Nhiều người Mỹ đã phải trả giá đắt vì bỏ qua khoảng cách xã hội

(Bài viết “quan điểm” chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Luật sư Khanh sống tại Hoa Kỳ đã chia sẻ một bài viết về bản dịch Covid-19 ở Hoa Kỳ: – Quận nơi tôi sống là Bị cô lập. Trên thực tế, toàn bộ tiểu bang California đã bị cách ly trong bốn tháng rưỡi. Đầu tháng 7, anh bắt đầu xả hơi, cho khách đi ăn và mở phòng tập. Sau đó, một làn sóng thanh toán bùng nổ và cửa hàng đóng cửa. Lệnh cách ly của quận chỉ có nghĩa là “về nhà và im lặng.” Cuộc sống của tôi cũng giống như những ngày đầu sống biệt lập. Bài tập về nhà, hướng dẫn cách mua thực phẩm và nhu yếu phẩm. Tôi đã đi biển hai lần trong hơn 4 tháng, và tôi phải chọn thời gian yên tĩnh, đi bộ đeo khẩu trang và gặp ai đó, và khoảng cách xã hội khoảng 5m.

Tôi cũng sẽ đóng hai dặm với một số phụ huynh cư ngụ ngoài. Muốn gặp nhau thì phải cách ly tuyệt đối, ở nhà hai tuần mới được vào thăm nhau.

Tuy nhiên, các vụ việc vẫn tăng chóng mặt, và hiện thành phố phải sử dụng xe tải đông lạnh để làm nhà. Cơ thể di chuyển. Tôi chỉ ở nhà, nhưng tôi phải nghe tiếng còi xe cấp cứu ồn ào cả ngày. Tôi sống trong nhiều tòa nhà dành cho người già nghỉ hưu, và nghe tiếng còi xe cứu thương khiến tôi càng hoảng sợ.

>> >> Nhiều bạn trẻ Mỹ vẫn tụ tập “ngu”

vì không phải ai cũng bị cách ly hoặc có thể bị cách ly. Đường phố vẫn đông đúc, các doanh nghiệp vẫn hoạt động, và những người không thể làm việc tại nhà vẫn cố gắng làm việc. Các cửa hàng mở luôn đông đúc, thậm chí có nơi lén lút đóng cửa đã mở ra. Đài truyền hình địa phương đã quay cảnh đông đúc trong một phòng tập thể dục, đồng thời cấm tập.

Mọi người luôn quây quần vui vẻ trong nhà của họ. Ngày Quốc khánh Mỹ mùng 4 tháng 7, xóm tôi vẫn quây quần vui vẻ, pháo lẻ nổ trời, hát vang rền. Ở Texas tổ chức sum họp gia đình mừng em bé mới chào đời, ông bà ngoại tôi đều đã ra đi do Covid-19, tôi chỉ mong bà con hàng xóm không sao-ở California, thống đốc luôn làm hết sức mình đừng nặng lời. mở. Điều này rất tốt cho các bang như Texas và Florida quyết tâm mở cửa riêng. Điều đáng ngạc nhiên nhất là hai đội bóng ở Florida, Orlando Pride Women’s Football Team và Miami Marlins Men’s Baseball Team, đều là những thành viên tích cực của Covid trong toàn đội và phải nghỉ thi đấu khi thất bại. . Khởi đầu. Nhưng Florida vẫn quyết tâm mở cửa.

Giờ đây, những người tôi biết đã đổ bệnh, và người quen của họ thậm chí đã chết vì Covid-19 trong bối cảnh tuổi già. Covid-19 không để lại gì và có sức hủy diệt cực kỳ lớn. Mặc dù tỷ lệ tử vong ở Hoa Kỳ vượt quá 3%, những người đã khỏi bệnh vẫn phải đối mặt với nhiều biến chứng không thể hiểu được về mặt y tế.

>> Cuộc sống của tôi bị đảo lộn sau khi rời Hoa Kỳ. Âu’-Đà Nẵng chưa có, phải sang Mỹ xem’toang ‘là như thế nào. Đây là kết quả của việc coi thường bệnh tật và thả lỏng lương tâm của những người vẫn đang bị cách ly nghiêm trọng.

Khi tôi nhìn thấy những người không yêu cầu xa cách xã hội, tôi không khỏi bị sốc bởi những suy nghĩ trong bốn tháng qua. Ở Mỹ, nhiều bang đã ban hành lệnh cách ly nhưng người dân chưa thực hiện nên nhiều người tiếp tục mắc bệnh. Vào tháng 3, một chính trị gia đã nói: “Đôi khi bạn không thể nói cho người khác biết, hãy cứ để xác chết trôi đi và tiếp tục sống và vui vẻ như cũ.”

Đây là một lựa chọn mà nhiều tỉnh ở Việt Nam phải đối mặt. Khi các công ty phàn nàn về sự xa cách xã hội, tôi phải yêu cầu họ suy nghĩ về tình hình ở Hoa Kỳ. Nhiều tiểu bang và thành phố đã cố gắng hết sức để yêu cầu công khai xã hội mà không cần phải ở nhà, bất kể Hoa Kỳ ngày nay như thế nào.

>> Chia sẻ bài viết trên trang bình luận tại đây. — Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP