Đánh giá trọng tài-Từ Tây đến Việt Nam

(Bài bình luận không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Người hâm mộ bỏ tiền ra xem bóng đá nên có quyền chỉ trích. Từ trò chơi vận động đến rạp chiếu phim, đến ca hát, kịch, sách … đều không có chỗ chê. Mục đích của việc phê bình là khuyến khích đối tượng nỗ lực hơn nữa, không nên xem nhẹ. Ở phương Tây, cái mà họ không thích, họ thường chỉ trích họ. Các hoạt động vui chơi giải trí, giáo dục, giao thông, công cộng… cũng vậy. Nhờ phản biện, xã hội của họ trở nên văn minh và trật tự.

Phê bình không phải lúc nào cũng công bằng, nhưng nếu nhiều người cùng phê bình một vấn đề, dù đúng hay sai thì đối tượng đó thậm chí phải được xem xét lại cho bạn. Nếu họ phê bình đúng thì sẽ chú ý và tìm cách khắc phục, nếu sai thì họ sẽ giải thích trong suốt buổi họp báo. Cuộc họp báo là phản ứng của nhà phê bình đối với công chúng. Chúng tôi có phản hồi này không? Về cơ bản, không có cuộc họp báo nào trước và sau mỗi trận đấu. Còn tôi, bạn đã có bao nhiêu cuộc họp báo rồi?

Ở nước ngoài, trong buổi họp báo, dư luận rất tâm đắc với vấn đề của phóng viên và chờ đợi phản ứng của các cầu thủ và huấn luyện viên? Trong các diễn đàn bình luận thể thao, dư luận sẽ chỉ trích những gì mà phóng viên không được nhìn thấy, hơn là lặp lại tình huống mà phóng viên đã chất vấn. Luôn có những lời chỉ trích và bình luận. Chỉ trích mà không có phản hồi là một loại thông tin đơn phương, dẫn đến nhiều tin đồn khác nhau.

>> Đổ lỗi cho trọng tài giấu giếm V-League yếu kém

Chủ đề không cần đáp lại một số chỉ trích cá nhân, mà chỉ có thể đáp lại những người bình thường nhất, quan tâm nhất. Chẳng khác nào chỉ trích kiến ​​thức chuyên môn của các trọng tài. Nếu trọng tài bắt đúng tất cả các lỗi nhỏ thì khi bắt lỗi trọng tài lỗi lớn sẽ không bị phê bình. Nếu một sai sót nhỏ gây ra tác hại, sai lầm lớn nhất là các giọt nước sẽ bắn lên kính. Giải vô địch Ý được biết đến với những thất bại nghiêm trọng, nhưng không ai chỉ trích họ chơi hết mình. Snake không ngại va chạm, phạm lỗi nhưng cũng không phải cố tình, các cầu thủ sẽ không tỏ thái độ cay cú khi bị phạt. Và chăm chỉ đồng nghĩa với việc cố tình phạm lỗi và ăn miếng trả miếng Dù có bị phạt hay không, các cầu thủ luôn có thái độ gay gắt và cực đoan với đối thủ và trọng tài. Nếu không có thái độ triệt để trước những pha phạm lỗi thô thiển này sẽ càng làm trầm trọng thêm cảm giác khó chịu này.

Trọng tài không thể đánh giá liệu vụ va chạm có thể gây thương tích là vô tình hay cố ý. Đó không phải là chuyên nghiệp? Không quá chuyên nghiệp, không có lời bào chữa. Trọng tài là một phần của bất kỳ giải đấu bóng đá nào. Chỉ trích trọng tài là điều không thể tránh khỏi. Giống như cầu thủ, huấn luyện viên và câu lạc bộ, mọi thứ sẽ bị chỉ trích và không ai thoát khỏi. Đừng đổ lỗi cho nhau, sẽ không ai hiểu lầm một phần nào cả. Bóng đá diễn ra như thế nào?

>> Ý kiến ​​của bạn là gì? Chia sẻ bài viết từ trang “Bình luận” tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP