“Đóng cửa các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không cần thiết” ở Hà Nội là gì?

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải cùng quan điểm với VnExpress.net)

Hà Nội chỉ yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn Hà Nội trừ xăng, thuốc, thực phẩm. Tất cả các hạng mục phải đóng cửa cho đến ngày 5 tháng 4, trong cuộc họp của chính quyền thành phố vào chiều ngày 25 tháng 3, Ban chỉ đạo phòng chống và kiểm soát Covid-19. Các cửa hàng cung cấp dịch vụ cơ bản cho người dân vẫn hoạt động bình thường, các cửa hàng khác phải tạm thời đóng cửa để ngăn chặn dịch lây lan. Chiều 24/3, TP HCM đã có văn bản yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên 30 người, bida, gym, spa, tiệm làm tóc … phải ngừng hoạt động từ 18h. Nó chạy từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 31 tháng 3.

Câu hỏi đặt ra là những dịch vụ nào được coi là thiết yếu? Nếu thành phố không chỉ ra được mặt, tên địa danh, phân loại từng dịch vụ, e rằng nhiều người kinh doanh và người tiêu dùng cũng lâm vào cảnh mơ hồ không biết đường nào mà lần. Kể từ đó, việc chống dịch Covid-19 ở thủ đô đã gia tăng sự chậm trễ và khó khăn.

Nếu TP.HCM cần tất cả các nhà hàng, bida, gym, spa, tiệm tóc trên 30 người .. Vì công việc phải tạm dừng nên Hà Nội nói chung yêu cầu đóng cửa các tiệm dịch vụ không cần thiết do không rõ ràng, ngẫu nhiên. Doanh nhân và người dân khó tuân theo một tinh thần phục tùng chung.

Thời gian qua, Hà Nội chứng kiến ​​nhiều người dân tụ tập đi lễ chùa, tụ tập hàng quán, ăn uống, vui chơi trên vỉa hè …—— Để xóa bỏ nạn dịch, các tỉnh, thành phố lớn, nhỏ phải có những hành động đồng bộ, nhất quán và mạnh tay. Rời khỏi nơi làm việc trước, sau đó là nơi làm việc; một nơi để thắt chặt, một nơi để thư giãn, vì nó giống như bơm không khí vào một quả bóng bị xì hơi. Chúng ta chậm hơn Covid-19 một bước, và bất chấp tình hình này, chúng ta vẫn không ngoan cố cấm tất cả các đường bay quốc tế. Chúng ta sắp hết thời gian, vì vậy chúng ta cần phải thực hiện tất cả các biện pháp mạnh nhất càng sớm càng tốt để tránh hậu quả. Bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất để mọi người, mọi tầng lớp xã hội hiểu và đồng lòng, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây. — Bảo Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP