Ba lý do tại sao sinh viên nên trở lại trường học

Các cuộc điều tra trên Internet cho thấy hầu hết mọi người tin rằng trẻ em, sinh viên và sinh viên đại học vẫn nên được loại trừ khỏi trường học trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay. Nhưng tôi cho rằng nên cân nhắc tình hình thực tế trước khi đưa ra quyết định. Tôi sẽ phân tích ba yếu tố sau. -Thực tế đầu tiên là nguy cơ lây nhiễm cho học sinh ở trường và ở nhà không khác nhau lắm.

1. Nếu bạn có khả năng, trường có thể nhanh chóng lây lan nguồn bệnh.

2. Bên ngoài nhà trường, so với các mối quan hệ xã hội khác, môi trường khác dễ mắc bệnh hơn.

3. Những người bị nhiễm vi rút (dù là cha mẹ, con cái) đều có nguy cơ cao, tức là gia đình, hàng xóm và những người tiếp xúc bị nhiễm cũng sẽ bị nhiễm.

4. Cha mẹ vẫn phải đi làm, cho dù trẻ ở nhà hay ở trường.

5. Trẻ em sẽ ở với cha mẹ (trong trường hợp họ không thể nhận được sự hỗ trợ), và mỗi người trung gian là khu vườn của trẻ em. Do đó, những trường hợp này chỉ di chuyển trẻ từ trường đến nơi làm việc cũng rất đông.

6. Học sinh ở nhà không có nghĩa là tất cả mọi người hoàn toàn bị nhốt trong một chiếc hộp riêng. Sẽ có các hoạt động khác và nhiều tương tác khác bên ngoài trường học. Tổng số học sinh của trường chiếm khoảng 1/4 tổng dân số. Nếu giảm rủi ro tuyệt đối của nhóm này thì rủi ro trực tiếp của công ty chỉ giảm 25%. Trên thực tế, rào cản tuyệt đối này không tồn tại – vì vậy khi trẻ ở nhà và cha mẹ đi làm, rủi ro không thực sự giảm. Nó giống như “chạy trong ánh nắng mặt trời.”

Trên thực tế, cuộc chiến chống lại bệnh dịch đang tiến triển thuận lợi.

1. Chúng ta đã ứng phó kịp thời với dịch bệnh, quản lý hiệu quả đồng thời: khoanh vùng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh trường học phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe toàn dân. . Số người mắc bệnh được kiểm soát, nhưng không có nghĩa là nguy cơ lây nhiễm bùng phát cao. Từ ngày 13/2 đến hôm nay, không phát sinh ca bệnh mới. Tất cả các trường hợp đều được kiểm dịch trước và theo dõi.

3 Kết quả điều trị rất khả quan, 15/16 người đã khỏi bệnh.

Điều này có nghĩa là chúng tôi đang làm tốt trong cuộc chiến chống lại bệnh tật ở đất nước này.

>> Bài viết cùng tác giả: “Sinh viên không cần bỏ học sau ngày 16 tháng 2”

Sự thật thứ ba, con số đề cập đến .

1. Có khoảng 25-30 sinh viên mỗi ngày Những trường hợp chết vì tai nạn giao thông. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải đi bộ, và có vẻ như mọi người đã sẵn sàng ra ngoài.

2. 2. Năm 2018, số người nhiễm HIV / AIDS (phát hiện năm nay) là 10.440 người, theo Cục Thống kê Quốc gia, số người chết là 1.999 người. Con số này không nhỏ nhưng chúng tôi không quan tâm.

3. Tỷ lệ tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi là 21,4% (theo số liệu của Cục Thống kê quốc gia, tỷ lệ tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi / 1.000 trẻ đẻ ra sống năm 2018) — Vì vậy, chúng ta còn phải đối mặt với Nguy cơ, thậm chí mức độ rủi ro còn cao hơn cả dịch Covid-19 hiện nay ở Trung Quốc.

Ngoài ra, tôi đoán những tình huống sau đây là một số trong số đó. Phụ huynh cho học sinh nghỉ học?

1. Nếu một căn bệnh rất nguy hiểm đang phổ biến ở Châu Phi, và vì lý do buôn bán, chúng tôi phát hiện ra 20 trường hợp nhiễm bệnh trong nước, thì học sinh có ở nhà không? Chúng ta có an toàn hơn dịch bệnh hiện nay không? Xin lưu ý rằng Trung tâm Dịch thuật Vũ Hán cách chúng tôi khoảng 1.000 km và hiện được coi là một ốc đảo ánh sáng.

2. Nếu chúng ta đồng ý cho học sinh nghỉ hai tháng (và đồng ý nghỉ hè), thì sẽ thế nào? Chúng ta nên làm gì nếu có một vụ dịch khác trong nước với cùng một số bệnh nhiễm trùng? ta (bây giờ là 16). Tiếp tục xin nghỉ phép?

Tôi nghĩ học sinh có quyền đến trường và vui chơi với bạn bè. Chúng ta phải nhận thức được những nguy cơ thực sự đối với sức khỏe mà áp đặt ý chí chủ quan khi quyết định bỏ học. -Ngoài ra, nỗi sợ hãi ngày càng lan nhanh. Hơn cả niềm tin. Đừng để nỗi sợ hãi làm tổn thương chúng ta nhiều hơn chính virus.

Bởi vì hệ thống giáo trình không được thiết kế cho từng cá nhân, mỗi người trong chúng ta sẽ ảnh hưởng đến quyết định rời đi của mình. Học hoặc đi học trên toàn hệ thống. Dường như nỗi lo của chúng tôi những ngày này đang tích cực giúp đỡ những đứa trẻ đang tuổi cắp sách đến trường.

Cuối cùng, bỏ học có nhiều ý nghĩa, nhưng chúng ta dường như không quan tâm. Tôi cho rằng ở nước ta hiện nay dịch bệnh đã được kiểm soát, tôi ủng hộ việc khai giảng năm học.

>> Chia sẻ bài viết của bạn vớiTrang bình luận ở đây.

Trần Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP