Gia hạn học sinh ‘“ kỳ nghỉ đông’ ‘do dịch bệnh

Trên toàn thế giới, sự bùng phát của nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do coronavirus mới (2019-nCoV) vẫn còn phức tạp. Tính đến 2 giờ chiều ngày 2 tháng 11, đã có 43.104 trường hợp và 1.018 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, hầu hết xảy ra ở Trung Quốc đại lục. Tại Việt Nam, nơi giáp với Trung Quốc và có nhiều hoạt động thương mại với nước này, virus này cũng đã lây nhiễm 15 loại virus mới.

Hiện tại, 63/63 tỉnh và thành phố đã vắng mặt học sinh để ngăn chặn sự lây lan của nó. Bệnh, và cung cấp các biện pháp khử trùng, khử trùng và vệ sinh cho các trường học và trường học.

Trong số 15 trường hợp trên cả nước, một trong những học sinh lớp 10 ở Yongfu (em gái của một công nhân trở về từ Trung tâm dịch thuật Vũ Hán). Do đó, tất cả học sinh và giáo viên trong lớp đều bị cách ly ngày hôm đó để theo dõi sức khỏe của họ. Đây là một phương pháp DOET rất phù hợp để cho học sinh rời khỏi trường để ngăn chặn dịch thuật vì những lý do sau:

Trước hết, đây là một kỳ nghỉ cơ bản hai tuần cho học sinh. Và cha mẹ theo dõi sức khỏe của họ để xem nếu họ có triệu chứng. Virus corona thường ủ trong khoảng hai tuần. Đồng thời, đây cũng là thời gian quý giá để trẻ tìm hiểu về các bệnh và được hướng dẫn về các phương pháp phòng ngừa thông qua các kênh thông tin (TV, báo chí, Internet …) Trong giai đoạn này, kiểm soát bệnh là vô cùng quan trọng.

– Thứ hai, sự vắng mặt của học sinh sẽ hạn chế tiếp xúc với nhiều người, do đó làm giảm sự lây lan của virus corona. . Nếu một đứa trẻ bị nhiễm virus, nó có thể dễ dàng lây lan sang toàn bộ lớp và từ đó đến trường, giáo viên và các cộng đồng xung quanh. Nhiều trường vận hành trường bán trú, chia sẻ bữa ăn và giấc ngủ, vì vậy nguy cơ lây nhiễm cho một người trong toàn trường là rất cao. Đây là thời gian đào tạo giáo viên, công chức và nhân viên nhà trường để thực hiện đào tạo về dịch bệnh, tổ chức các cơ sở vệ sinh chung của trường và khử trùng khuôn viên trường, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em trở về.

— Thứ ba là khi nhà trường tiến hành các thí nghiệm dạy và học trực tuyến và phân bổ thời gian cho sinh viên làm việc trực tuyến. Ngoài ra, đối với sinh viên năm cuối, việc xem xét và sửa đổi kiến ​​thức và kỹ năng họ đã học và xác định lại mục tiêu của họ … là một kỳ nghỉ “vàng”. Thi đỗ vào kỳ thi THPT quốc gia và lớp 10.

Thứ tư, đối với học sinh trung học cơ sở và trung học ở đồng bằng sông Cửu Long và bờ biển phía nam của miền trung và miền nam Trung Quốc, sự lây lan của dịch bệnh này không có khả năng như ở miền bắc. Đối mặt với hạn hán nghiêm trọng và xâm lấn muối, đây là thời gian để trẻ em giúp cha mẹ làm ruộng, thu thập nước sạch và sạch cho các hoạt động và sản xuất hàng ngày. .

— Phải vắng mặt vì những lý do trên. Điều đặc biệt là những ngày lễ này diễn ra vào tháng Hai – vẫn là những tháng mùa đông chính ở miền bắc, vì vậy tôi gọi chúng là “kỳ nghỉ mùa đông”. Nhiều nơi thậm chí cho phép sinh viên nghỉ thường xuyên từ năm mới, vì vậy họ có thể “ở lại” tới một tháng. Câu hỏi là, khi nào nên được coi là hợp lý? Tôi nghĩ cũng cần đánh giá dịch bệnh, thời gian và môi trường xảy ra, thời tiết trong khu vực … Quan điểm của tôi về vấn đề này như sau:

– Đối với các tỉnh phía bắc và nhà Thanh từ Thanh Hoa đến Thừa Thiên-Huế, giáo dục và đào tạo Các khoa và trường đại học nên cung cấp cho sinh viên 1/3 của một ngày. Bởi vì đây là thời kỳ mà điều kiện thời tiết đủ để virus phát triển và lây lan. Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, các bộ phận liên quan có thể đánh giá và quyết định xin nghỉ phép một lần nữa.

– Đối với các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Việt Nam, nghỉ đến ngày 16 tháng 2. Thích nghi tốt. Đặc biệt là ở thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, do những đám đông lớn ở khu vực phía đông, có thể mất thêm 4-7 ngày để nghỉ ngơi. Nếu bản dịch phức tạp, bộ có thể đánh giá và quyết định có nên xin nghỉ hay không. Nếu bản dịch quá phức tạp và yêu cầu nghỉ hơn ngày 1 tháng 3, xác suất hoàn thành năm học vào tháng 6 là rất cao. Nếu dịch bệnh được kiểm soát và nếu trường sắp xếp các khoản bồi thường hợp lý, kỳ nghỉ có thể tăng lên 1/3 và lịch năm học vẫn có thể được đảm bảo, và chỉ có thể hoãn lại đến tháng 6 nếu cần thiết.

>> Học sinh TP HCM sẽ đi học vào tuần tới?

Tôi nghĩ rằng có các bài kiểm tra một giờ, bài kiểm tra một học kỳ, văn học, toán học, ngoại ngữ, lịch sử và địa lý. , Công dân, Lý, Hoa và Sinh nên tổ chức một cuộc kiểm tra tập trung 1,5 ngày (áp dụng ở một số trường). Điều này làm giảm số lượng các khóa học và chỉ đánh giá cao chất lượng giảng dạy trong toàn trường. Mô họcBắt kịp vào thứ bảy, chủ nhật và buổi chiều (1 buổi mỗi ngày ở trường) và lên kế hoạch hợp lý. Đồng thời, tiếp tục truyền bá và hướng dẫn bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh cho trẻ em. Trong trường hợp này, “kỳ nghỉ đông” hiện đang rất cần thiết và nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch giáo dục. Làm thế nào để dịch Corona? Chia sẻ bài viết từ trang “Nhận xét” tại đây.

Bình Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP