2 học kỳ học, 3 tháng nghỉ hè – “ thừa mà thiếu ”

Không thể phủ nhận rằng “học kỳ trung bình” có nhiều ưu điểm và lợi ích so với “một học kỳ quá dài”, và không có đủ sự giao thoa giữa hai học kỳ. Nhưng bạn nên chọn khóa học 3 hay 4 học kỳ như Úc?

Trước hết, Việt Nam nên nghiên cứu, xem xét giảm thời gian học trong mỗi học kỳ, nghỉ giữa các học kỳ để học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, phát triển thể chất và tinh thần, rèn luyện kỹ năng tổng hợp, kỹ năng sống và phát triển năng khiếu. Giáo viên có thời gian bổ sung kiến ​​thức, trau dồi kiến ​​thức chuyên môn, chăm sóc gia đình và phục hồi sức lao động; tăng cường du lịch, giảm áp lực cuộc sống, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy kinh tế xã hội … Thay vì học vội vàng, nên thi 9 tháng rồi học tiếp như hiện nay. 3 kỳ nghỉ hè.

Nghỉ hè ba tháng, nhưng thực tế học sinh chỉ được chơi 2-3 tuần, sau đó phải đi học thêm, học hè … Phụ huynh bận công việc thường phải đưa con về quê với ông bà. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn thương tích như bị rắn cắn, đuối nước, bị ong đốt… Học sinh được phép ở nhà xem tivi, điện thoại quá nhiều… Học 9 tháng, nghỉ 3 tháng. “Đủ rồi. Tuy nhiên, nên chọn 3 học kỳ thay vì 4 học kỳ ở Úc, vì điều kiện địa lý tự nhiên và khí hậu ở Việt Nam rất khác với Úc. Nếu bạn không thể xin 4 kỳ nghỉ ở Việt Nam, thì cơ sở vật chất, hệ thống và mô hình giáo dục của chúng ta Khác với Úc, việc đi từ 2 học kỳ xuống 4 học kỳ sẽ gây ra quá nhiều thay đổi và khó thích ứng theo thời gian, hệ thống an sinh xã hội cũng rất tốt, Việt Nam không bằng Úc, không như Úc, nên thay đổi dần dần: Tăng từ 2 học kỳ lên 3 học kỳ, sau đó 20-30 năm sẽ hoàn thiện hơn nữa. Các kế hoạch và tiêu chuẩn.

Trong môi trường xã hội Việt Nam hiện nay, không nên sử dụng mô hình quốc gia đã có từ lâu. Sẽ rất khó Việc thích nghi thậm chí có thể phản tác dụng, đổi mới giáo dục phải được tiến hành từng bước, kiên quyết và thận trọng, vì nó tác động rất lớn đến con người chứ không phải những vấn đề tầm thường. Chúng ta sẵn sàng học những điều hay, nhưng phải lựa chọn theo tình hình Việt Nam. Nói một cách đổi mới thì cách làm này sẽ hiệu quả.

Tôi nghĩ Việt Nam nên sắp xếp học kỳ thành ba học kỳ, mỗi học kỳ 3 tháng (vẫn đảm bảo thời lượng 9 tháng như hiện nay); trong hai học kỳ. Trung bình mất 3-4 tuần, lễ, Tết mất khoảng 4 tuần. Ở những vùng thường xuyên xảy ra bão lũ (miền Trung, Tây Nguyên), sinh viên có thể học hai học kỳ trong các tháng mưa lũ thay vì Nó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của khóa học và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai trong quá trình học tập của trường. Kế hoạch 3 học kỳ không chỉ đảm bảo thời gian học 9 tháng hiện tại mà còn không gây ảnh hưởng quá nhiều và rất dễ áp ​​dụng.

> > Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP