“Trồng lúa đặc sản hàng năm – làm thế nào nông dân làm giàu”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Việt Nam có dân số gần 100 triệu người. Khả năng lương thực của mỗi người là khác nhau: trung bình một người ăn một phần tư kg gạo một ngày và nặng 91,25 kg một năm. Nhu cầu gạo hàng năm của nước này là 9 triệu tấn, 125.000 tấn. Tổng sản lượng lúa hàng năm tại Việt Nam là 22 triệu tấn. Cung vượt xa cầu.

Vì vậy, nếu bạn trồng lúa chất lượng thấp, giá lúa đủ để “hái ra tiền”. Nếu chúng ta trồng một loại lúa đặc sản hàng năm thì sản lượng lúa của chúng ta chỉ đủ dùng và giá lúa sẽ tăng mạnh. Mỗi năm một vụ, nghỉ ngơi giải độc, có thời gian tưới rửa phèn, rửa trong dung dịch muối, gieo cấy lúa đúng vụ (thời vụ thích hợp nhất), lúa không bị thoái hóa nhanh. Tạo một không gian để tìm giống mới.

Ba tháng thu hoạch lúa, chín tháng còn lại? Trồng rau và nuôi gà, vịt để chuẩn bị cho vụ thu hoạch tiếp theo. Để xuất khẩu, ai cần gạo ăn thì đặt hàng cho chúng tôi. Do đó, giá xuất khẩu sẽ cao hơn nhiều so với giá của những bức tranh đẹp như tranh vẽ.

>> “ Trồng lúa là đủ để nuôi, không giàu có ”

Khách hàng phải đặt cọc (bằng chi phí sản xuất gạo ), phần còn lại được thanh toán bằng cách giao hàng (đây cũng là lợi nhuận). Vì vậy, chúng tôi cầm cự xuất khẩu gạo (giữa chừng họ không mua thì mất tiền đặt cọc, gạo của chúng tôi không bán được thì để trong kho chờ người khác mua). Có hai biện pháp để bình ổn giá nông sản. Thứ nhất là chính phủ thu mua toàn bộ nông sản dư thừa, nhưng khi giá thị trường có dấu hiệu tăng đột biến thì tư nhân sẽ không mua, bán nông sản. -Thứ hai là chính phủ đưa ra các chính sách định giá. Mũ sau thuế cho tất cả các sản phẩm nông nghiệp. Những người bán hàng hóa với giá cao nhất sẽ phải chịu thuế nặng và bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Mục đích của chính sách này là tránh tình trạng đầu cơ tích tụ nhằm tăng giá (gây lạm phát).

Để lựa chọn cách đo thứ hai, quốc gia phải tính toán chi phí sản xuất hạt gạo hàng năm (dựa trên số liệu của năm trước do cục thuế cung cấp). Điều này cũng đúng với tất cả các sản phẩm khác. Phép đo thứ hai đòi hỏi một quy trình tính toán khoa học và chặt chẽ , Và bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu điện tử mọi lúc, mọi nơi. Cuối cùng, để kiếm lợi nhuận từ gạo, phân bón, thuốc trừ sâu và máy móc nông nghiệp, chúng ta phải tự kiếm tiền.

>> Tìm kiếm sinh kế mới sau khi sông Mekong cạn kiệt. “Tôi xin lỗi, gạo của tôi là“ gạo ”. Ngoài việc trồng, chăm sóc và thu hoạch, tôi còn nhập nhiều loại phân bón khác nhau. Bất kể giá gạo (giá nhập và giá nhập), lợi nhuận ròng là 15%. Còn nữa vì chúng ta không thể kiểm soát được.) -Các nước Tây Âu và Hoa Kỳ có năng suất nông nghiệp phi thường. Họ áp thuế bằng 0 đối với các sản phẩm nông nghiệp ở cấp quốc gia, vì vậy giá lương thực của họ rất thấp (so với thu nhập bình quân của họ).

Nhưng họ đã làm rất nhiều để giảm sản lượng nông nghiệp trung bình cần thiết cho sản xuất và tiêu dùng trong nước để xuất khẩu, và không bao giờ để cung vượt quá cầu của chúng ta. Họ thà vứt rác hoặc làm gì đó với nông sản dư thừa còn hơn xuất khẩu lương thực rẻ để bảo vệ nông dân.

Nhập nông sản theo giá thị trường thay vì giá rẻ. Cứ mua cao bán thấp như thế này thì nông nghiệp Việt Nam có lãi không?

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP