Thu hoạch bằng nước có thể chống ngập cho Thành phố Hồ Chí Minh?

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất thu phí dịch vụ thoát nước 1.430 đồng một mét khối vào năm 2020 để đầu tư, bảo trì và phát triển hệ thống thoát nước. Do đó, giá bình quân một mét khối dịch vụ y tế năm 2020 là 1.430 đồng (chưa bao gồm thuế GTGT); năm 2021 là 2.033 đồng; năm 2022 là 2.694 đồng; năm 2024 là 3.426 đồng và năm 2024 là 4.237 đồng vào năm 2023. Đồng Việt Nam. Về đề xuất này, độc giả Hoàng Phạm đồng tình với những điểm sau:

“Tôi không thể giao dịch vì:

1. Nếu thành phố thuế cao mà số tiền khấu trừ rất thấp thì khoản này không được tính vào đầu tư cơ sở hạ tầng. ‘Vậy là người dân phải sống trong cảnh ngập lụt, giờ thành phố thu thêm phí, theo tôi việc thoát nước là không hợp lý.

2. Hãy đổi ý và chỉ xả nước thải sinh hoạt vì cần xử lý và bề mặt Nước mưa nên tìm cách làm giảm sự phát triển mạnh mẽ của cây cối xanh tươi như ở các nước phát triển và trả lại cho mặt đất, ngấm vào mạch nước ngầm rồi bỏ tiền ra xây cống rãnh để tưới nước ”. Nhắc lại những bất cập trong kiến ​​nghị của Sở Xây dựng TP HCM: “Kiến nghị hơi mơ hồ và không hợp lý: 1. Phải chứng minh được lượng nước thải xả ra bằng -2 để đảm bảo lợi ích của nước thải được đầu tư minh bạch vào hạ tầng thoát nước, và Đã cam kết tránh lũ lụt đô thị, nếu vẫn không hiệu quả, ai sẽ chịu trách nhiệm? – Nếu các vấn đề trên gặp phải, nhân viên của chúng tôi sẵn sàng trả thêm tiền. Thành phố chi rất nhiều tiền cho hệ thống kiểm soát lũ lụt, nhưng theo chúng tôi biết thì Hiệu quả: “Chống ngập, lụt lội”. – >> Vòng luẩn quẩn “nâng đường, ngập nhà”

Nhấn mạnh sự thiếu khả thi của đề xuất phí thoát nước, bạn đọc Huathanhlong2603 cho rằng: – “Đây có thể là sự gia tăng dân cư Một cách căng thẳng. Việc mở rộng chi phí sinh hoạt ở trung tâm thành phố, nhưng sử dụng các thước đo để thu mức sử dụng nước là không chính xác và không phù hợp. Xin trích dẫn như sau:

1. Mỗi mét khối nước không bị hấp thụ hoặc bay hơi trong quá trình sử dụng Tại sao lưu lượng được tính là một mét khối?

2. Chúng ta bất lực trước lũ lụt, chủ yếu là do chúng ta không hiểu về môi trường. Mặt nền bị bịt kín, hàng triệu mét vuông nước mưa được xả xuống cống, thoát nước tự nhiên qua mặt đất không phải do bê tông hóa. Trong luật đã quy định rõ nhà nào cũng phải dùng vật liệu hở để thoát nước khu vực này, không được dùng bê tông để trát kín bề mặt.

3. Lưới điện ngầm khẩn cấp xây dựng lại rộng rãi cây xanh đô thị giúp cải thiện môi trường “.——” Trước khi tải cần xem xét nhiều khía cạnh của vấn đề. Đó là lượng nước tiêu thụ, lượng nước thải, lượng nước mưa, diện tích đầu nguồn, giải pháp kỹ thuật, tiêu chuẩn thoát nước đô thị, hệ thống thoát nước hiện có, hệ thống sông hồ. … Nếu bạn đọc nói rằng nếu xử lý khá hoàn hảo thì mọi người sẽ ủng hộ, còn nếu đơn phương thì không ai vui cả. Bạn đọc Tan Nguyen đến từ Ming City chia sẻ quan điểm như sau: “Cống xây ven đường dùng để thoát nước mưa nên thành phố không thành lập nhà máy xử lý nước thải vì có nước. Những ngày mưa sẽ không gây ô nhiễm. Nhưng hiện tại thì không có. Đường ống thoát nước tập trung nên nhiều gia đình buộc phải xả nước thải trực tiếp vào đường ống thoát nước mưa gây ô nhiễm sân sau Nước, kênh rạch, sông ngòi.

Nếu thành phố xây dựng hệ thống thoát nước, xử lý nước thải tập trung, đường ống dẫn nước mưa thì hoàn toàn Tôi nghĩ rằng nên tách ra và thành lập một công ty thu phí để duy trì hoạt động bình thường của nhà máy xử lý nước thải ”. >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP