Thực phẩm không hóa chất – một giấc mơ xa vời

(Các bài viết “ý kiến” không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi là người bán thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời trực tiếp tham gia lĩnh vực sản xuất rau sạch cho các doanh nghiệp lớn. Quốc gia. Bây giờ, tôi đang tham gia vào việc buôn bán thuốc kiểm dịch thực vật.

Khi rời bỏ ngành thuốc bảo vệ thực vật và chuyển sang làm rau sạch, tôi cũng mang nhiều lo lắng và mong ước như bao người. Nhưng sau một thời gian, tôi nhận ra rằng có quá nhiều rắc rối. Mặc dù tập đoàn đã đầu tư nguồn lực nhưng mức lỗ của thị trường rau sạch năm sau vẫn cao hơn năm trước.

Để sản xuất một kg dưa chuột sạch, chi phí khoảng 15.000 đồng, đi siêu thị còn nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng không chấp nhận giá dưa leo từ 2.000 – 3.000 đồng. Lý do là họ có thể mua nó trên thị trường với giá một phần tư.

Xin lưu ý rằng đây chỉ là rau sạch, các chỉ tiêu an toàn được đảm bảo từ quy trình sản xuất đến sản phẩm đầu ra. Còn lâu nữa mới có thể thực hiện được ước mơ về nhiều loại rau “hoàn toàn không hóa chất”.

Khi bạn nhìn thấy thị trường thuốc bảo vệ thực vật, bạn có quyền cảm thấy khó chịu và tức giận. Thùng rác có “cấp trên, cấp dưới”. Nhưng tôi chắc chắn rằng bữa tối của bạn sẽ vẫn có rau bạn mua ngoài chợ, nhưng tôi không biết chất lượng của chúng.

Tôi nghĩ muốn thay đổi nền nông nghiệp của cả nước thì mỗi người cũng phải góp một phần công sức nhỏ của mình bằng cách thay đổi hành vi và thói quen tiêu dùng. Nếu chúng ta không nuôi trồng và tôn trọng nguồn nông sản sạch, chúng sẽ sớm bị mai một vì những mong muốn xa vời của chúng ta.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. -Dong Ruan Ting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP