Chặt rừng dầu ở Côn Đảo, thiệt hại nhiều không kể xiết

(Bài bình luận không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã lên kế hoạch chặt phá rừng dầu hơn 1 ha và 6 ha để tạo khu tái định cư. Không dễ để có được một khu rừng đô thị tự nhiên đẹp đẽ mà giá trị của nó sẽ chỉ tăng lên theo thời gian. Ngoài giá trị về cảnh quan và đa dạng sinh học, rừng nguyên sinh trên cồn còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì nguồn nước ngầm và nhiều giá trị bảo vệ môi trường khác, nhất là trong bối cảnh cảnh quan thay đổi. khí ga. Khí hậu sẽ ngày càng có nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống của cư dân trên đảo.

Cây dầu Côn Đảo (Dipterocarpus condorensis subsp. Penangianus Ashton & Luu) do nhà thực vật học người Pháp JB Louis Pierre phát minh và được đặt theo tên hòn đảo đầu tiên ở Kunda vào năm 1889 ( Poulo Condor). Loài cây gỗ lớn này còn có tên là Dầu cát vì chủ yếu mọc trên các cồn ven biển.

>> Cây điều hòa khiến ta rơi vào bẫy “ốc đảo lạnh” — loại cây này có nhiều giá trị. Vẻ đẹp, cảnh vật và môi trường được hưởng lợi từ thân tròn, lá thẳng, đẹp và thống nhất. Đây là loài cây rừng có vai trò duy trì một hệ sinh thái rất đặc biệt bao gồm các cồn cát ven biển thấp, vùng nước nông hoặc các vùng đầm lầy lân cận (như tràm hoặc rừng ngập mặn). – Ở Việt Nam có 4 quần thể chính: Kunda (Bà Rịa-Vũng Tàu), Tà Cú-Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và Khánh Hòa. Bốn quần thể này nhỏ và có nhiều khác biệt về gen, tất cả đều cần được ưu tiên bảo vệ.

Việc mất rừng nguyên sinh Đầu Đậu trên cồn Kundao không thể phục hồi. Chúng tôi đề nghị quý vị xem xét điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư và bảo vệ rừng vĩnh viễn như một công viên tự nhiên ở trung tâm đảo Côn Sơn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để nhận được bình luận. Trần Triết

(Đại diện nhóm tác giả)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP