Tìm kiếm một sinh kế mới sau khi sông Mê Kông cạn kiệt

Phương Tây đang bước vào một cơn bão hạn hán. Các nhà chức trách xác định rằng vào đầu tháng 2, lượng nước của sông Mê Kông ở đồng bằng sông Cửu Long thấp hơn 40 cm và 20 cm so với mức trung bình cùng kỳ năm 2016. — Nông dân phương Tây đang gặp nhiều khó khăn do hạn hán mặn-kiềm. Độc giả có một biệt danh cho ông Rang: Ông nghĩ rằng đây là trường hợp ở 3 quốc gia / khu vực và tôi nghĩ rằng nó đã bị mất. Các cánh đồng lúa làm việc trên các cánh đồng, nhưng các kênh rạch là trơ, thoát nước và nhân đạo. Thanh long và dưa hấu cũng có thể được giải cứu. Gạo và hoa màu có thể được giữ ở đâu bây giờ!

Độc giả có biệt danh “Hai mét”: Bùn có thể tự bổ sung ở đâu? Khoảng 20 năm trước, cứ đến tháng 5 âm lịch là nước thượng nguồn, có nước đỏ ở khắp mọi nơi. Đất nước chưa thực sự trả lại nó, nhưng rõ ràng là không còn phù sa nữa. Các đập thủy điện ở khu vực thượng nguồn đã đọng lại tất cả các trầm tích. Nếu không ở trong nước không có trầm tích, nước sẽ chảy nhanh hơn, gây ra một vụ lở đất trên bờ sông.

Chỉ có cùng một tòa tháp ở đồng bằng sông Cửu Long, nơi không bị ảnh hưởng bởi nước mặn. Suy ngẫm về nỗi buồn của phương Tây, điều mà đất nước tôi tự hào, là vựa lúa của thế giới.

Đồng thời, độc giả của Van Van tin rằng cần phải tích cực ứng phó với những sự kiện không thể đoán trước: Mặc dù vô thường, thật đáng tiếc khi sông Mê Kông ngày càng không thể đẩy muối. Có lẽ nước trên sông Mê Kông đã suy yếu do lượng mưa trong lưu vực giảm. – Đồng bằng Nam Bộ cần hiểu tài nguyên nước quý giá và lưu trữ nước ngọt cho nông nghiệp, không chỉ nhìn xung quanh than thở. Ở Thái Lan, họ đã phát triển các hồ chứa nước ngọt từ lâu để trồng trong mùa khô. Thực hiện một số hành động nhỏ để bảo vệ chính mình.

>> Mùa lũ không ổn định và tầm nhìn tương lai ở phương Tây

Vâng, các độc giả của “Minsi” đề nghị: Chúng ta phải làm mềm các hồ lớn lưu trữ sinh quyển nước và chúng ta cần xây dựng các hồ lớn. Con đê ngăn nước biển tràn vào khi thủy triều lên.

Độc giả Ruan Jianjian: Cần có một chiến lược dài hạn để tránh nhiễm mặn, vì mực nước biển sẽ tăng trong tương lai. Chúng tôi hy vọng rằng với những nỗ lực của các nhà lãnh đạo, nông dân sẽ sống một cuộc sống khốn khổ và một số cuộc sống của họ sẽ vẫn không thể làm giàu. Chúng ta phải đoàn kết và thúc đẩy sự phát triển của tài sản sản xuất nông nghiệp.

“Cần phải áp dụng một giải pháp khẩn cấp để thiết lập các hồ chứa nước ngọt ở thượng nguồn sông Mê Kông. Mười năm trước, không ai ngờ rằng hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long và thiếu nước ngọt nghiêm trọng. Đồng bằng sông Cửu Long phải được bảo tồn. Người đọc biệt danh của người khác là quynhonthoitrang.

Trước khi đề xuất các giải pháp cụ thể, một số độc giả cho rằng cần phải thay đổi mô hình nông nghiệp để làm cho nông dân ổn định cuộc sống:

Phải thay đổi mô hình nông nghiệp. Dựa vào nước sông Mê Kông thay vì trồng lúa nước.

Nguyễn Trường Sơn

Bây giờ trở lại hai cánh đồng lúa mỗi năm. Điều đó có ý nghĩa hơn. Don Gib xuất khẩu một lượng lớn gạo và sau đó xuất khẩu gạo chất lượng cao sang châu Âu, Mỹ, thị trường Canada … Campuchia và Thái Lan không thể làm điều đó. Rất ít nhưng chất lượng cao.

Xong

>> Chia sẻ trang bình luận của bạn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP