xin lỗi những người có thể thức trắng đêm không còn sức để tạt nước mà ngỡ ngàng khi nhìn cái thau nước khổng lồ trong nhà và cái thau nước khổng lồ trước ngõ. Trong khi chờ nước thở dài.

San Lan

Một số độc giả đưa ra giải pháp tránh lũ bằng cách tích nước:

Ở Việt Nam, tài nguyên nước là vô hạn và lãng phí. Ví dụ: Diện tích ngôi nhà là 100 m2 (nếu gặp trận mưa lớn là 100 mm) thì lượng nước có thể chứa được là 10 m3. Vì vậy, khi xây dựng các khu dân cư, trên địa bàn thành phố đã có phương án hồ chứa, hồ chứa thấm sẽ hạn chế rất nhiều xảy ra đợt lũ này.

Nước mưa cũng có thể được lọc và sử dụng, hoặc có thể tắm, rửa và tưới cây. Nhà nào xây ít nhất cũng hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng không lẽ bỏ ra 10 – 20 triệu đồng để xây hồ chứa nước này?

Nguyễn

Tôi nghĩ nhà nào cũng nên có bể nước ngầm, nước sông trong đó ít nhất cũng phải bằng nước sông của các hộ ngoài Hà Nội, khoảng 1 đến 2 mét khối. Chủ đầu tư cũng có thể lắp đặt hệ thống thu gom nước mưa trên các tòa nhà sau đó sử dụng hệ thống này để bơm đầy bể nước ngầm. Không cần dùng nước ngầm thì cứ trời mưa là dội, nhà nào cũng có thể dùng để lau sàn, dội toilet. Và dỡ dần hàng khi trời không mưa, để không bị ngập đường.

BRO Vnexpress

>> Ý kiến ​​của bạn là gì, hãy chia sẻ bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP