Tranh chấp mà mỗi gia đình ở Đà Nẵng mỗi tháng phải đi chợ bán hàng 10 lần.

Chiều 10/8, ông Nguyễn Hà Bắc, Bộ trưởng Bộ Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch làm văn bản trình UBND TP, đơn vị đề nghị mỗi gia đình đi chợ một lần. 3 ngày một lần, thời gian đi chợ hàng tháng không quá 10 ngày. thời gian. Thời hạn thực hiện dự kiến ​​là ngày 15/8. Chỉ những người có quyền biểu quyết mới có thể tham gia thị trường. Ban quản lý thị trường có trách nhiệm thu thập và lưu trữ phiếu để cung cấp dịch vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Hành động chống đối Covid-19 này của chính quyền thành phố Đà Nẵng đã gây tranh cãi trong nhiều độc giả. Một số độc giả bày tỏ sự ủng hộ với phương án mỗi tháng một gia đình có thể đi chợ 10 lần để chống dịch:

Gia đình tôi gần 10 ngày nay không đi chợ. Có thể bạn chỉ có thể đi chợ hai đến ba lần một tháng, và hạn chế ra đường càng nhiều càng tốt.

Minh Hào

Chợ là khu vực rủi ro phổ biến nhất: đông đúc, ẩm ướt và bẩn thỉu. Bây giờ nhà nào cũng có tủ lạnh để dự trữ thức ăn nên ăn ít cũng không chết.

Akira Lê

Lần trước Vũ Hán cử người về nhà thu thập danh sách đồ ăn và vật phẩm. Sử dụng theo yêu cầu và giao đến từng gia đình. Có thể phân công lực lượng dân quân tự vệ, tổ dân phố theo dõi và báo cáo cho khu phố / cộng đồng dân cư hàng ngày. Ngoài ra, các nhóm từ 5 đến 10 gia đình đã được huy động và cử đại diện làm việc với cộng đồng để kiểm soát tình hình tốt hơn.

Hồ Tấn Liêm

Một người bạn ở thị trấn của tôi bị dịch giữa một người lạ, và chỉ có một gia đình cho phép các thành viên ra ngoài mua thức ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn cần gửi tin nhắn văn bản đến trung tâm điều khiển qua điện thoại trước khi nhận được tin nhắn văn bản.

Kỹ sư CTB

có thể yêu cầu từng gia đình đi chợ ba ngày một lần để kiểm tra dịch bệnh. Nghĩ về các bác sĩ và bác sĩ, ngày đêm cống hiến. .

lythanhlong0701

Tuy nhiên, một số độc giả cho rằng sự lựa chọn này là không cần thiết, đồng thời chỉ ra nhiều điểm bất khả thi:

Cần phải tính toán kỹ hơn, vì nếu làm thì sẽ Quá tải các chợ lớn (như chợ Cồn). Khu chợ nhỏ sẽ vắng tanh. Bằng cách hạn chế mua sắm, mọi người sẽ tập trung vào các khu chợ lớn để mua sắm đủ các mặt hàng cần thiết. Không có khoảng trống, có nhiều sự tập trung hơn.

hnamdsc

Không thể, vì ngoài hai cổng chính, chợ Đà Nẵng còn nhiều cổng phụ, vậy ai sẽ quản lý? 1001 cách để tham gia thị trường. Đồng thời, chỉ bán một số mặt hàng thiết yếu. Luôn biết người, đề phòng để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

PHẠMTHI THỦY HỒNG

Tôi nghĩ số người vào được chợ nên quản lý được bao nhiêu người thì tạm thời đừng để nhiều người vào chợ. Hoặc bán hàng rong tại các điểm kiểm tra phòng chống dịch. Số lượng bánh răng dao động từ 5 đến 10, tùy thuộc vào số lượng bảo mật nền tảng được gọi lại. Tất nhiên, những người bán hàng tạm ở đây phải khai báo và chụp ảnh để chứng minh sự việc. Thay vì cấm chợ.

Dung Tran

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. Lượt xem không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP