Trồng một loại lúa đặc biệt mỗi năm – cách nông dân làm giàu

(Các bài bình luận không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Việt Nam có dân số gần 100 triệu. Khả năng lương thực của mỗi người là khác nhau: trung bình một người ăn một phần tư kg gạo một ngày và nặng 91,25 kg một năm. Nhu cầu gạo hàng năm của nước này là 9 triệu tấn, 125.000 tấn. Tổng sản lượng lúa hàng năm của Việt Nam là 22 triệu tấn. Cung vượt cầu.

Vì vậy, lúa bạn trồng không ăn ngon thì giá lúa cũng đủ “hái ra tiền”. Nếu chúng ta trồng một loại lúa đặc sản hàng năm thì sản lượng lúa của chúng ta chỉ đủ dùng và giá lúa sẽ tăng mạnh. Hàng năm, cây trồng cần nghỉ ngơi, tiêu độc, rửa phèn, khử mặn trong quá trình tưới tiêu, gieo cấy lúa đúng vụ (lúc thời tiết thuận lợi, đúng thời vụ), giống lúa không bị thoái hóa nhanh. Đặt khoảng thời gian để nghiên cứu các giống mới.

Cây lúa trong 3 tháng và 9 tháng còn lại làm gì? Trồng rau, nuôi gà vịt thả rông, chuẩn bị cho vụ thu hoạch tiếp theo. Để xuất khẩu, ai cần gạo ăn thì đặt hàng cho chúng tôi. Do đó, giá xuất khẩu sẽ cao hơn nhiều so với tình hình cạnh tranh hiện nay. Chi phí làm ra hạt gạo), và phần tiền còn lại (cũng là lợi nhuận). Vì vậy, chúng tôi cầm cự xuất khẩu gạo (giữa chừng họ không mua thì mất tiền đặt cọc, gạo của chúng tôi không bán được thì để trong kho chờ người khác mua). Có hai biện pháp để bình ổn giá nông sản. Thứ nhất là chính phủ thu mua toàn bộ nông sản dư thừa, nhưng khi giá thị trường có dấu hiệu tăng đột biến thì tư nhân sẽ không mua, bán nông sản. -Thứ hai là chính phủ đưa ra các chính sách định giá. Giới hạn sau thuế đối với tất cả các sản phẩm nông nghiệp. Ai bán hàng với giá cao nhất sẽ bị đánh thuế nặng và bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Mục đích của chính sách này là ngăn chặn sự tích tụ của giá cao (gây ra lạm phát).

Để chọn phương án thứ hai, quốc gia phải tính toán chi phí sản xuất gạo hàng năm (dựa trên việc quản lý dữ liệu của năm trước thuế). Điều này cũng đúng với tất cả các sản phẩm khác. Phép đo thứ hai đòi hỏi một quy trình tính toán khoa học và chặt chẽ, cơ sở dữ liệu điện tử có thể được truy cập mọi lúc mọi nơi. Cuối cùng, để kiếm lợi nhuận ròng từ gạo, phân bón, thuốc trừ sâu và máy móc nông nghiệp, chúng ta phải tạo ra một loại sinh kế mới khi sông Mekong cạn kiệt như hiện nay, tôi xin lỗi, ngũ cốc của tôi được “biến đổi từ lúa gạo”. Trừ công trồng, chăm sóc và thu hoạch lúa, phân bón hóa học đều phải nhập khẩu, không kể giá lúa (nhập bao nhiêu gạo nguyên chất) thì lãi ròng 15%. Đây là mức quá cao vì chúng tôi không thể kiểm soát được. ) Các nước Tây Âu và Châu Mỹ có năng suất nông nghiệp vượt trội. Họ áp thuế bằng 0 đối với các sản phẩm nông nghiệp ở cấp quốc gia, vì vậy giá lương thực của họ rất thấp (so với thu nhập bình quân của họ).

Nhưng họ đã làm rất nhiều để giảm sản lượng nông nghiệp trung bình cần thiết cho sản xuất và tiêu dùng trong nước để xuất khẩu, và không bao giờ để cung vượt quá cầu của chúng ta. Họ thà vứt rác hoặc làm gì đó với nông sản thừa còn hơn xuất khẩu lương thực rẻ để bảo vệ nông dân.

Nhập khẩu nông sản theo giá thị trường thay vì giá thấp. Ve ở đâu. Giá cao thấp như thế này có mua được không? Nông nghiệp Việt Nam có kiếm được tiền không?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP