Trường học và những câu chuyện đặc biệt nên được học hoặc bị bóp méo?

Nhiều độc giả của VnExpress tiếp tục cuộc tranh luận về việc “loại bỏ hoặc duy trì các trường đặc biệt?”, Nghĩ rằng giáo dục phổ thông nên đào tạo chuyên sâu cho sinh viên, không đi chệch hướng. Môn học chuyên nghiệp: Hầu hết học sinh trong các trường đặc biệt là không đối xứng, và ý thức chung là kiến ​​thức cơ bản. Không đánh giá tỷ lệ thành công của các trường chuyên nghiệp ở các trường khác. Trường chuyên thu thập những sinh viên đủ giỏi trong lĩnh vực này, vì vậy kết quả không mới. Trường đào tạo những sinh viên này không tốt. Họ đã đi tốt trước khi đến trường đặc biệt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tỷ lệ tài năng đặc biệt của các trường năng khiếu không cao, và nó chỉ được tính bằng ngón tay. Do đó, các trường chuyên biệt sẽ chỉ góp phần duy trì các lợi ích hiện có, thay vì biến người bình thường thành tài năng. Chi phí bảo trì là bao nhiêu?

Long Trường

Chia sẻ ý kiến ​​của bạn. Nếu bạn muốn học chuyên nghiệp, bạn phải học sau trung học hoặc đại học. Nếu bạn đang đào tạo chung, bạn nên được đào tạo toàn diện. Theo tôi, tốt hơn hết là không nên rút ngắn các khóa học ở các trường chuyên biệt, mà rút ngắn các khóa học trung học và nắm vững kiến ​​thức chuyên sâu về đào tạo đại học.

QT

Thật ra, tôi nghĩ chỉ nên có bốn trường đặc biệt ở Hoa Kỳ. Đầu tư vào bốn khu vực Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Tần T và Đà Nẵng là đủ. Các trường chuyên nghiệp tuyển dụng sinh viên theo khu vực để chọn sinh viên thực sự xuất sắc. Hiện tại, các trường chuyên nghiệp quá mở. Trên thực tế, nhiều trường đặc biệt địa phương là mô hình của các bộ sưu tập của học sinh được chọn từ các trường thường đi cùng nhau. Đầu tư quỹ cho sinh viên toán học tại Đại học Kinh tế và Cục Văn học và Du lịch … Về nguyên tắc, họ sẽ phục vụ xã hội theo các nguyên tắc chuyên nghiệp của người học. Thành thật mà nói, ở nhiều nơi, điểm thi đại học cho 60% sinh viên chuyên nghiệp cũng lơ lửng trong ba môn học với 20 đến 22 điểm. Vậy những chuyên gia nào? Phổ biến và đầu tư chất thải. Có gần 80 trường chuyên trong cả nước. Mỗi trường có trung bình 500 đến 1.000 sinh viên. Tài năng ở đâu?

Phạm Ngọc Luân

>> “Đừng rời trường đặc biệt vì không thể loại bỏ giáo dục”

Đồng thời, từ quan điểm ngược lại, có rất ít ý kiến ​​ủng hộ phương pháp giảng dạy của các trường đặc biệt và nhấn mạnh tất cả các ngành học Tất cả đều là những ý tưởng sai lầm:

Học tập ý tưởng là hoàn toàn sai lầm, suy nghĩ thiển cận. Học sinh được yêu cầu học tập thường xuyên mà không hiểu tại sao đó là một sai lầm trong giáo dục. Học sinh chuyên sâu về các khóa học năng khiếu của họ sẽ cần phải học các môn học khác. Kể từ đó, những đứa trẻ dần dần đáp ứng nhu cầu của chúng và dần trở nên hoàn hảo hơn – đây là “chất lượng” của giáo dục.

Levietphuong

Nhiều người nói rằng kiến ​​thức được học nhiều nhất của học sinh trung học được gọi là học sinh trung học. Nền tảng trường học, nhưng có ai biết tỷ lệ người trưởng thành sử dụng kiến ​​thức này không? Mọi người đều có lợi thế riêng, một người trong khoa học xã hội, một người về khoa học tự nhiên, một môn học tài năng, một người trong nghệ thuật … nếu mọi người đều bình đẳng, thì mọi người sẽ tích lũy. Nhiều loại kiến ​​thức “phá vỡ” con người, không tốt nghiệp trung học và có ít cơ hội tiếp tục học hỏi để nâng cấp pháo đài của họ. Có gì sai khi nghiên cứu khoảng cách giữa những người định kiến? Lịch sử cho thấy có rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng với định kiến ​​này trên thế giới. Nếu ở Việt Nam, do học thuyết “đơn sắc trên biển”, những người có xu hướng đi chệch hướng có rất ít cơ hội để quảng bá pháo đài của họ để giúp đỡ xã hội. Tôi đã đi đến một trường chuyên nghiệp từ khi tôi còn nhỏ, và đó là tất cả. Ví dụ, tôi rất yếu về khoa học tự nhiên, nhưng tôi giỏi ngôn ngữ, và bây giờ tôi là một luật sư, chuyên cải thiện thế mạnh của mình. Tôi nghĩ rằng việc tổ chức các trường chuyên nghiệp nên như sau: ví dụ: khoa học, sinh học, hóa học, vật lý cơ bản (bắt buộc) và một môn học trong tổng cộng ba năm. Nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu các chủ đề nâng cao trong 11-12, nếu không, bạn sẽ biết rằng định lý cơ bản F1, F2 của Newton là chính xác. Bây giờ, trẻ em luôn được dạy 13 môn học để chúng không đi quá xa.

P .

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Ý kiến”.

Sum Việt Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP