“ Học sinh lớp hai và lớp ba phải quay lại trường học, trường tiểu học đang đợi bản dịch CoV hoàn thành ”

Trước những phản ứng khác nhau về đề xuất bỏ học vào cuối tháng 3, nhiều độc giả của VnExpress chia sẻ giải pháp phi tập trung cho phép học sinh quay lại trường thay vì đến trường. Tất cả cùng lúc:

Sinh viên được phép bắt đầu học vào tháng 4 từ tháng 3, nhưng bạn có chắc chắn rằng bản dịch của nCoV bị từ chối không? Có thể tiếp tục nghỉ ngơi? Có nên tiếp tục thay đổi kế hoạch giáo dục? Nhưng trong dịp nghỉ lễ này, các em học sinh sẽ bắt đầu học kỳ 2, và lượng kiến ​​thức cũng khác so với mùa hè khi bắt đầu học kỳ mới. Quan điểm của tôi là:

1. Tập trung ngắn hạn: học sinh đi học 3 ngày và chia lớp (2, 4, 6 và 3, 5, 7) để tránh tập trung quá mức. Sự tập trung này có thể giúp giáo viên định hướng việc học và làm giàu.

2. Kết hợp với học trực tuyến: giáo viên đưa ra các bài tập để luyện tập, củng cố kiến ​​thức.

3. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh: phối hợp chặt chẽ và duy trì liên hệ với nhau Ba môi trường: nhà – trường – địa phương để cập nhật và giám sát thường xuyên tình hình dịch bệnh. Các bệnh viện và trung tâm y tế phải được trang bị các thiết bị, thuốc và phương tiện có thể đáp ứng nhanh nhất.

Dự báo dịch có khả năng ứng phó với các hoạt động giáo dục, chữa bệnh, sản xuất, kinh tế … Trước tình hình dịch bệnh corona tiếp tục diễn biến phức tạp sẽ duy trì và phát triển bình thường và chưa có dấu hiệu dừng lại. Việt Nam kiểm soát chặt, hạn chế dịch, chỉ đạo đúng nhưng phải ứng phó với dịch một cách toàn diện, đồng loạt. Trẻ từ lớp 2 trở lên được phòng chống dịch như người lớn. Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ, chúng có thể chuyển đến sau 2 tuần. Đừng đi học cùng một lúc. Có thể chia lớp 9 và lớp 12 đi học trước. Sau đó các em dần đi học vào tuần thứ hai. Vì vậy, các trường làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, giáo viên báo cáo nhanh tình hình lớp. Kết quả cấp độ 1 có thể tồn tại lâu hơn. Tình hình dịch bệnh hiện tại sau tháng 4 không mấy khả quan. Nhưng sau tháng tư, việc đi học cùng lúc cũng rất nguy hiểm. Nhà trường lo lắng lắm, cô giáo không kịp, trông đêm không nổi.

Châu

Tôi nghĩ với tình hình hiện nay, việc dừng đến hết tháng 3 nên hạn chế học sinh THCS trở xuống, còn học sinh THPT nên cho học sinh đi học lại. Trẻ nhỏ hơn có thể không hiểu hết về tình huống này nên có thể yên tâm, nhưng trẻ lớn hơn có thể hiểu rõ cách thực hiện các biện pháp bảo vệ khi đi học. Chưa kể các trường cũng phải có biện pháp bảo vệ cho học sinh.

Hạn chế đối tượng được nghỉ học cũng là cách để chúng ta ứng phó phù hợp với những thay đổi của đất nước vốn đã cao, nhưng đối với những mục tiêu nhạy cảm nhất là các em, đừng quá thả lỏng. Đối với những đứa trẻ lớn hơn, ngay cả khi chúng nghỉ học, tôi không nghĩ chúng ở nhà cả ngày, hoặc thậm chí dành nhiều thời gian hơn khi bố mẹ chúng vẫn phải đi làm hàng ngày. Chúa ơi, không giống như một đứa trẻ. Hãy chú ý và ngăn chúng ra ngoài. Nói như vậy, không cần phải đợi đến khi các quốc gia khác ngừng dịch trước khi gửi chúng trở lại trường học.

Ruan Ruan

Tôi nghĩ chúng ta có thể phân loại “trình độ học vấn”. Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông có thể bắt đầu đi học từ đầu tháng 3 vì các em đã lớn và đủ nhạy bén để phòng chống dịch bệnh. Vì học sinh tiểu học hoặc trẻ em mẫu giáo vẫn chưa có đầy đủ kỹ năng hoặc nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh nên các em có thể nghỉ đến tháng 3 để tránh dịch.

Tuenghi

>> Bạn nên kéo dài kỳ nghỉ nCoV của sinh viên trong bao lâu? Chia sẻ nó ở đây trên trang “Bình luận”.

Tóm Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP