Cơ hội xác định lại các ngành kinh tế chủ chốt sau Covid-19

(Bài viết sau bình luận có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tác giả Quý Nguyễn là một doanh nhân sống tại TP.HCM:

Tỷ giá hối đoái đã theo dõi tỷ giá VND mấy tháng nay. nhỏ. Ngoại trừ đô la Úc, đô la Canada tăng và giảm nhẹ, tỷ giá đô la Mỹ / đồng Việt Nam hầu như không thay đổi là điều dễ hiểu, khi nhu cầu nhập khẩu giảm (cả mặt hàng và mặt hàng đều giảm) thì nhập khẩu là cần thiết để đổi mới công nghệ Các thiết bị máy móc cũng bị trì hoãn. Do đó, nhu cầu về đô la cũng giảm xuống. / Công cụ tiền tệ điều chỉnh tỷ giá, tỷ giá VND / USD ít biến động hơn và quan trọng là không gây thiệt hại nhiều hơn cho các nhà xuất khẩu trong nước, phải nói rằng đây là một sự “bình an vô sự”. Những điều, bởi vì chúng hiếm khi xảy ra trước đây. Tuy nhiên, biển lặng thường có sóng, điều này cho biết nước đó là Hoa Kỳ, Trung Quốc hay Châu Âu, Việt Nam có đang suy thoái toàn cầu dài hạn hay không, mọi người có thể xem thông tin tình hình kinh tế trong nước nửa đầu năm. Hàng loạt công ty dệt may không có đơn hàng, buộc công nhân phải nghỉ việc. Ở các công ty khác, có hàng triệu công nhân thất nghiệp hoặc bị ảnh hưởng, quả là một con số khủng khiếp.

>> Bài viết của tác giả: Công ty dịch- “Tai họa vô thường”

Về động cơ, một nền kinh tế như ngành ngân hàng còn nhiều khó khăn. Họ vừa trải qua một loạt đợt tái cơ cấu nợ và công ty phải chịu lãi suất thấp hơn, và do công ty gặp khó khăn trong việc vay vốn nên họ đang đối mặt với nguy cơ thừa vốn. May mắn thay, trái phiếu chính phủ chỉ có một kênh duy nhất – giải pháp cho vấn đề này. Ở đây cần nhắc lại, cái rủi luôn có cái rủi, lúc này phải trở lại câu chuyện nâng cao nội lực, từ sức người đến sức mua thị trường. Trong nước, nhưng đôi khi vì những lợi thế trước đây của chúng ta bị lãng quên.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong dịch thuật của Covid: làm việc trực tuyến, học trực tuyến … ứng dụng công nghệ hiện đại và các sản phẩm thịnh vượng thiết yếu, trong đó có nông nghiệp. Chưa kể những người đi du lịch trong nước đã tiết kiệm được rất nhiều khoản kinh doanh du lịch liên quan.

Do đó, trong thảm họa toàn cầu, đây là cơ hội để chúng ta xác định lại các ngành công nghiệp mũi nhọn, cần ưu tiên công nghệ từ thông tin đến nông sản và các ngành chế biến liên quan … Nhưng trước hết phải làm việc theo những quy định nhất định Đối với thị trường trong nước. Nên nhớ, Việt Nam là quốc gia có dân số gần 100 triệu người, hầu hết đều liên quan đến nông nghiệp. Nếu cạn là gốc, là nền. Đây là cơ sở giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thậm chí là nghịch cảnh. Do đó, không có vấn đề gì bây giờ sau khi giao hàng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Quy Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP