“Rất có thể chống lại dịch bệnh và duy trì nền kinh tế”

Độc giả của Quocdung không đồng tình với quan điểm “chống dịch bệnh và kích thích kinh tế”. Anh nói: “Chống dịch bệnh và kinh tế là hai khía cạnh khác nhau. Tại sao chúng ta không thể làm cùng nhau? Nếu không có nền kinh tế, đất nước này sẽ trở nên hỗn loạn. Khi đó, nền kinh tế sẽ kiệt quệ, bị đại dịch tàn phá, an ninh trật tự sẽ hỗn loạn … Nếu đại dịch như vũ bão, nếu biết thời điểm kết thúc, chúng ta có thể tập trung đối phó với đại dịch này rồi mới phát triển kinh tế, nhưng hiện nay chúng ta Tôi không biết khi nào đại dịch sẽ kết thúc và cả thế giới có thể cách ly với chúng ta không? Thông qua cơ chế của dịch bệnh này, bạn chọn cách chung sống với nó, bạn phải làm việc hoặc không và bạn phải thúc đẩy phát triển kinh tế. “

Từ cùng Đồng quan điểm, độc giả Trung Pham phải thốt lên: “Tôi đồng ý với mọi thứ. Tôi thích ý kiến ​​này. Khoảng cách xã hội cuối cùng là bước đệm để chúng tôi chuẩn bị kinh nghiệm phòng chống dịch. Bây giờ dịch đã trở lại. Dù ở đâu, chúng tôi cũng sẽ Loại trừ dịch ở đó, làm cho nơi này an toàn và tiếp tục phát triển kinh tế. Đây là những cơ hội việc làm và sinh kế cho hàng triệu gia đình. Không thể có khoảng cách trong mỗi trường hợp mới (khoảng cách này có thể tiếp tục trong tương lai), vì vậy nền kinh tế sẽ Nguy cơ sụp đổ còn lớn hơn “. Trong cuộc chiến chống đại dịch ‘Covid-19’, tầm quan trọng của kinh tế, độc giả Duc Hiep Vo cho rằng:” Với tôi, kinh tế là quan trọng nhất trong tất cả các ngành. Không có gì sụp đổ. Nghèo đói. Nó có thể giết chết bất cứ ai, dù trẻ hay khỏe. Dịch bệnh này thực sự nguy hiểm đối với người già, hiện nay chúng tôi cũng đã có phương án điều trị, nâng cao khả năng giám sát, sàng lọc, người dân có ý thức phòng chống dịch Và sự hiểu biết. Do đó, chúng ta không phải sợ hãi như khi chưa biết điều đó lúc đầu. Vì vậy, cần phải đặt vấn đề kinh tế lên hàng đầu.

>> Làm thế nào để giữ cho nền kinh tế tiếp tục trong thời kỳ đại dịch

“will Dịch bệnh là một ưu tiên, nhưng điều này không có nghĩa là lỗi kinh tế. Nhiều ý kiến ​​là không phù hợp, bởi vì rõ ràng nhiều người lo lắng về việc phải ăn từng bữa và họ không thể chờ đợi. Cậu đã chết đói rồi, cậu bé, cậu phải tìm thức ăn. Nếu không thỏa hiệp, chỉ cần cấm đoán cực đoan, an ninh xã hội sẽ bị ảnh hưởng ngay. An ninh xã hội sẽ luôn ảnh hưởng đến an ninh dịch tễ. Tôi cho rằng vẫn phải duy trì chức năng chống dịch nhưng kinh tế phải đảm bảo ở mức ổn định “, độc giả Dân trí nói thêm.

Lấy kinh nghiệm của bản thân làm ví dụ, độc giả Hoàng Phát chia sẻ ý kiến ​​về chống dịch: “Cho đến nay, thế giới vẫn chưa hiểu hết về đường truyền của Covid-19. Tại sao chúng ta không thể sống và làm việc bình thường trong những điều kiện tốt nhất để phòng bệnh? Với trang thiết bị và nhận thức phòng chống dịch, virus cực kỳ khó lây lan. Kể từ khi bắt đầu dịch, chúng tôi luôn đi tàu, xe buýt, đeo khẩu trang và đeo kính để làm việc, không nói chuyện, giữ khoảng cách, không bắt tay, ăn uống đầy đủ, ăn theo phần, không mua sắm và hát. Lái xe ô tô riêng trong khu học dịch tễ … luôn rất tốt.

Đồng thời, độc giả Trái Tim Việt Nam đã chỉ ra hướng phòng chống dịch hiệu quả nhất ở Việt Nam bằng cách liên hệ với các nước trên thế giới: “Ví dụ từ Hàn Quốc và Trung Quốc, chúng tôi thấy rằng có thể chống dịch và duy trì hòa bình. Phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để làm được điều này, cần phải xây dựng hệ thống xét nghiệm RT-PCR quy mô lớn ở nhiều nơi, đáp ứng các điều kiện: nhanh, chính xác và đủ khả năng xét nghiệm hàng triệu ca trong một tuần. Cần thiết lập hệ thống cảnh báo sớm cho chúng. Dịch lây lan trong cộng đồng qua các hình thức: 2 tuần một lần, tất cả các cán bộ y tế đều được kiểm tra, khám người có dấu hiệu viêm đường hô hấp, loại này tuy tốn kém, nhưng nếu dịch vẫn tiếp diễn thì vẫn đảm bảo an toàn kinh tế. Trong nhiều năm, không cần phải cô lập một khối hoặc toàn bộ thành phố.

>> Việc chia sẻ các bài viết của bạn trên trang “Bình luận” ở đây có thể không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP