“Tăng dần khoảng cách bước thay vì sử dụng điện một lần”

Trước tranh cãi “dùng điện đơn giá hay dần dần có lợi hơn?”, Nhiều độc giả của VnExpress cho rằng, đa số người dùng cần nới rộng khoảng cách lũy kế giữa hai khâu: – Nhiều người cho rằng chỉ trả theo đơn giá điện. Giá thấp. Vì vậy, họ yêu cầu được tính đơn giá điện nhưng bản thân họ cũng không hiểu cơ chế đơn giá như thế nào? Cá nhân tôi cho rằng phương pháp thích hợp nhất là điều chỉnh mức độ của cân điện tử.

Mens361

Trả tiền để cung cấp các tùy chọn điện, nhưng thực tế sẽ làm tăng giá điện. Tại sao không tính nó theo giá bán lẻ trung bình và bán nó với một nửa giá trung bình? Cơ sở cho giá này là gì? Tôi nghĩ chúng ta luôn nên sử dụng một thang đo, nhưng cần phải tách các bước và việc đọc đồng hồ phải chính xác.

Bình Kim

Tính giá điện theo thang cho người nghèo và người có thu nhập trung bình trong xã hội. Người giàu tiêu thụ nhiều điện nên phải trả giá đắt. Bạn phải hiểu rằng điện là tài nguyên, không khuyến khích sử dụng nhiều hơn như các sản phẩm khác. Người giàu tiêu thụ nhiều như người nghèo, và họ thiếu điện và sử dụng nó. Có thể giữ bước đầu tiên ở mức 1-200 kWh không? Vì bây giờ ai cũng có tủ lạnh và TV. Mức dưới 50 kWh không còn phù hợp.

Phân

Cách tính mức 1 từ 0 đến 100 kWh là không thỏa đáng vì hầu hết các hộ gia đình sử dụng tủ lạnh hoạt động 24/24 giờ. Mỗi tủ lạnh chỉ chạy một tháng, số điện hàng tháng là 90 kWh, còn các thiết bị khác thì sao? Phải có một bộ phận độc lập để xác định số hộ nghèo và hộ thu nhập thấp, và có thể tính toán mức tiêu thụ điện của họ. Tôi nghĩ nên tính mức 1 với 0-250 kWh là hợp lý nhất.

Immica2014

>> Giá điện 2890 đồng / kWh- “bình mới rượu cũ”

Không cần áp giá, nhưng phải đánh giá lại quy mô giá điện. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu sử dụng điện tối thiểu ngày càng cao hơn trước. Nên nâng mức tiêu dùng tối thiểu lên mức 1-2 theo khu vực đô thị và giữ nguyên khoảng cách giữa các bậc thang còn lại. Ở các thành phố lớn, nhu cầu điện cơ bản cao nên việc mở rộng thêm khâu cơ bản (1-2 bậc) cao hơn so với vùng miền núi và nông thôn.

Tin Le Duc

Năng lượng điện ruộng bậc thang là phương pháp tính toán phù hợp nhất. Nhưng tôi nghĩ khoảng cách giữa các bước nên được mở rộng. Do giá nhà trung bình hiện nay gần 500 kWh nên vẫn là giá gốc, nhưng ngành cấp 3 sẽ lên tới 500 kWh.

Thanhchuong1.khoa42

Trên thực tế, “Sử dụng thang đo này có thể tiết kiệm điện hơn, đồng thời cũng thích hợp để sử dụng năng lượng chi phí cao (than, dầu …). Nhưng chỉ cần tính 4 bước, ví dụ: nhỏ hơn 100 kWh; 100-250 kWh; 250-500 kWh; trên 500 kWh. Mỗi mức giá chênh lệch nhau khoảng 20%.

Hieu Nguyen Van

Đồng tình với ý kiến ​​của Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam. Đề xuất sẽ Khoảng cách cộng dồn giữa bậc 1-2, bậc 2-3 và bậc 3 cao nhất được mở rộng lên 300 kWh, mức giá cao nhất bậc 3 không quá 3000 đồng / kWh (đã bao gồm VAT), để người nghèo, công chức, người nghỉ hưu … Mức phí phải chăng mà không ảnh hưởng nhiều đến hóa đơn tiền điện .. Mức 4 và 5 lần lượt là 400 kWh hoặc 700 kWh trở lên buộc nhiều người dùng phải trả tiền điện cao hơn. Công bằng sẽ được đảm bảo, những gia đình nào sử dụng càng ít càng nhiều sẽ được đền bù, đồng thời tránh được sự phát triển thất thoát của ngành điện. – Hoàng Linh

>> tại đây .—— Việt Thành tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP