Gợi ý bật đèn chạy ban ngày trên xe máy-” Vẽ chân mày khỏe hơn ”

Độc giả Lam tiếp tục kể câu chuyện về đề xuất châm đèn xe máy vào ban ngày, họ có chung ý kiến ​​không nên gây thêm cho những ý kiến ​​như “vẽ rắn nhiều chân”: – “Cấm Sử dụng đèn chiếu sáng ban ngày ở xe máy. Xe thường là đèn đuôi có mui màu đỏ, phía dưới đèn hậu là đèn phanh, khi đạp phanh đèn sẽ nhấp nháy, người ta thường bật đèn vào ban ngày và ban đêm. Cảnh: Đèn màu hổ phách sáng khi trời mưa to hoặc sương mù; đèn pha chiếu sáng ở tốc độ cao; đèn chiếu sáng luôn bật sáng; thường chỉ sử dụng vào ban đêm; tín hiệu cho biết phương tiện sắp rẽ phải hoặc trái là ngày và đêm Đèn phanh; hầu hết các loại đèn này đều có các trường hợp sử dụng trên đường cao tốc quy định rằng bạn không nên “vẽ thêm chữ”.

Theo điều kiện khí hậu của xe bán, thiết kế của chúng hơi kém hơn so với xe bán ở những nơi khác Có sự khác biệt. Xe được bán ở những nơi thông gió. Về mặt kỹ thuật, những vùng khô, nóng và nhiều bụi như Trung Đông hơi khác so với những nơi bán ở xứ lạnh hoặc ẩm. Ví dụ, xe sử dụng động cơ diesel có bugi Động cơ làm nóng buồng đốt, trong điều kiện khí hậu của Việt Nam, cây nến này có thể đốt nóng buồng đốt chỉ trong 5 giây mà không tốn nhiều điện. Nhưng ở những vùng khí hậu lạnh thì có thể lâu hơn để làm nóng buồng đốt hoặc bugi Công suất điện cao hơn .—— Hiện nay một số người nhập xe từ trái về Việt Nam nổ máy ngày đêm. Điều đó không ổn, chỉ vì rất ít người có được những chiếc xe như thế này “.

>>” Bắt chước “Đèn pha mù quan trọng hơn là phải bật ánh sáng mặt trời”

Đồng cho rằng độc giả Dũng Lê Ngọc cũng chỉ ra những tồn tại, hư hỏng liên quan đến việc thay đổi thiết kế xe nếu áp dụng quy định mới:

Theo hãng xe Theo chia sẻ, hầu hết ô tô ở Việt Nam đều hoạt động vào ban ngày nên cuộn dây điện được thiết kế nhỏ để sạc cho xe, bình xăng đủ nếu hoạt động liên tục vào ban đêm thường sẽ hết điện và có thể hết bình xăng. Quan sát bằng xe tay ga, chú ý xe máy Châu Âu, vì Châu Âu cần bật đèn liên tục, cuộn dây máy phát lớn hơn sẽ cho dòng điện khoảng 100W trở lên, mạch điều hòa cũng khác.

Nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam n ‘ o Xe không có công tắc tắt đèn, thợ Việt cần tăng công tắc bình xăng dễ hỏng hơn (trung bình dưới 6 tháng) vì cuộn dây máy phát của xe nhập thường lớn hơn nên khi tắt đèn có thể đánh giá quá cao. Bình chứa đầy dung tích lớn hơn nên cần thay cuộn dây máy phát điện. Nếu không muốn ắc quy hỏng vĩnh viễn.

Nếu xe cần sáng đèn liên tục, bạn phải thay toàn bộ cuộn dây máy phát điện để có đủ công suất Bình xăng được tích điện (ở mức 80-100W), đồng thời thay mạch giảm sóc và dây điện tương ứng để tránh xe bốc cháy do quá tải, chi phí sửa chữa loại xe này từ hàng trăm nghìn đến vài triệu đồng, tính ra ở Việt Nam lên đến hàng trăm đô la. Tổng thiệt hại do một vạn ô tô gây ra sẽ rất lớn “. Fan tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP