Sài Gòn thiếu công viên vì giá đất quá cao ”

Kế hoạch là quy hoạch 11.400 ha đất công viên với mục tiêu 7m2 / người, nhưng thành phố hiện chỉ hơn 500 ha – tương đương 0,55m2 / người, chỉ bằng 1/16 ở Singapore. Sài Gòn đang thiếu công viên trầm trọng.

Độc giả DykNguyen bình luận: Có chuyện nghiêm trọng thế này mà chả ai quan tâm, mình sống ở Nga gần 10 năm rồi, trên phố có công viên. Khu rừng rộng lớn, có không gian để đi dạo, dã ngoại và thư giãn. Sống ở Matxcova, bầu không khí trong lành và sạch sẽ như không khí trong nước.

Tôi đi du lịch đến 20 quốc gia trên thế giới, và hầu hết mọi quốc gia tôi đến đều có rất nhiều màu xanh. Bây giờ, so với Singapore, một quốc đảo nhỏ bé, không có đất và tỷ lệ cây bình quân đầu người chỉ là 1/16 thì quả là kinh hoàng.

Nhiều độc giả cho rằng giá đất rất bèo. Mức tăng quá cao không thể bù đắp và quy hoạch công viên trung tâm TP.HCM:

Khó khăn nhất hiện nay là giá đất quá cao. Giả sử bạn tìm được khu đất cần đền bù để xây dựng một công viên có quy mô như Công viên Hoàng Văn Thụ, với diện tích khoảng 10 ha, giá đất khoảng 150 triệu đô la Mỹ một m2, tức khoảng 6.500 đô la Mỹ. Khi đó, số tiền bồi thường là khoảng 10000x6500x10 = 650 triệu đô la Mỹ.

Trên thực tế, tại nhiều khu vực, giá đất đã tăng mạnh, vượt 150 triệu USD / m2. Do đó, với mức giá này, việc xây thêm công viên là quá khó. Giải pháp là kiềm chế giá đất, chống đầu cơ đẩy giá, hoặc phải xây dựng công viên ở những nơi xa.

Đường Nguyễn

Tỷ suất sinh lời cao, đất cảnh quan đẹp, vị trí đắc địa, nơi đây được đầu tư mở rộng chung cư, nhà phố … Đất ở đâu trở thành công viên?

Cóc

Không có cộng đồng nào khác hiện có ý định đóng giả làm công viên. Sở hữu bất động sản Việt Nam quá nặng. Đứng trên bất kỳ tòa nhà nào trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Nguyễn Văn Trỗi) phía Nam thành phố, bạn sẽ thấy rất nhiều nhà thấp tầng.

Pingtang

Tôi sống ở TP HCM, bê tông quá cao, thiếu bãi cỏ, cây xanh và hồ nước. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về chất lượng không khí, thiếu sân tập thể dục cho người dân, ngập lụt khi mưa lớn, vì nước không có nơi nào thoát (do bê tông hoặc bể điều hòa sẽ không thấm xuống đất).

Tôi thấy Vĩnh Lộc A (Bình Chánh định không làm công viên, nhưng để người dân tự phát xây trái phép, sau này khó sửa chữa – Việt

Độc giả Saigon84 gợi ý phương án công viên gần đó :

Công viên 23 tháng 9 đã được cải tạo nhiều lần, và bây giờ nó rất đẹp. Nó hỗn loạn trên đường phố với các cửa hàng và nhiều cửa hàng. So với công viên 23 tháng 9 sẽ không được cải tạo, thành phố Nên bố trí ngân sách để xây dựng nhiều không gian xanh hơn ở các cộng đồng khác và các khu vực bị ô nhiễm, suy thoái hơn. Chỉ bỏ tiền vào khu trung tâm là rất tốn kém và không cần thiết

>> “Bình luận” tại đây Chia sẻ bài viết của bạn trên trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP