“ Ngành giáo dục cần giáo viên tốt hơn các trường đặc biệt được chọn ”

(Các ý kiến ​​không nhất thiết giống như của VnExpress.net.)

Tôi nghĩ rằng không có “trường đặc biệt” nào ở Việt Nam, chỉ có các lớp đặc biệt. Chẳng hạn, ở thành phố Hồ Chí Minh, mọi người đều biết rằng Lê Hồng Phong là một trường chuyên nghiệp. Nhưng thực tế chỉ có một vài lớp, những lớp khác là những lớp bình thường. Tương tự như các trường “kỹ thuật” khác, ngay cả những trường “kỹ thuật” tốt nhất ở Hà Nội-Amsterdam cũng không ngoại lệ.

Một khi bạn trở thành một trường kỹ thuật, bạn nên điều hành một trường kỹ thuật thực sự có thể mang tất cả việc học của bạn đến với họ. Học sinh giỏi đến đó. Sau đó, những sinh viên xuất sắc trong từng môn học sẽ vào lớp chuyên nghiệp, trong khi những môn khác sẽ học bình thường. Nếu bạn muốn rút khỏi các lớp học đặc biệt, vui lòng truyền bá phương pháp dạy và học của các lớp đặc biệt này đến những nơi học sinh có thể học.

>> Tôi muốn ngăn ai đó trở thành giáo viên — Điều thứ nhất không khó, điều thứ hai gần như không thể vì không có đủ giáo viên giỏi. Tại sao không có đủ giáo viên giỏi? Vì các giáo viên xuất sắc đang bận rộn giảng dạy các khóa học chuyên nghiệp, nên họ đã đặt chân vào các khóa học trên bục giảng để giáo dục học sinh về sư phạm. Không chỉ là phương pháp giảng dạy, có những người tốt trong mọi tầng lớp, mà họ ở khắp mọi nơi.

Nếu một người tốt tập trung vào một nơi, bất cứ điều gì có thể được người nước ngoài chấp nhận đều có thể được thực hiện. Chúng ta có thể làm ngay bây giờ, nhưng chúng ta chưa thể làm được. Nó có thể được thực hiện trong tương lai. Thật không may, chúng tôi không có nơi để tập hợp những người tốt, ví dụ, ốc vít sẽ không hoạt động.

Nếu giáo viên của giáo viên dạy phương pháp giảng dạy, thì trong vài năm tới, chúng tôi sẽ có thêm hàng ngàn giáo viên. Thành viên tốt. Cũng giống như 20 năm sau, có giáo viên giỏi ở khắp mọi nơi có nghĩa là mỗi trường là một trường chuyên nghiệp.

“Không giáo viên nào có thể tạo ra bạn.” Không có giáo viên giỏi, làm sao có học sinh giỏi? Nếu lớp chuyên nghiệp hiện tại được tổ chức, các nguồn lực sẽ bị phân tán và chất lượng giảng dạy của sinh viên sẽ có nguy cơ của riêng họ.

>> Khi mức lương của giáo viên là 20 triệu đồng-20 năm sau, Việt Nam sẽ giống như ngày nay, không có bất kỳ thay đổi nào. Các khóa đào tạo đặc biệt sẽ tạo ra một số sinh viên xuất sắc, hầu hết trong số họ sẽ nhận được học bổng để đi du học.

Ở nước ngoài, những gì họ học vẫn không phù hợp với Việt Nam. . Chúng tôi đã nhận được giáo dục “Cò Cup”. Những học sinh trở nên xấu vì không được dạy bởi những giáo viên giỏi phải hài lòng với số phận của mình.

– Để vượt qua số phận, nhiều phụ huynh phải bán đất và nhà để kiếm tiền. Tiền được cho con đi du học. Giáo viên không giỏi dạy học sinh điền, học vẹt và trẻ mồ côi bị cô lập sẽ khiến học sinh thiếu khả năng suy nghĩ độc lập.

Giáo dục chúng tôi nhận được là một bộ môn đào tạo công cụ nhân sự thay vì đào tạo nhân sự – sáng tạo. Nói tóm lại, không quan trọng có nên từ bỏ hay không. Điều quan trọng là làm thế nào để sử dụng các nguồn lực hạn chế để cải thiện giáo dục. Rời khỏi các lớp học chuyên nghiệp và giảng dạy giáo viên giỏi trong các trường cao đẳng và đại học là một sự lãng phí tài năng.

>> Chia sẻ suy nghĩ của bạn bài viết trang ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP