Dải phân cách cứng khiến cầu Thanh Trì “ mở là chướng ngại vật ”

(Các bài viết phản biện chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Là một người dân chạy xe trên cầu Thanh Trì, Hà Nội hàng ngày, tôi thường xuyên phải chứng kiến ​​cảnh ùn tắc trên cầu ngày càng gia tăng. Cái này. Ngoài nguyên nhân khách quan do lượng phương tiện tham gia lưu thông tăng, còn có nguyên nhân chủ quan, đó là hai vách ngăn cứng (con lươn) bố trí giữa làn đường của hai sân được bố trí kém. Đi theo cây cầu (khoảng ba km). Hai “con lươn” này là thủ phạm chính của tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay, nguyên nhân như sau: 1. Các “con lươn” chiếm diện tích ở giữa làn (khoảng một mét) và chia làn có bề rộng đủ để chia bốn làn. Riêng hai làn đường nhỏ (ngoài hai làn ô tô, một làn ô tô lai và một làn xe máy) tương ứng cho ô tô và một làn xe máy theo từng chiều. Vì vậy, thực tế hiện nay, chức năng nguyên thủy của “con lươn” là phân làn đường giữa xe máy và ô tô không còn nữa. Đường giữa cứng nhắc cũng ngăn hai phần của đường di chuyển tương đối với nhau nếu một bên bị trượt.

2. Trên hai phần đường cách nhau bởi “con lươn”, nếu xe đâm vào sẽ gây ùn tắc ngay cho các phương tiện đường dài phía sau, vì những phương tiện này không thể vượt qua mà bị “con lươn” chặn lại. Một lần nữa.

3. Do mật độ phương tiện lưu thông trên cầu rất đông và đông đúc nên rất dễ đâm vào “con lươn” dài ba km này. Mỗi khi “con lươn” đâm vào là lập tức gây ùn tắc kéo dài trên cầu. Khi cầu thấp, có thể dùng “con lươn” để ngăn cách xe máy và ô tô đi cùng chiều qua cầu là hợp lý, nhưng hiện nay lượng xe trên cầu quá đông. Khi đó sự tồn tại của một dải phân cách cứng sẽ trở thành một lợi thế có hại và không còn được áp dụng nữa. Là một người dân thường xuyên qua lại đoạn đường này, tôi đề nghị các cơ quan chức năng dẹp bỏ hai “con lươn” này và thay bằng dây sơn, nhằm trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường cầu Thanh Trì.

Chúng tôi hy vọng rằng đề xuất này có thể được thực hiện càng sớm càng tốt, bởi vì từ ngày 10 tháng 8, khi cầu hành lang dài đóng cửa để bảo trì thay vì các phương tiện qua lại, một lượng lớn phương tiện sẽ phải quay sang cầu Qingsan. Khi đó, nếu cứ để lại hai “con lươn” giữa cầu như hiện nay thì tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài có thể sẽ gia tăng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để truy cập trang “Nhận xét”. — Vũ Mạnh Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP