Hãy linh hoạt để học sinh không phải đứng dưới nắng

Xung quanh câu chuyện này, một nữ sinh lớp 1A1 trường Tiểu học Quảng Đông đi học sớm nhưng không kịp nhập học, bị hiệu trưởng phê bình rồi tung lên mạng xã hội, nhiều độc giả VnExpress phản ánh tình trạng tương tự đến nhiều trường. Toàn quốc:

Con tôi vẫn đang học tiểu học tại Thủ Đức TPHCM. Nhà trường thông báo mục tiêu là 2 giờ chiều, nhưng đến 1 giờ 30 phút mới xong. Tôi phải đi làm nên đưa các con về sớm. Khi đến nơi, các nhân viên bảo vệ buộc phải túc trực ngoài cổng trường ở TP.HCM dưới cái nắng gần 40 độ. Tôi lấy điện thoại ra gọi cho phòng giáo dục thì họ đã giải quyết.

Duongthile300685

Nhiều trường có kiểu này, mình hoàn toàn không đồng ý. Chúng tôi chở tất cả học sinh ra ngoài vào buổi trưa và buộc phải la cà ngoài đường, ngồi vỉa hè, quán cóc, quán game … rồi vật vờ đợi đến chiều mới về lớp. Trong thời gian này, các khóa học buổi trưa trống. Tôi không hiểu đây là kiểu giáo dục gì? Tại sao bạn không để những đứa trẻ không thể đưa chúng về nhà vào buổi trưa để nghỉ ngơi trong lớp học, đuổi chúng ra khỏi trường và lang thang trên những con đường nguy hiểm như vậy?

Bình Nguyên

Việc kiểm tra các khiếm khuyết trong lịch giảng dạy cũng phải được điều chỉnh cho phù hợp với giờ làm việc của công ty. Thường thì tôi chỉ hoàn thành công việc lúc 5 giờ chiều, nhưng mãi đến 4 giờ 15 chiều mới xong. Khi con tôi học xong. Nếu tôi bắt đầu tìm con từ 5 giờ chiều thì phải đến 5 giờ 15 phút chiều. Trước khi tôi bò. Nhưng nhiều khi tôi đến thì bảo mẫu trong lớp bỏ đi trước, chỉ còn một mình bé. Tuy nhiên, nếu tôi nhận nó sớm, tôi phải từ chức và bị phê bình. Nếu cho con đi học lại sớm sẽ quá khó khăn cho phụ huynh.

Huynhthanhphong.chibo

>> Vất vả vì học sinh phải chia lớp, chia lớp

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng được như vậy, nhiều cơ sở giáo dục đã linh hoạt và hợp lý trong tình huống này Hành vi:

Trường của con tôi có cả bán trú và hai lớp. Vì vậy, cô giáo dặn cô giáo nếu các cháu định học hai buổi mà đến sớm thì nên tập trung ngoài hành lang, không làm ồn ào để các cháu được ăn nửa buổi. Không thể bắt học sinh đứng trước một ngôi trường như vậy vừa nguy hiểm, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Nắng thì còn chịu được nhưng mưa thì các bạn nhỏ biết gì? Các trường nên xem xét lại và tạo điều kiện để các gia đình có nhu cầu được đưa đón con em mình.

Nhật Minh

Trường của con tôi ở tỉnh Bình Dương. Do phụ huynh phải bắt đầu đi làm lúc 1h30 chiều nên có nhiều em phải đến lớp sớm hơn 2 lần. Để tránh ảnh hưởng đến giờ ngủ trưa của các cháu, nhà trường sẽ gom các cháu này vào một phòng.

Minh Hà

Theo bạn, việc học sinh đi học sớm có phải do nhà trường quản lý?

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Vitht Thành tóm tắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP