Thẻ căn cước công dân có chip “ đủ đường ”

Chia sẻ đề xuất cấp thẻ căn cước công dân có gắn chip để tích hợp thông tin bảo hiểm và giấy phép lái xe, độc giả Ý Quang bày tỏ sự ủng hộ:

“Ngành bất động sản đã chứng kiến ​​và xử lý hàng trăm bản sao với 10 năm qua Nhiều trường hợp không giải quyết được do giao dịch bất động sản năm 2015 có nhiều vấn đề phức tạp như xác nhận tình trạng hôn nhân như thay đổi hộ khẩu thường trú, về nguyên quán cần xác nhận trong thời gian này thì cán bộ không xác nhận, phòng công chứng yêu cầu xác nhận. Nếu không thì không ký hợp đồng mua bán nhà đất, dù gì thì cũng cưới nhưng nhà đất mua trước cưới cũng phải xác nhận, sau khi đau đáu làm thủ tục kết hôn, tôi ra cửa khẩu mua bán tài sản lớn nên đã trao đổi. Khi phàn nàn về thẻ hay dự án điện tử thì ct xóa hộ khẩu, với bao nhiêu người thì còn bao nhiêu vấn đề, tôi thật lòng mong nhanh chóng xóa hộ khẩu và sử dụng CMND hiện đại tích hợp thông tin CMND, bằng lái, bằng cấp, lý lịch quá khứ Và những thông tin khác có thể được tải. Một người trong tương lai. Độc giả IQ 200 giải thích rằng chỉ cần nhà chức trách cần thứ gì đó, mọi người không cần phải chạy để xác định danh tính của họ .—— >> Câu hỏi về thẻ căn cước thường trú

Trả lời Nhiều câu hỏi thắc mắc về thẻ căn cước công dân có gắn chip: – “Xin giải đáp một số thắc mắc của bạn như sau:

1. Tại sao không nên gắn chip ngay? Tại sao không thu thập đủ cơ sở dữ liệu quốc gia trước khi cấp thẻ chip để mời người dân mang thẻ đến cập nhật, tốn thời gian? — Cơ sở dữ liệu đã tồn tại. Bây giờ có thể cập nhật cùng lúc với bản cập nhật, vì nó đủ tốt và cần được thực hiện nhanh chóng.

2. Tại sao bạn không sử dụng mã QR để sử dụng máy quét khi cần? Bạn sẽ không phải nhắc chủ thẻ cập nhật?

QR đang được đọc, thông tin hạn chế và sẽ không an toàn nếu mời chủ thẻ cập nhật chỉ để khởi tạo dữ liệu trên thẻ. Sau khi cập nhật xong, mình thấy cũng rất tiện lợi

3. Tại sao không sử dụng luôn mã số định danh cá nhân rs và mã vạch để quét, đỡ tốn tiền và phiền phức mà độ bền lại tốt hơn thẻ thông minh gấp nhiều lần?

Sau khi quét mã vạch, chỉ có một mã duy nhất, mã này cần được kết nối với cơ sở dữ liệu để lấy thông tin khác. Mặc dù thẻ thông minh đã chứa thông tin thẻ nhưng chỉ cần thiết bị đọc được. Bằng cách này, ở bất kỳ nơi nào có đầu đọc thẻ và không yêu cầu thiết bị kết nối cơ sở dữ liệu, nó có thể cung cấp tốc độ đọc nhanh hơn. 4. Bảo mật và theo dõi thông tin cá nhân ở đâu? Vị trí và lộ trình khi sử dụng thẻ thông minh luôn là dấu hỏi đối với người dân?

Thông tin được lưu trên thẻ là thông tin cơ bản và có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu bạn đăng ký tài khoản email. Để sử dụng thông tin quan trọng, bạn thường cần kết nối với cơ sở dữ liệu và có nhiều lớp xác thực, chẳng hạn như mật khẩu và nhập mã xác nhận được gửi qua điện thoại hoặc email. Về vấn đề theo dõi vị trí, tôi nghĩ bản đồ này không đáng sợ bằng điện thoại và máy tính của bạn. Sẽ không an toàn nếu sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền, phần mềm bẻ khóa, ứng dụng di động yêu cầu quyền truy cập vị trí, hình ảnh và tin nhắn văn bản.

>> >> Chia 17 loại giấy phép lái xe- “ngược”

Đồng quan điểm về việc này, bạn đọc Tuấn Bùi Anh khẳng định tính bảo mật cao của thẻ căn cước công dân được cài chip:

“Tôi nghĩ rằng nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được mục đích và ý nghĩa của việc tin học hóa dữ liệu và các bộ phận khác nhau của quản lý., Quyền công dân điện tử. Đặc biệt, thẻ thông minh về bản chất là một chìa khóa (một mã định danh duy nhất cho một ví dụ, không trùng lặp). Mọi chìa khóa đều Dùng để bẻ khóa (làm nhiều chìa cơ, hoặc dùng nhiều định danh như vân tay, giọng nói, khuôn mặt … tất cả các thẻ trên đối tượng có quyền mở khóa chẳng hạn) Người ta tạo ra khóa mật mã, khóa từ, khóa vân tay, khóa võng mạc Sở dĩ có khóa giọng nói, khóa nhận dạng khuôn mặt và cử chỉ là để ngăn chặn sự giả mạo ngoại hình. Để tránh cho chúng ta phủ nhận rõ ràng, bao nhiêu phương pháp và công nghệ chống trộm đã được nghiên cứu. Những gì anh ta đeo chỉ là chức năng, chỉ là mục đích phụ. Vì nó phải tự nhiên Nó có thể được lấy đi sau khi mở khóa, vì vậy hãy sử dụng nội bộ. Đây là chức năng chính, phím cơ bản là “.

>> key”.Trang bình luận của Hồ ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Thanh Toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP