Phạt 65 tỷ đồng 15 biệt thự dởm sẽ tạo tiền lệ xấu

Năm 2009, Dự án Seaview Luxury City được ủy quyền xây dựng 69 căn biệt thự trên 7,2 ha tại quận Rongchang, thành phố Nha Trang. Theo quyết định điều chỉnh và hoàn thiện vào năm 2011, các biệt thự này có thể có từ 1 đến 3 tầng.

Theo đại biểu Long, ông và đoàn giám sát của UBND sẽ xác minh dự án nhiều lần và phát hiện ra 22 biệt thự trong thời gian này. Vi phạm quy hoạch xây dựng. Năm 2019, UBND tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính, buộc chủ đầu tư thu hồi những đồng tiền sai phạm. Tuy nhiên, đến nay những căn biệt thự trái phép vẫn chưa bị xử lý mà vẫn có thể hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Chính quyền tỉnh không phạt 65 tỷ đồng đối với 15 biệt thự. Một căn biệt thự nhiều tầng trong dự án khu đô thị Nha Trang.

Bạn đọc Ngoc Nguyen Khanh hỏi: Cách tính phạt 65 tỷ đồng như thế nào? Nếu vi phạm cảnh quan chung, quy hoạch, phạt tiền và buộc phải phá dỡ.

Nếu nó được coi là phù hợp với thiết kế cảnh quan, quy hoạch và kỹ thuật, thì không cần xử phạt hành chính. — Bạn đọc Đặng Khoa Bùi đặt câu hỏi: đã giám sát mấy lần rồi nhưng việc xây dựng, cải tạo vẫn lạ. Tại một khu chợ ngách, con hẻm nhỏ hầu như không được đổ vật liệu xây dựng, thanh tra xây dựng đã đến hiện trường lập biên bản, tịch thu và băm nát. Còn nhiều biệt thự khác phải ở trên cao để không nhìn thấy. Tôi biết mình sẽ làm được điều này, và tôi phát hiện ra rằng khi ai đó ném xe cát hoặc sỏi vào một con hẻm tối và sâu vào sáng hôm sau, một quan chức đến kiểm tra giấy phép. Tôi nghĩ điều này thật trớ trêu.

Nhiều bạn đọc cho rằng nếu nộp phạt thì nhiều người sẵn sàng xây dựng trái phép, rồi đồng ý nộp phạt để công trình đó hợp pháp. Vì vậy, trọng tâm của luật pháp không còn:

Nếu cứ vì lợi ích mà để nó tồn tại, nó sẽ trở thành quy tắc, người dân sẽ coi thường luật pháp, đồng thời, người dân sẽ không ấn tượng. chủ đầu tư. Luật quốc gia và quốc tế thực sự.

Pháp luật phải được thi hành nghiêm minh và công bằng để mọi người được sống trong hòa bình và đất nước phát triển và thịnh vượng vững chắc.

– Hughian Dangdang — Khi đó luật pháp sẽ nghiêm khắc hơn. Họ đã thất bại khi thành lập, trách nhiệm ở đâu. Hoàn thiện xây dựng và tinh. Cao ốc họ bị phạt rồi, bán mãi cũng chán.

ngoctoan118

Nhà bao nhiêu tầng không xây được sau này? Chỉ cần chuẩn bị.

nonamekbgl

Phần trái phép phải được xóa. Không phù hợp để đặt ra tiền lệ cho các biện pháp trừng phạt cho phép tồn tại bất hợp pháp. Một người làm được thì người khác cũng làm được.

Hoa Le

Khắc phục sự cố này không đúng chỗ. Luật pháp cần được tuân thủ. Không nên có những cuộc thương lượng về giá trị hàng chục tỷ đô la.

Vany Nguyễn

Nếu mức phạt được giữ nguyên sẽ tạo tiền lệ cho những sai phạm khác trong tương lai. Tôi nghĩ các luật đã ban hành ngày càng phải rườm rà hơn để giảm bớt sai sót.

Phat Ngo

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Hữu Nghị kết hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP