“ Chống ùn tắc giao thông ngoại ô Sài Gòn trước khi trung tâm thu giá vé ”

(Bài “phản biện” không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net.)

Mới đây, TP.HCM có kế hoạch thu phí ô tô tại trung tâm, dự kiến ​​năm 2021 sẽ triển khai. Xin vui lòng có một số nhận xét. Những đóng góp cụ thể như sau:

Là một người dân sống ở trung tâm quận 1 gần 30 năm, sau khi quan sát, tôi nhận thấy việc TP.HCM có ý định hạn chế ô tô vào khu vực trung tâm thành phố là không hợp lý. . Thành phố chọn khu vực này vì số lượng lớn nên hạn chế phương tiện, thực tế không phải như vậy. Gần đây, một hệ thống tàu điện ngầm hay cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng ở trung tâm thành phố nên đã được rào lại để lấy đất xây dựng. Điều này hạn chế sự di chuyển của các phương tiện ra vào trung tâm. Tôi cho rằng một khi công trình nói trên hoàn thành, con đường nói trên sẽ được khôi phục nguyên trạng, thể dục thể thao sẽ thông thoáng và nhàn hạ hơn.

1. Thực trạng

Hiện nay tại Khu 1 và Khu 3 (khu vực hạn chế thu phí ô tô), hầu hết các tuyến đường vẫn thông thoáng, giao thông thuận tiện hơn. So với những nơi khác trong thành phố rất nhiều. Nếu nói mật độ giao thông khu vực trung tâm cao thì có thể kể đến các nút giao thông như: Trần Hồng Đào-Nguyễn Thái Thái, Trần Hồng Đào-Nguyễn Văn Cừ và hai tuyến đường sâu trong khu vực là Điện Biên Phủ. Và Võ Thị Sáu. Thực tế, các nút giao thông này và hầu hết các nút giao thông trên địa bàn TP.HCM đều đông đúc do hệ thống đèn giao thông vẫn sử dụng kiểu cũ nên không còn phù hợp với điều kiện giao thông hiện nay. Thành phố cần nghiên cứu sự thay đổi của tín hiệu đa chiều để giải quyết ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm (do xung đột hướng nên tín hiệu hiện tại sẽ không thể giải quyết được tình trạng giao thông.) Việc thu phí của trung tâm sẽ chỉ chuyển ùn tắc giao thông từ khu vực lân cận sang khu vực lân cận. Domain’-Nếu nói về mật độ giao thông cao ở TP.HCM, tôi không nghĩ trung tâm thực sự chỉ tập trung ở ngoại thành. Tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng có thể xảy ra ở các khu vực sau:

Quận 2, tuy được coi là khu đô thị mới nhưng thực tế giao thông trên nhiều tuyến đường rất nhộn nhịp, ví dụ: Đường Đồng Văn Cống, đoạn gần Cát Lái, My Thuy roundabout, Giồng Ông’s Nguyễn Duy Trinh block to Nguyen Thi Dinh Street Number 1 bridge.

Quận 4 đường Nguyễn Tất Thành (từ cầu Khánh Hội) lúc nào cũng đông đúc, mặt đường nhỏ .—— Quận 7 có đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Tân Thuận đến cầu Phú Xuân) Hầu như lúc nào cũng xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là tắc đường. Trong giờ cao điểm hoặc chỉ có mưa, tình hình có thể rất tồi tệ. Đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn từ cầu Kênh Tẻ đến cầu Rạch Đĩa) tại nút giao Nguyễn Văn Linh luôn là nút giao mà các tài xế muốn qua (TP mới triển khai hầm chui tại nút giao này). — Quận 8 gồm đường Dương Bá Trạc (từ cầu Nguyễn Văn Cừ đến cầu Kênh Xáng), đường Phạm Thế Hiển (từ cầu chữ Y đến Nhị Thiên Đường), đường Phạm Hùng (từ cầu Chánh Hưng đến Nguyễn Văn Linh) ). ), Quốc lộ 50.

Quận 10, hầu hết tất cả các đường 3/2 (do đường Võ Thị Sáu mật độ giao thông tập trung chủ yếu trên trục đường này).

Đường Á Âu Cơ, Quận 11 (Đường này quá nhỏ so với lưu lượng xe.)

– Quận Phú Nhuận ngay ngã tư Phú Nhuận, đường Pán Đăng Lữ, tỉnh Nguyễn Kì.

Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình Đường Cộng Hòa Trường Chinh, Ngã tư Baixi, Quận Sân bay Tân Sơn Nhất. Có thể nói đây là khu vực ùn tắc nhiều nhất trên địa bàn TP.HCM.

Đường Bahdang Quận Bình Thạnh, đặc biệt là đường Xô Viết Nghệ Tĩnh-Carrefour De Lexi Đường số 13 dẫn đến cầu Pintriou Đinh Bộ Lĩnh-đường Nguyễn Xí .—— Quận Thủ Đức Sở hữu Quốc lộ 13 (từ cầu Bình Triệu đến ngã ba Bình Phước) -Ngoài ra, cộng đồng dân cư ngoại thành như Bình Chánh cũng có nhiều tuyến đường quá tải, ùn tắc giao thông nặng như từ Quốc lộ 1-Võ Văn Kiệt Nút giao thông vào cầu cạn Nguyễn Văn Linh, đặc biệt là đoạn cầu Bình Điền, con đường dày đặc nhất TP.HCM, nói chi đến Quốc lộ 1, từ ngã ba Trạm 2 đến ngã ba Anrê. Con đường này đi qua nhiều khu công nghiệp lớn của thành phố, có lượng lớn công nhân khu công nghiệp, xe tải đi lại ngày đêm, cũng là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh phía Bắc. Hướng Đông Nam, phát triển về các tỉnh phía Nam.

>> “Thu phí ô tô ở trung tâm Sài Gòn-ùn tắc giao thông chưa hết”

Mật độ giao thông cao và ùn tắc giao thông nghiêm trọng như vậy có thể để lại nhiều hậu quảChưa kể đây là một vụ tai nạn giao thông. Bạn có thể liệt kê các vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm, số người chết và các tuyến đường thường xảy ra, bạn sẽ thấy ngay tình hình giao thông trong khu vực. Tôi chỉ liệt kê. Do đó, tôi cho rằng TP.HCM nên sử dụng nguồn lực này để cải thiện điều kiện giao thông tại các khu vực nêu trên trước khi hạn chế phương tiện vào khu vực trung tâm.

2. Giải pháp

Hiện tại HCMV không chú trọng đến giao thông tĩnh, đồng nghĩa với việc thiếu hệ thống bãi đậu xe. Vì vậy, xe vào trung tâm làm việc thì phải đánh lái, vừa kẹt xe, vừa ô nhiễm môi trường, vừa lãng phí tiền bạc. Gần đây, TP.HCM có kế hoạch xây dựng các bãi đậu xe ngầm, như: quận Thongdong, công viên Le Fantan, khu vực sau nhà hát opera … nhưng dường như đều nằm trên giấy.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng cần thiết kế và xây dựng lại hệ thống đèn giao thông đa chiều tại các nút giao thông có mật độ giao thông cao (ví dụ nút giao Tân Hồng Đào-Nguyễn Tài Tế). Đèn giao thông nên theo từng tuyến đường, và ba tuyến đường còn lại sẽ chờ lần lượt. Có như vậy, khi xe rẽ trái rẽ phải và đi thẳng sẽ hạn chế được xung đột cục bộ.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Nhận xét” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP