Điều chỉnh kỳ thi THPT quốc gia hay dừng?

Liên quan đến hai phương án cho kỳ thi THPT quốc gia vừa được Bộ GD-ĐT trình chính phủ, nhiều độc giả của VnExpress đồng tình bỏ thi và coi thi. Tốt nghiệp: Xem xét tốt nghiệp cấp 2 và cấp 3 trong môi trường giảng dạy ngày nay (ai cũng biết học trực tuyến hiệu quả hơn rất nhiều so với học (truyền thống)).

– Kỳ thi cuối cấp 2: Vui lòng xét điểm của lớp 11 và 12. Đối với các trường đại học, chỉ cần kiểm tra toàn diện chuyên ngành bạn đã chọn là đủ. Trên thực tế, các trường đại học sẽ tổ chức thi những môn không liên quan đến chuyên ngành, dự kiến ​​làm như vậy sẽ ngược với xu hướng giảm tải, điều này là không cần thiết đối với đào tạo nghề, nếu học sinh vừa phải thi tốt nghiệp, vừa có trường phải thi riêng. Thi 2-3 lần. -Thu7757

Nếu vừa khống chế được dịch thì phải tính toán kỹ mật độ ôn thi tốt nghiệp, tránh trường hợp đông người, di chuyển địa bàn … gây nguy hiểm dịch. 2. Kết quả 5 năm học trung học phổ thông hoặc bốn năm học trung học phổ thông khác của học sinh được công nhận tốt nghiệp. Các trường đại học được xét tuyển trên cơ sở giống nhau. Việc nghỉ học một học kỳ sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của một người. Nếu có một phân vùng ảo, tỷ lệ nhập học đại học cũng sẽ giảm xuống và bị từ chối bởi chính nó.

Nguyễn Hữu Khoa

Tôi nghĩ nên cân nhắc các phương án sau: -1 Bỏ học kỳ II năm học 2019-2020;

2. Tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 đều có thể được lên lớp;

3. Đặc biệt ở lớp 12 trọng tâm là điều chỉnh đề kiểm tra, do học kỳ II có sự nhảy vọt nên nội dung kiểm tra dựa trên kiến ​​thức.

4. Tập trung điều chỉnh thời gian và nội dung học năm học 2021-2022 để học kiến ​​thức của học kỳ dưới và bắt kịp bài làm ở học kỳ sau của lớp dưới (bắt buộc phải có một số kiến ​​thức cơ bản). 5. Đừng lãng phí thời gian chờ đợi và quyết định khi nào học sinh sẽ quay trở lại trường học (nếu có, thời gian sẽ không đủ, và không phải ai cũng có thể học trực tuyến), thay vào đó hãy tập trung vào việc biên tập nội dung. , Chương trình giảng dạy của năm tới. Do nội dung giáo dục trung học cơ sở đối với học sinh Việt Nam được coi là rất nặng và đôi khi thừa, nên môn học này có thể cắt ngắn hạn riêng.

Xuanduan.le

Tôi nghĩ rằng sau khi trở lại trường, các em vẫn có thể học tập, sửa đổi, làm bài và làm bài kiểm tra, đồng thời lấy điểm số của mình làm cơ sở cho năm cuối cấp. Về việc tốt nghiệp THPT, theo tôi tốt nhất nên lấy học lực trung bình (hệ số) của trường mấy năm làm chuẩn. Ví dụ, lấy hệ số lớp 10 là 1,0 (1,2), lớp 11 (1,3) và lớp 12 (1,5) làm ví dụ.

Khi nói đến giảng dạy trực tuyến, đây chính xác là phương pháp chúng tôi đang cố gắng bù đắp những điều kiện khó khăn khi dịch Covid-19, nhưng trẻ em không nhận được nhiều kết quả, bởi vì những người học trực tuyến tự nhiên phải rất tích cực để mang lại kết quả . Nói cách khác, giáo dục trực tuyến là cách mà người lớn chúng ta đối phó với dịch, vì vậy, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp có thể mang lại áp lực thời gian, áp lực tâm lý, tổ chức khổng lồ, kinh phí khổng lồ và ít tác dụng. Tuy nhiên, nếu nhà trường và giáo viên tổ chức sửa đổi, làm bài, thi nghiêm túc sẽ mang lại hiệu quả kiến ​​thức cho các em cao hơn thì đây sẽ không phải là một hình thức tổ chức ồn ào và tốn kém. Mong thầy xem xét và góp ý.

Tuanwu

Nếu dịch được kiểm soát, học sinh có thể đến trường trước ngày 15/6 và vẫn có thể tiến hành các kỳ thi THPT quốc gia. Chính thức 8-11 tháng 8. Nếu học sinh không thể đi học trở lại, kỳ thi THPT nên được hủy bỏ, giao quyền tự chủ đại học trong khâu tuyển sinh để đảm bảo phù hợp với từng trường. -Nguyễn Hữu Chào

>> Mùa thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học – “ đại học ”

Đồng thời, nhiều ý kiến ​​ủng hộ phương án tổ chức kỳ thi, bởi đây là cách đánh giá chính xác nhất năng lực của học sinh: – – Dù khó đến đâu, nếu không có bài kiểm tra thì ít nhất phải khảo sát, đánh giá, kẻo việc xét tuyển không công bằng. Ngay từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở mới tuyển sinh được vài năm nhưng chất lượng đã giảm nhiều, học sinh không còn đồng đều. Theo tôi, tốt nhất nên tổ chức kỳ thi theo hình thức “học ở đâu, thi đến đâu”, tránh bỏ thi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của học sinh. Nhìn vào học bạ, do học lực nhiều nơi vẫn có cải thiện nên học sinh kém vẫn có thể vào trường tốt, điều này dẫn đến sự bất bình đẳng. Ngay cả việc tổ chức ra đề thi cũng có những sơ hở, chẳng hạn không xét đến tư cách xét tuyển, vụ Hà Giang, Sơn La lúc đó là vô cùng tiêu cực và thiếu công bằng.

Longbe — Chỉ thi mới là phương án hợp lý cho học sinh (xem xét khóa họcKhông thể học trong vòng vài tuần), vì điều này có thể đảm bảo công bằng xã hội tương đối, do đó, chi phí xã hội của giai đoạn đầu vào đại học cũng rất thấp và tương đối chấp nhận được. Nếu không thi phổ thông bây giờ, chúng ta có thể quay ngược lại guồng quay của lịch sử cách đây 12 năm, trường nào cũng ra đề tuyển sinh nên tốn kém và áp lực cho xã hội là rất lớn. Điểm số của trường không đủ tin cậy để chấp nhận tuyển sinh đại học hoặc bằng cấp của những sinh viên có cùng tiêu chuẩn.

Son Nam

Nếu muốn dịch nhanh Covid-19, học sinh có thể trở lại trường học sớm, trong khi kỳ thi THPT vẫn đang diễn ra. Đây là kỳ thi rất quan trọng, có ảnh hưởng đến tương lai của hàng nghìn học sinh. Nếu chỉ dùng điểm trung bình thì không thể đảm bảo đánh giá đúng năng lực của học sinh (vì điểm trên học bạ thường là điểm kém, học sinh điểm kém có thể chép bài kiểm tra 15 phút, còn 45 phút luôn đạt loại khá, giỏi). Đối với những học sinh có năng lực thực sự, việc xét tuyển sẽ là một thiệt thòi, đối với những học sinh đang vất vả ôn luyện cho kỳ thi THPT.

Các trường đại học tốt nhất sẽ không nhận sinh viên. Xét chất lượng từng bảng điểm, rất có thể anh sẽ tổ chức một kỳ thi riêng. Vậy nếu tiếp tục thi THPT như bình thường thì có tốt hơn không? Kỳ thi có thể bị hoãn lại rất muộn cho đến khi bản dịch được kiểm tra đầy đủ, nhưng bạn đừng bao giờ bỏ cuộc.

Duongminhphong1503

Mình thấy nhiều bạn nghĩ học thi cuối cấp nên bỏ vì tỉ lệ thành công lên tới hơn 90%. Tuy nhiên, để đạt điểm 90%, các em lo không trúng tuyển nên phải học, như vậy kiến ​​thức mới tăng lên. Nếu không thi các em sẽ khó học, con số 90% là không tưởng, đồng nghĩa với việc kiến ​​thức của các em sẽ giảm đi rất nhiều.

Phùng Thản

Nhiều em vào lớp 10 đã quyết tâm dấn thân vào nghề Y. Bây giờ nếu thi trượt đại học thì thiếu nhân tài. Tôi nghĩ Bộ GD-ĐT nhận thấy các em vẫn phải thi tốt nghiệp THPT theo thời gian quy định của từng tỉnh, nhưng chỉ có thể xét tuyển đại học bằng hình thức thi.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP