Tôi yêu các con tôi vì “ Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ” kéo dài

Phụ huynh của lớp tôi và tôi luôn kết nối zalo với nhau, nên thỉnh thoảng bọn trẻ vẫn dùng điện thoại của bố mẹ để nói chuyện với nhau.

— Khi những “ngày lễ” này, con tôi hơi xấu hổ và quá dài. Các con tôi sẽ nhớ trường học, thầy cô và bạn bè. Trẻ em ở nhà đột nhiên bị mẹ giám sát nghiêm ngặt, từ việc rửa tay, đeo khẩu trang đến việc phải ăn thức ăn tăng cường miễn dịch.

Ở các thành phố, trẻ em thường ở nhà. Sở dĩ các mẹ đi đông là vì ở chỗ đông người, các mẹ tránh cho con đi. Ngay cả khi bước ra khỏi sân, đánh cầu lông cũng an toàn, không có người lạ, mẹ mới kêu tôi tháo khẩu trang, bảo cởi khẩu trang ra sao, rửa tay bao lâu thì khó chịu. ..

>> Mở rộng “kỳ nghỉ đông” của học sinh qua bản dịch

Mẹ đi bộ qua trường vào sáng sớm. Cổng trường có đề xuất ngăn corona. Chỉ có nhân viên bảo vệ ngồi ở cửa và nhìn thấy những người dọn dẹp trường học. Nhìn khuôn viên vắng lặng, mẹ tôi cũng chạnh lòng. Hôm qua, khi cô chủ nhiệm nhắn tin nói cô giáo và bảo mẫu lên lớp một mình, mẹ tôi đã mở điện thoại của tổ liên lạc phụ huynh. ——Nhưng, anh ấy không làm vậy. Đừng che giấu sự lo lắng của trẻ. Mỗi giáo viên là một phụ huynh, và hàng chục trẻ em trong một lớp học không quan tâm.

Một số phụ huynh phàn nàn: “Nghỉ lâu thì quên bài vở, đi học thì lo”. Một phụ huynh khác nhận xét: “Hai tuần qua dạy các con tự học rất tốt. Không cần phải đến trường để học mà có thể thay đổi chức năng thời gian.” Một phụ huynh khác chỉ ra: “Mình đi học cái khác. Năm tháng không thành vấn đề, tôi chỉ sợ con tôi không có cơ hội đến trường. ”Hãy tưởng tượng nếu gặp nhau, lũ trẻ sẽ xôn xao, chạy nhảy thoải mái, cách nhận biết khoảng cách hay sử dụng khẩu trang đúng cách như người lớn. Giờ ăn trưa rất thanh tịnh, và đôi khi tôi cũng có thể cảm ơn người nói đã rửa tay. Bạn bè, thậm chí không phải là thực phẩm bị ô nhiễm. Chỉ cần nghĩ về bệnh cúm, có những học sinh khác trong lớp bị ảnh hưởng.

Thường khó ngồi gần nhau, giao tiếp, nói chuyện cả ngày và bảo trẻ đeo khẩu trang. Người lớn mặc thường xuyên mà trẻ con vẫn thấy bức bối.

Có một số cửa hàng đồ uống hấp dẫn gần trường và quán cà phê. Một số phụ huynh sẽ cho con cái ăn vặt, ăn sáng hay thậm chí là tiền Tết và tất cả trẻ em đều được lì xì. Hơn nữa, các cháu không biết được sự nguy hiểm của dịch bệnh này nên không dám ăn vặt. Nhất là những ly trà sữa, soda, bánh tráng trộn nhiều đứa vẫn thản nhiên mời ăn bằng đũa, uống bằng ống hút. Chúng tôi không lạ gì một số bậc cha mẹ cực đoan. Sự bất mãn trong trường học là phá hoại. Ngay cả khi con tôi còn rất nhỏ, tôi sẽ quay đầu lại và đổ lỗi cho giáo viên. Virus có khả năng kiếm tiền trong kỷ nguyên nCoV – nếu một gia đình trở về từ vùng lưu hành bệnh hoặc ở gần người có dấu hiệu Quill, thì đây sẽ là mức độ nghiêm trọng của tình huống. Nếu họ không khai báo vì lo lắng rằng con mình có thể bị kỳ thị, họ sẽ đe dọa. Vô tình, trẻ em đi học cũng sẽ được nhắc nhở nhiều hơn, phải chú ý nhiều hơn đến thói quen sinh hoạt và ý nghĩa cuộc sống, thậm chí có thể bị quấy rối nhiều hơn vì lo lắng cho người lớn. Các em cũng khó có thể tận hưởng trọn vẹn sự căng thẳng, lo lắng của bố mẹ, thầy cô khi đến trường. Tất nhiên, nếu tiếp tục bỏ học sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kinh tế, xã hội và giáo dục. -Phụ huynh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý con cái ở nhà. Nếu tôi nghe bài tập về nhà và rơi vào TV hoặc điện thoại, tôi vẫn cần gia đình chăm sóc, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của tôi …

Lựa chọn tốt nhất là tiếp tục đi học hoặc ở nhà. Mọi gia đình. Không có đúng hay sai ở đây, vì mỗi người đều có ý kiến, kinh nghiệm và trải nghiệm của riêng mình. Thay vì thảo luận vấn đề, chúng ta nên tập trung vào giải pháp.

Một câu hỏi thường gặp khi xảy ra đại dịch là khi nào cần bình tĩnh và lạc quan tìm ra giải pháp phù hợp với gia đình bạn. Ở nhà, giải pháp nào là tốt nhất. Cách an toàn nhất để đến trường là gì?

Đối với các trường, nếu học sinh phải nghỉ học dài ngày thì giải pháp học trực tuyến hoặc học bù trong kỳ nghỉ hè là gì? Nếu có điều gì đáng tiếc xảy ra, xin đừng đổ lỗi cho công ty, trường học hay giáo viên mà hãy chấp nhậnTự mình chịu trách nhiệm.

>> Vào mùa dịch, việc khạc nhổ có thể gây sợ hãi – vì con cái nâng cao trách nhiệm, chủ động chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng trước hết thuộc về cha mẹ. Trong cùng một môi trường, trẻ có hệ miễn dịch tốt hơn sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh thấp hơn, các chuyên gia y tế đã phân tích điều này.

– Chính phủ và Bộ Y tế sẽ thường xuyên hướng dẫn từng gia đình. Ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh. Đây là trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi người dân chứ không phải cơ quan, ban ngành nào.

Sức khỏe hay thành tích học tập của con, để đảm bảo an toàn cho con hoặc làm hỏng nồi cơm “, thiệt thòi trong cuộc sống hàng ngày là lựa chọn của mỗi bậc cha mẹ … Sự an toàn của con cái là điều tối quan trọng nên tôi quyết định để Các em được nghỉ Tết vì Tết đi với hè, cuối cùng khó khăn cũng là cơ hội để yêu thương nhau, chăm lo cho sức khỏe của bản thân — Tôi thích nhất thông điệp trước cổng trường: “Phòng chống vi rút corona là trách nhiệm của mỗi người dân. “Cầu mong đại dịch này chóng qua để thế giới hòa bình, để tất cả học sinh đến trường với cảm giác” mỗi ngày đến trường là một ngày vui “.

Cui Ha Chen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP